da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM[TP.HCM] Thai bao nhiêu tuần thì không phá được và phá được thưa bác sĩ?

Ngày đăng : 09-09-2021 - Lượt xem : 593

Thai bao nhiêu tuần thì không phá được và phá được chính là chủ đề được nhiều nữ giới quan tâm khi mang thai ngoài ý muốn. Thực chất thai phụ cần tìm đến địa chỉ y tế uy tín để được thực hiện thăm khám kiểm tra và đưa ra giải pháp phá thai an toàn, phù hợp nhất.

LÝ GIẢI THAI BAO NHIÊU TUẦN THÌ KHÔNG PHÁ ĐƯỢC

Phá thai ở đây chính là sự can thiệp đến tử cung nhằm mục đích chấm dứt sự phát triển thai nhi để lấy thai ra ngoài. Do vậy ảnh hưởng không nhỏ đối với thai phụ và chị em cũng cần lưu ý không phải độ tuổi thai nhi nào cũng có thể phá được.

Nếu như chị em không quan tâm đến điều này và áp dụng phương pháp phá thai không đúng hay tuổi thai không phù hợp. Lúc đó nguy cơ để lại biến chứng sẽ khá cao thậm chí rằng còn gây ảnh hưởng tính mạng của thai phụ. Vậy nên thai bao nhiêu tuần thì không phá được thì đó là:

1. Phá thai khi tuần thai vẫn còn quá nhỏ

Cụ thể hơn thai nhi ở độ tuổi từ 1 tuần tuổi đến dưới 4 tuần tuổi là độ tuổi không thích hợp để thực hiện thủ thuật đình chỉ thai. Bởi khi ấy thai vẫn còn quá nhỏ và vẫn đang di chuyển vào trong tử cung làm tổ. Nếu như thai đã vào tử cung rồi thì lúc này độ bám dính niêm mạc tử cung cấp nên phá thai không hiệu quả thậm chí còn dễ gây biến chứng sót thai.

Nếu ở giai đoạn này chị em áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc nhằm làm ngưng sự phát triển thai nhi. Nhưng vì thai vẫn chưa vào bên trong tử cung nên chẳng có tác dụng. Nếu thai phụ chủ qua và không đi thăm khám vậy thì khi phát hiện thai đã lớn, việc phá thai lúc đó khá là nguy hiểm.

2. Phá thai khi tuần thai đã quá lớn

Tiếp theo thai bao nhiêu tuần thì không phá được thì chị em không nên phá nếu như thai nhi quá lớn trên 22 tuần tuổi. Bởi lúc này thai đã bám chặt vào bên trong lớp cơ tử cung thai phụ và thai phát triển đầy đủ các bộ phận.

Việc phá thai lúc này chẳng còn an toàn, có nguy cơ biến chứng cao và thậm chí có thể gây ảnh hưởng tính mạng của thai phụ. Chưa kể rằng khi đình chỉ thai ở độ tuổi thai này còn không đảm bảo an toàn, quá trình phá thai khá đau đớn, nguy hiểm, tốn kém nhiều chi phí. Mặt khác vì tính nhân văn nên việc phá thai ở độ tuổi này cũng không được khuyến khích thực hiện.

VẬY THAI BAO NHIÊU TUẦN THÌ CÓ THỂ PHÁ ĐƯỢC ĐẢM BẢO AN TOÀN

Ngoài việc quan tâm thai bao nhiêu tuần thì không phá được chị em cũng cần lưu ý thai bao nhiêu tuần có thể thực hiện phá thai được. Các chuyên gia tư vấn rằng thời điểm thích hợp nhất trong việc đình chỉ thai đó là lúc thai trên 4 tuần đến 12 tuần tuổi.

Vì lúc này thai nhi đã di chuyển vào tử cung làm tổ và bám vào niêm mạc tử cung. Hơn nữa khi ấy kích thước của phôi thai không quá to hoặc không quá nhỏ nên phù hợp với những phương pháp phá thai an toàn.

Nếu như thai nhi từ 12 đến 18 tuần tuổi vẫn có thể thực hiện đình chỉ thai. Nhưng nếu như thai đã lớn đồng thời đã bám chặt vào trong tử cung thì những thủ thuật nạo phá thai khá nguy hiểm. Chị em nên lưu ý và hạn chế phá thai ở tuổi thai lớn này.

Nên khi cơ thể có những biểu hiện báo hiệu mang thai chị em cần kiểm tra và thăm khám sớm để có được hướng giải quyết kịp thời. Tránh việc bỏ thai nếu như thai quá lớn và không áp dụng được biện pháp tránh thai an toàn.

Nhằm chắc chắn độ tuổi thai nhi thích hợp phá thai chị em cần tìm đến cơ sở y tế giúp chuyên gia kiểm tra cũng như siêu âm nhằm xác định tuổi thai, kích thước thai cùng sức khỏe thai phụ, độ co bóp tử cung nhằm có phương pháp phá thai an toàn và phù hợp như:

1. Phương pháp phá thai nội khoa bằng thuốc

Là phương pháp đình chỉ thai nội khoa và được áp dụng với dược lực giúp làm ngưng sự phát triển thai nhi nhằm đẩy thai ra ngoài. Phương pháp này được áp dụng cho những thai nhi dưới 7 tuần và đã di chuyển vào trong tử cung, kích thước thai cũng không quá 2.5cm. Hơn nữa sức khỏe thai phụ đảm bảo không mắc phải các bệnh mãn tính như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, rối loạn đông máu hay bị dị ứng thuốc.

2. Phương pháp ngoại khoa hút thai chân không

Chính là phương pháp phá thai ngoại khoa an toàn áp dụng cho thai nhi tuổi từ 5 đến 12 tuần. Phương pháp này dùng thuốc gây tê cùng dụng cụ chuyên khoa nhằm can thiệp vào tử cung để hút tổ chức thai ra bên ngoài. Áp dụng hút thai chân không mang lại sự an toàn, nhanh chóng, ít gây ảnh hưởng sức khỏe của thai phụ. Nhưng cần đảm bảo chị em không bị dị dạng đường sinh dục cũng như không bị viêm nhiễm phụ khoa hoặc bệnh nội khoa cấp tính.

3. Phương pháp ngoại khoa nong và gắp thai

Đối với thai từ 13 đến 18 tuần lúc này thai tương đối lớn nên không thể nào hút thai được. Thay vào đó cần được mở rộng cổ tử cung nhằm đưa dụng cụ y tế vào và lấy thai ra. Độ tuổi thai nhi này thích hợp để áp dụng phương pháp nong và gắp.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ để biết rõ thai bao nhiêu tuần thì không phá được và phá được tốt hơn hết chị em cần tìm đến địa chỉ phá thai uy tín, an toàn. Bác sĩ thực hiện thăm khám kỹ càng cả về độ tuổi thai nhi cũng như tình trạng thai phụ nhằm tư vấn phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả.

Phân tích trên đây của bài viết đã giúp chị em xác định rõ thai bao nhiêu tuần thì không phá được và phá được. Mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề phá thai an toàn hiệu quả vui lòng click vào khung chat ngay bên dưới nhé.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quan