Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM[TP.HCM] Trễ kinh bao lâu thì đi khám để biết mang thai hay chưa

Ngày đăng : 11-09-2021 - Lượt xem : 452

Trễ kinh bao lâu thì đi khám để biết mang thai hay chưa là thắc mắc mà nhiều chị em luôn muốn biết khi bị chậm kinh nguyệt. Bởi vì chậm kinh chính là dấu hiệu quan trọng báo việc chị em có thể đã mang thai thành công. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tư vấn để xem thử trễ kinh bao lâu thì nên đi khám nhé.

TRỄ KINH CHÍNH LÀ DẤU HIỆU MANG THAI Ở NỮ GIỚI

Một trong số các nguyên nhân phổ biến nhất của hiện tượng chậm trễ kinh ở chị em đó là mang thai. Thường thì một vòng kinh nguyệt lớp niêm mạc bên trong tử cung dần dày lên nhằm chuẩn bị để trứng thụ tinh vào làm tổ. Theo như sinh lý bình thường của chị em phụ nữ nếu như không xảy ra tình trạng trứng và tinh trùng gặp nhau vậy thì quá trình thụ tinh sẽ không thể bắt đầu.

Khi ấy cơ thể chị em sẽ tự loại bỏ đi lớp niêm mạc này và từ đó gây hiện tượng ra máu hay còn gọi là hành kinh. Lúc đó chị em sẽ bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới. Nên nếu như xuất hiện kinh nguyệt đồng nghĩa chị em không mang thai.

Nhưng ngược lại nếu như trứng được thụ tinh, làm tổ vào trong tử cung thì lúc này niêm mạc không bong ra. Thay vào đó tiếp tục được nuôi dưỡng nhằm bắt đầu quá trình phát triển của thai nhi. Vậy nên trong suốt thời gian mang thai thì người mẹ sẽ không thấy có kinh nguyệt xuất hiện. Nên tình trạng trễ kinh xuất hiện được xem là dấu hiệu cảnh báo mang thai sớm ở chị em phụ nữ.

VẬY TRỄ KINH BAO LÂU THÌ ĐI KHÁM ĐƯỢC?

Chậm kinh được xem là dấu hiệu đặc trưng nhất giúp nữ giới nhận biết mình mang thai hay chưa. Đó là vì như đã phân tích sau khi thụ thai lúc này phôi thai di chuyển vào buồng tử cung làm tổ. Khi ấy lớp niêm mạc ở tử cung sẽ dày lên và tạo điểm bám vững chắc cho phôi thai nên hiện tượng kinh nguyệt sẽ không còn diễn ra nữa.

Nhưng sau khi thụ thai lúc này phôi thai cần khoảng từ 10 đến 13 ngày nhằm di chuyển vào buồng tử cung. Tương đương chị em bị chậm kinh khoảng 3 đến 5 ngày. Vậy nên với câu hỏi trễ kinh bao lâu thì đi khám thì chị em có thể đợi chậm kinh khoảng 5 đến 7 ngày hẵng đi siêu âm.

Vì việc siêu âm sớm hơn có thể sẽ chưa cho ra kết quả thai vào trong buồng tử cung. Thậm chí còn có những trường hợp sau 10 ngày chậm kinh siêu âm mới thấy được thai vào buồng tử cung.

Lúc này đi siêu âm chuyên gia thường sẽ chỉ định siêu âm đầu dò để phát hiện sớm nhất và chính xác nhất hình ảnh của túi thai bên trong buồng tử cung. Đơn giản vì lúc đó phôi thai vẫn còn rất nhỏ chỉ khoảng vài mm nên nếu siêu âm bằng đường bụng khó có thể chẩn đoán được.

Nhưng nếu như chậm kinh khoảng 10 đến 15 ngày mà siêu âm vẫn chưa thấy túi thai trong tử cung cần phải theo dõi ở các tuần tiếp theo. Kết quả xét nghiệm có thai nhưng siêu âm lại không thấy thai sau 10 đến 15 ngày thì nó chính là dấu hiệu chị em bị mang thai ngoài tử cung cần sớm áp dụng thủ thuật loại bỏ thai.

ÁP DỤNG SIÊU ÂM NÀO ĐỂ BIẾT CÓ THAI THÀNH CÔNG

Việc chọn lựa phương pháp siêu âm chính là một trong số những yếu tố để quyết định chính xác biết có thai hay không. Hiện tại để biết chị em có mang thai hay không chúng ta có thể áp dụng 2 phương pháp phổ biến nhất đó là:

Phương pháp siêu âm đầu dò

Siêu âm đầu dò chính là phương pháp mang lại ý nghĩa quan trọng để chẩn đoán mang thai hay chưa. Sau khi thụ tinh từ 17 ngày hoặc bị chậm kinh 7 ngày lúc này siêu âm đầu dò sẽ cho biết được chính xác chị em mang thai hay chưa.

Phương pháp siêu âm vùng bụng

Đối với siêu âm cả vùng bụng thì nó là phương pháp được áp dụng cho nhiều trường hợp trong đó có kiểm tra việc mang thai. Và siêu âm bụng có thể biết kết quả mẹ mang thai chậm hơn so với việc siêu âm bằng đầu dò. Thường thì khi thai hơn 6 tuần tuổi nghĩa là chị em bị chậm kinh từ 3 đến 4 tuần sẽ biết được.

Chia sẻ thêm

Chị em cần lưu ý rằng khi bị trễ kinh nên siêu âm kịp thời để biết bản thân có mang thai hay không và thai nhi có vào tử cung chưa. Điều này vừa đảm bảo giúp chị em có được kế hoạch chăm sóc sức khỏe tốt hơn khi mang thai. Hoặc kịp thời phát hiện bệnh lý nếu như trễ kinh không phải do mang thai. Ngoài ra chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu còn tư vấn siêu âm phát hiện thai sớm giúp chị em có được kế hoạch chăm sóc hoặc có những quyết định bỏ thai nếu như mang thai ngoài ý muốn hoặc sức khỏe người mẹ không đảm bảo cho việc mang thai.

Bài viết trên đây đã giúp chị em biết rõ trễ kinh bao lâu thì đi khám và một số vấn đề liên quan. Nếu chị em cần tư vấn phá thai an toàn, hiệu quả chỉ cần click vào khung chat lập tức chuyên gia hỗ trợ kịp thời.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***