da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMThai ngoài tử cung mấy tuần thì vỡ

Ngày đăng : 17-06-2019 - Lượt xem : 1288

Khi mang thai thì tình trạng thai ngoài tử cung là điều mà không ai mong muốn. Đặc biệt nếu như không được can thiệp và xử lý kịp thời thì khối thai còn bị vỡ đe dọa đến khả năng sinh sản về sau và thậm chí nguy hiểm tính mạng của sản phụ. Vậy thai ngoài tử cung mấy tuần thì vỡ và phải làm sao để ngăn chặn tình trạng này? Bài viết được chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra đáp án chính xác!

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Muốn biết rõ thai ngoài tử cung mấy tuần vỡ?

>>> Hãy click [chat] ngay cùng chuyên gia!

THAI NGOÀI TỬ CUNG MẤY TUẦN THÌ VỠ

1. Tình trạng thai ngoài tử cung là gì?

Trước khi đi vào đáp án của vấn đề thai ngoài tử cung mấy tuần vỡ thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thai ngoài tử cung là gì nhé. Theo như chia sẻ từ các chuyên gia sức khỏe sinh sản nữ giới thì đây chính là trường hợp mà thai không làm tổ bên trong buồng tử cung.

Thay vào đó thai sẽ làm tổ ở nhiều vị trí ngoài tử cung như là vòi tử cung, cổ tử cung, buồng trứng, ổ bụng hoặc ngoài ổ phúc giác mạc. Khoảng hơn 95% thì khi mang thai ngoài tử cung nó sẽ được nằm ở vòi tử cung.

Thông thường với những chị em phụ nữ bị dị tật ống dẫn trứng, từng phẫu thuật liên quan đến vòi trứng hay hẹp ống dẫn trứng bẩm sinh... thì nguy cơ gặp phải tình trạng thai ngoài tử cung rất lớn.

Khó xác định thai ngoài tử cung mấy tuần vỡ

Khó xác định thai ngoài tử cung mấy tuần vỡ

2. Vậy thai ngoài tử cung mấy tuần thì vỡ?

Thực tế các chuyên gia phòng khám phá thai an toàn cũng cho rằng việc xác định thai ngoài tử cung mấy tuần thì vỡ rất khó khăn. Bởi vì thời gian vỡ của thai ngoài tử cung vẫn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như là:

>>> Vị trí mà thai làm tổ: Ở những vị trí thai làm tổ khác nhau thì thời gian mà thai bị vỡ cũng khác nhau. Ví dụ như không gian vòi trứng sẽ hẹp hơn ổ buồng trứng và ổ bụng nên nó sẽ nhanh bị vỡ hơn.

>>> Kích thước của thai làm tổ: Bên cạnh đó thai ngoài tử cung mấy tuần thì vỡ vẫn còn phụ thuộc vào kích thước của nơi mà thai làm tổ. Vì mỗi mẹ bầu cơ địa khác nhau nên kích thước của vòi trứng, buồng trứng... cũng sẽ có sự khác nhau.

>>> Sự phát triển thai nhi: Ngoài ra sự tăng trưởng và phát triển của mỗi thai nhi sẽ không giống nhau. Nếu thai phát triển càng nhanh thì khả năng bị vỡ cũng sẽ càng nhanh hơn.

Do đó để phát hiện chính xác thai ngoài tử cung mấy tuần thì vỡ thì đòi hỏi chuyên gia thăm khám trực tiếp mới có thể dự đoán được thời gian thai bị vỡ. Nhưng vẫn không đảm bảo chính xác 100% vì quá trình tăng trưởng của thai nhi sẽ không thể nào đánh giá đúng được.

Trong quá trình mang thai mẹ bầu cần thăm khám định kỳ

Trong quá trình mang thai mẹ bầu cần thăm khám định kỳ

3. Những nguy hiểm mẹ bầu có thể gặp khi thai ngoài tử cung bị vỡ

Khi thai ngoài tử cung bị vỡ gây ra nhiều những nguy hiểm cho mẹ bầu như là:

Thai bị vỡ làm cho các mạch máu tại vị trí mà thai làm tổ vỡ theo từ đó gây tình trạng chảy máu một cách ồ ạt thậm chí tràn vào bên trong ổ bụng. Chính điều này khiến cho mẹ bầu bị mất máu nhanh nếu như không được cứu chữa một cách kịp thời sẽ gây nhiễm trùng ổ bụng và thậm chí là tử vong.

Chưa hết khi thai nhi bị vỡ thì còn làm cho vị trí nó làm tổ bị tổn thương nghiêm trọng và chuyên gia có thể sẽ cắt bỏ vòi trứng (nếu thai làm tổ ở đây). Chính điều này gây tỷ lệ mang thai của chị em bị giảm. Còn trong trường hợp nghiêm trọng hơn cắt bỏ cả hai bên thì chị em sẽ mất vĩnh viễn quyền được làm mẹ.

Chính vì vậy trong quá trình mang thai mẹ bầu không được lơ là chủ quan mà nên đi thăm khám định kỳ. Nếu như có những bất thường hay dấu hiệu cảnh báo mang thai ngoài tử cung thì mẹ bầu sẽ được chỉ định phương pháp điều trị, phá thai phù hợp trong thời gian sớm. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Bài viết trên đây mong rằng đã giúp mẹ bầu hiểu rõ thai ngoài tử cung mấy tuần thì vỡ. Với những câu hỏi hay băn khoăn liên quan cần tư vấn xin đừng ngần ngại vui lòng  Nhấp vào bảng chát để được các chuyên gia tận tình giải đáp ngay!

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quan