da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM[TP.HCM] Thai 2 tuần có phá được không? Áp dụng cách phá nào an toàn?

Ngày đăng : 21-09-2021 - Lượt xem : 923

Thai 2 tuần có phá được không? Áp dụng cách nào phá an toàn? Mặc dù phá thai là điều mà bất cứ chị em nào mong muốn xảy ra. Thế nhưng vì lý do bất đắc dĩ nào đó như thai nhi bị dị tật hay sức khỏe chị em không đủ điều kiện… Vậy thì giải pháp này được đánh giá tối ưu giúp khắc phục tình trạng hiệu quả. Và thai ở 2 tuần tuổi phá được hay không mời chị em cùng theo dõi phân tích bài viết dưới đây sẽ rõ hơn.

PHÂN TÍCH THAI 2 TUẦN CÓ PHÁ ĐƯỢC KHÔNG?

Mỗi một phương pháp phá thai được áp dụng cho từng độ tuổi thai nhi khác nhau. Nhưng đặc điểm chung của các phương pháp là chỉ được áp dụng nếu như thai nhi đã đi vào bên trong buồng tử cung. Ở đây thời điểm thai nhi di chuyển vào buồng tử cung thường bắt đầu vào tuần thứ 5 trở đi.

Do đó thai 2 tuần có phá được không thì các chuyên gia đều lắc đầu là không. Bởi vì giai đoạn này thai nhi vẫn còn rất nhỏ, chưa di chuyển vào bên trong tử cung được. Nếu không tìm hiểu kỹ, thăm khám kỹ mà đã phá thai 2 tuần tuổi có thể gây ra nhiều những ảnh hưởng, biến chứng như: Chị em bị sót nhau, sót thai, viêm nhiễm hoặc băng huyết…

Chính điều này gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Chị em có thể đối mặt với nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn hoặc thậm chí còn bị đe dọa tính mạng nếu như biến chứng xảy ra mà không được kịp thời xử lý.

Do vậy các chuyên gia khuyên rằng nếu chị em băn khoăn thai 2 tuần có phá được không thì cần tìm đến cơ sở chuyên khoa uy tín để được chuyên gia thăm khám. Lúc này chuyên gia sẽ tiến hành thăm khám kỹ càng, xác định chính xác tuổi thai, vị trí thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ. Thông qua đó chuyên gia mới tư vấn cùng chị em phương pháp thai phù hợp, an toàn.

Chị em tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà. Hoặc tìm đến các cơ sở y tế chất lượng kém, dịch vụ chui… Vì đây chính là nguyên nhân có thể khiến cho chị em đối mặt với nhiều những biến chứng nguy hiểm.

PHÂN TÍCH MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI AN TOÀN

Mặc dù thai 2 tuần có phá được không thì chị em vẫn chưa phá được. Nhưng để chị em hiểu rõ hơn về phá thai chúng tôi xin được tư vấn một số phương pháp an toàn thường được áp dụng nhiều nhất hiện nay đó là:

1. Phương pháp phá thai bằng thuốc (nội khoa)

Với phương pháp phá thai nội khoa thì đây là phương pháp được thực hiện bằng cách dùng thuốc nhằm đình chỉ thai nghén bên trong buồng tử cung. Ngoài ra còn kích thích sự co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài tương tự như với hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Lưu ý phương pháp này chỉ được áp dụng với những thai nhi không quá 7 tuần tuổi. Nhưng đảm bảo thai đã đi vào bên trong tử cung và chị em cũng không mắc phải các bệnh lý như: Bệnh tuyến thượng thận, bệnh tim mạch, bệnh thiếu máu nặng hay hẹp van hai lá…

Áp dụng phá thai bằng thuốc mang đến hiệu quả cao đến 96%. Ngoài ra không can thiệp trực tiếp những dụng cụ y tế vào buồng tử cung, không gây tổn thương tử cung. Do vậy tránh được các biến chứng nguy hiểm như thủng hoặc rách cổ tử cung.

2. Phương pháp phá thai chân không (ngoại khoa)

Với phương pháp này chuyên gia áp dụng thuốc gây tê cùng dụng cụ hút thai chuyên dụng. Nhằm cam thiệp vào bên trong tử cung và hút thai ra bên ngoài. Áp dụng phương pháp này cho những thai nhi trong độ tuổi từ 6 đến 12 tuần. Ngoài ra thai đã đi vào trong tử cung, người mang thai cũng không bị các bệnh lý nội khoa cấp tính, dị dạng đường sinh dục hay những viêm nhiễm phụ khoa…

Nếu trường hợp mắc phải tình trạng viêm này chuyên gia cần điều trị ổn định viêm mới tiến hành phá thai được. Phương pháp này có tính hiệu quả cao đến 98% cùng thời gian thực hiện nhanh chỉ khoảng 15 đến 20 phút. Trong quá trình hút thai chuyên gia sẽ theo dõi ở màn hình máy chiếu bên trong buồng tử cung chị em. Nhờ vậy chuyên gia xác định chính xác vị trí thai cũng như hút toàn bộ thai ra ngoài mà không gây sót nhau hay sót thai.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu phân tích rằng dù chị em mang thai 2 tuần hay bao nhiêu tuần đi chăng nữa khi có nhu cầu phá thai. Cần tìm đến địa chỉ cơ sở chuyên khoa uy tín, chuyên gia giỏi để được thăm khám kỹ càng nhằm tư vấn phương pháp an toàn phù hợp. Như vậy mới không gây ra một số hậu quả đáng tiếc.

Bài viết trên đây đã giúp chị em biết rõ thai 2 tuần có phá được không cùng một số vấn đề liên quan đến phá thai an toàn. Chị em nếu cần tư vấn thêm bất cứ câu hỏi, băn khoăn nào vui lòng click vào khung chat sẽ có chuyên gia hỗ trợ tận tình.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quan