da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMPhá thai 7 tuần tuổi cách nào đảm bảo an toàn?

Ngày đăng : 29-03-2021 - Lượt xem : 705

Phá thai 7 tuần tuổi cách nào đảm bảo an toàn? Đây là điều được nhiều chị em quan tâm khi mang thai ngoài ý muốn và cần tìm cách chấm dứt thai kỳ. Bởi việc áp dụng cách phá thai không đúng sẽ gây ra một số những nguy hiểm cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này của thai phụ….

THẾ NÀO LÀ PHÁ THAI?

Phá thai chính là những hình thức dùng đình chỉ thai nghén được áp dụng cho trường hợp chị em mang thai nhưng vì sức khỏe thai phụ cùng thai nhi không đảm bảo. Cụ thể hơn phá thai được áp dụng cho những trường hợp như:

Chị em thai phụ đang bị bệnh ung thư, thiếu máu, bệnh tim…

♦ Chị em mang thai ngoài tử cung.

♦ Thai nhi bị khuyết tật, dị dạng mà không còn cách nào điều trị thì người mẹ cũng cần phá thai.

♦ Nếu chị em đang thực hiện kế hoạch hóa gia đình, đã sinh đẻ nhiều lần và muốn giãn khoảng cách sinh con sẽ được chuyên gia tư vấn cho lời khuyên phù hợp nhất…

VẬY PHÁ THAI 7 TUẦN TUỔI BẰNG CÁCH NÀO HIỆN NAY?

Với những thai nhi được 7 tuần tuổi thì phương pháp thường được chuyên gia chỉ định đó là dùng thuốc hoặc nạo hút thai. Tùy vào tùy trường hợp và thông qua kết quả thăm khám mà chuyên gia chỉ định phương pháp phù hợp nhất như sau:

1. Phương pháp dùng thuốc nội khoa

Phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc dùng dược động lực mang đến khả năng tăng hoạt động co bóp tử cung qua đó đẩy qua nhi ra ngoài. Phương pháp này cần được tiến hành đúng theo chỉ định chuyên gia chuyên khoa và chỉ được dùng cho trường hợp thai nhi không được quá 7 tuần tuổi.

Nhưng cách phá thai 7 tuần bằng thuốc cũng mang đến nhiều nhược điểm như tốn nhiều thời gian, có thể phá thai không hết vì vậy thai phụ lúc đó vẫn cần tiếp tục hút thai để đưa thai nhi ra ngoài hết.

2. Phá thai 7 tuần tuổi bằng cách hút chân không

Thông thường với trường hợp thai nhi 7 tuần chuyên gia sẽ dùng máy hút chân không nhằm đình chỉ thai và đưa ra ngoài an toàn. Bởi phương pháp này đảm bảo rằng sẽ mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như là:

Thời gian thực hiện nhanh chỉ trong vòng từ 15 đến 20 phút mà thôi.

► Chỉ cần thực hiện thủ thuật một lần thì thai phụ có thể về ngay mà không thấy bất cứ tổn thương hay đau đớn nào.

► Thực hiện bơm hút chân không thì thai nhi được đưa hoàn toàn ra khỏi cơ thể vì vậy hạn chế tối đa tình trạng tổn thương cho niêm mạc cổ tử cung.

Và thực tế thì để biết rõ nên phá thai 7 tuần phương pháp nào chị em cần tìm đến địa chỉ bệnh viện, phòng khám phá thai uy tín. Sau khi thăm khám, xét nghiệm lâm sàng, siêu âm về tình trạng sức khỏe thai phụ, tuần tuổi thai nhi cũng như sự đáp ứng của cơ thể với việc phá thai thì chị em sẽ được dùng phương pháp tương ứng.

LƯU Ý GÌ KHI TÌM ĐỊA CHỈ PHÁ THAI 7 TUẦN

Ngoài việc quan tâm đến cách phá thai 7 tuần tuổi an toàn thì điều quan trọng nữa đó là chị em cần phải tìm đến địa chỉ phá thai uy tín để thực hiện. Hãy cảnh giác với những địa chỉ phòng khám chui, chất lượng kém thường đưa ra những lời mật ngọt bằng chi phí thấp.

Bởi vì đa phần những trường hợp chị em gặp phải biến chứng dính tử cung, nhiễm trùng, vô sinh… sau khi phá thai đều do tiến hành tại các địa chỉ chất lượng kém với chuyên gia tay nghề kém hoặc trang thiết bị cũ kỹ, không đảm bảo vô trùng, không thực hiện đúng quy trình…

Vì vậy chị em cần lưu ý đến một số vấn đề quan trọng khi áp dụng cách phá thai 7 tuần như là:

► Tìm đến địa chỉ chuyên khoa được cấp phép hoạt động rõ ràng.

► Địa chỉ phá thai cần đảm bảo thực hiện quy trình chuyên nghiệp. Cụ thể trước khi phá thai thì thai phụ được chuyên gia thăm khám cũng như làm các siêu âm, xét nghiệm cần thiết nhằm xác định chính xác tuổi thai, tình trạng sức khỏe thai phụ. Trường hợp không có bất cứ vấn đề gì chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ thực hiện trực tiếp.

► Sau khi đình chỉ thai an toàn cần được kiểm tra kết hợp thiết bị y tế cao nhằm kích thích tuyến nội tiết hoạt động mạnh trở lại. Cũng như giúp phục hồi và tăng cao độ đàn hồi của những tổ chức cơ tử cung, làm giảm mệt mỏi sau thủ thuật, rút ngắn thời gian quan hệ.

► Bác sĩ cũng cần đảm bảo tư vấn hỗ trợ và đưa ra cùng chị em những lời khuyên trong việc chăm sóc sức khỏe như thế nào sau phá thai để đảm bảo an toàn, nhanh hồi phục…

Toàn bộ đáp án về cách phá thai 7 tuần tuổi trên đây hy vọng rằng giúp chị em có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc phá thai an toàn. Mọi câu hỏi cần tư vấn liên quan đến vấn đề phá thai chỉ cần click vào khung chat ngay lập tức sẽ có chuyên gia giải thích cặn kẽ!

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quan