da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMTại sao phụ nữ không nên phá thai quá sớm?

Ngày đăng : 23-01-2019 - Lượt xem : 1524

Trót lỡ mang thai ngoài ý muốn và những lo lắng, băn khoăn trong vòng xoay suy nghĩ có nên phá thai không? làm sao để phá thai an toàn?. Nhiều chị em còn sợ cái thai “quá lớn” phá sẽ nguy hiểm nên luôn muốn tìm cách phá thai sớm. Tuy nhiên đây là điều không nên, các chuyên gia khuyên chị em hãy bình tĩnh, lựa chọn thời điểm thích hợp để bỏ thai, đừng vì nóng vội mà bỏ thai sớm và gánh những hậu quả, rủi ro không mong muốn.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Phá thai vào thời điểm thai mấy tuần thì phù hợp? >>Click tư vấn ngay

CÓ NÊN PHÁ THAI KHÔNG? PHÁ THỜI ĐIỂM NÀO AN TOÀN?

Có nên phá thai không: lời khuyên từ chuyên gia phụ khoa

Khi biết mang thai ngoài ý muốn, có nên phá thai hay không? là câu hỏi được nhiều chị em đặt ra, nhất là những bạn trẻ chưa lập gia đình, việc đưa ra quyết định sẽ càng khó khăn hơn bởi, cảm giác sợ hãi phá thai không biết có đau không? sau phá thai sẽ như thế nào? phá thai có tội không? có ảnh hưởng đến sinh sản về sau hay không?

Đứng trên góc độ tình cảm, phá thai là một hành động không được khuyến khích, song chúng tôi lại thấu hiểu cho những nỗi lo, những áp lực khi các bạn đang mang thai ngoài ý muốn thì phá thai trong một số trường hợp là điều hoàn toàn có thể thông cảm.

Một số trường hợp phá thai khi bản thân không còn cách nào khác ngoài quyết định phá thai để bắt đầu lại một cuộc sống mới:

Những trường hợp chị em phải đi đến quyết định cuối cùng: Phá thai

Những trường hợp chị em phải đi đến quyết định cuối cùng: Phá thai

Khi có quyết định đình chỉ thai, chị em cần nắm được thời điểm phá thai an toàn nhất là từ 4 - 7 tuần, thai đã vào tử cung nhưng chưa có sự liên kết với cơ thể người mẹ, việc bỏ thai sẽ an toàn và hiệu quả.

Để xác định phương pháp phá thai cũng như độ an toàn, tránh những rủi ro biến chứng xấu, chị em cần tham khảo và tìm đến những phòng khám chuyên phụ khoa uy tín để khám và nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia chuyên khoa.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Tại sao phụ nữ không nên phá thai quá sớm?

Thực tế cho thấy, chỉ sau 7 - 10 ngày quan hệ không có biện pháp bảo vẹ an toàn, chị em có thể xác định được mình có mang thai hay không bằng que thử tại nhà hoặc xét nghiệm HCG tại cơ sở y tế uy tín.

Tâm lý sợ hãi, sợ bị người quen bạn bè phát hiện; sợ thai lớn khó bỏ và tốn kém… nên việc tìm kiếm phương pháp bỏ thai sớm. Tuy nhiên đây là hành động không được khuyến khích, bởi các chuyên gia cảnh báo “Phá thai sớm ở phụ nữ cũng gây nhiều nguy hiểm, cụ thể là:

Thai mới hình thành, thì việc uống thuốc phá thai hầu như không có tác dụng, tuy nhiên những thành phần độc dược trong thuốc phá thai sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm, phải phá thai nhiều lần, gây ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và tử cung.

Phá thai sớm khi thai còn nằm trên ống dẫn trứng, chưa di chuyển vào tử cung sẽ rất dễ gây băng huyết, chảy máu ào ạt đe dọa tính mạng chị em.

Hơn nữa, việc phá thai ở giai đoạn sớm, có thể không hút hết được bào thai ra bên ngoài dễ dẫn đến sót thai.

Phá thai quá sớm tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe phụ nữ

Phá thai quá sớm tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe phụ nữ

Lưu ý: Chị em không tự ý phá thai quá sớm dưới 30 ngày hoặc phá thai quá muộn trên 12 tuần… bởi đây là những thời điểm dễ dẫn ra biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này.

Lời khuyên tốt nhất dành cho chị em lỡ mang thai ngoài ý muốn

 Chính những biến chứng nguy hiểm vừa nêu, khi phát hiện mang thai ngoài ý muốn, chị em không nên nóng vội mà dại dột tìm cách phá thai ngay, nhất là những trường hợp tự ý mua thuốc về dùng tại nhà hoặc đến cơ sở “chui” kém chất lượng để phá thai và nhận những hậu quả đáng tiếc.

 Hãy bình tĩnh suy nghĩ, cân nhắc kĩ lưỡng và lựa chọn bệnh viện, phòng khám phá thai uy tín để kiểm tra, xác định chính xác tuổi thai, vị trí (nằm trong tử cung), kích thước thai… để lựa chọn thời điểm và phương pháp phá thai an toàn nhất, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

 Và điều cuối cùng, chị em cần phải nắm được các tiêu chí để lựa chọn phòng khám phá thai an toàn đó là: Được cấp phép hoạt động chính quy, có chuyên gia giỏi, phương pháp tiên tiến,máy móc hiện đại, phòng tiểu phẫu vô trùng, phòng thuốc đạt chuẩn GPP… đặc biệt là quy trình đình chỉ thai chuyên nghiệp, phục vụ tận tâm, thông tin cá nhân bảo mật, chi phí công khai rõ ràng.

Trên đây là những giải đáp cụ thể của chuyên gia về vấn đề có nên phá thai không? và tại sao phụ nữ không nên phá thai quá sớm? Nếu chị em còn bất cứ thắc mắc hay lo lắng gì cần hỗ trợ, vui lòng Nhấp vào bảng chát bên dưới để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quan