da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMSau phá thai bao lâu thì đặt vòng được

Ngày đăng : 12-12-2017 - Lượt xem : 1223

Nhiều chị em sau phá thai nếu có quan hệ tình dục không an toàn rất dễ dẫn đến mang thai ngoài ý muốn trở lại. Do đó, việc sử dụng biện pháp tránh thai là rất cần thiết và quan trọng. Nhiều chị em thắc mắc sau phá thai bao lâu thì đặt vòng được? Để trả lời cho thắc mắc này, hãy cùng tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

1 Có những phương pháp ngừa thai an toàn nào hiện nay? NHẤP TẠI ĐÂY để nhận tư vấn tận tình từ các chuyên gia.

Sau phá thai bao lâu thì đặt vòng được?

sau phá thai bao lâu thì đặt vòng được

Sau phá thai bao lâu thì đặt vòng được?

Khi một người phụ nữ lỡ mang thai ngoài ý muốn, hay thai nhi bị dị tật hoặc sức khỏe người mang thai không tốt,…thì giải pháp bỏ thai là quyết định cuối cùng của họ.

Các chuyên gia chuyên sản phụ khoa cho biết, chị em sau phá thai nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn trở lại thì có thể đặt vòng tránh thai để ngăn ngừa. Tuy nhiên, phương pháp đặt vòng chỉ áp dụng cho trường hợp phá thai an toàn ở tphcm, lòng tử cung sạch và không có biểu hiện của viêm nhiễm.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

1 Chi phí đặt vòng tránh thai có đắt không? NHẤP VÀO ĐÂY để nhận tư vấn chi tiết

Một điểm cần lưu ý là không phải lúc nào chị em cũng có thể đặt vòng tránh thai được, mà nó phải có thời điểm thích hợp. Thời gian tốt nhất bạn nên đặt vòng tránh thai là ít nhất từ 4 – 6 tuần sau khi phá thai. Vì lúc này kích thước tử cung đã trở lại bình thường và tổn thương ở tử cung cũng đã hồi phục, tránh được hiện tượng vòng rơi tụt ra hay vòng bị lệch.

Trước khi tiến hành đặt vòng tránh thai, chị em sẽ được thăm khám và xét nghiệm xem cơ thể có dấu hiệu của viêm nhiễm hay không. Nếu có thì bạn phải đợi ít nhất 3 tháng để điều trị các bệnh viêm nhiễm cho hết rồi mới đặt vòng.

Những lưu ý khi thực hiện đặt vòng tránh thai

1 Chị em không được tự ý đặt vòng tránh thai ngay sau phá thai khi những tổn thương ở tử cung chưa lành, chưa kiểm soát được băng huyết cũng như thiếu máu cấp tính. Nữ giới cần đến các cơ sở y tế có chất lượng để các chuyên gia thăm khám và tư vấn giải pháp cụ thể và phù hợp với bản thân nhất.

1 Sau khi đặt vòng, chị em nên chú ý nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống điều độ. Tránh đi lại nhiều, vận động mạnh, kiêng cử quan hệ trong thời gian đầu, cần tái khám đúng hẹn để kiểm tra vòng.

sau phá thai bao lâu thì đặt vòng được

Đặt vòng tránh thai cần lưu ý những gì?

Có thể nói, đặt vòng tránh thai sau phá thai là giải pháp khá an toàn giúp cánh nữ giới có thể tránh được việc sẽ mang thai trở lại. Tuy nhiên, để hiệu quả đặt vòng an toàn hơn, chị em hãy lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ chuyên gia giỏi tay nghề cao, cơ sở vật chất hiện đại để thực hiện.

Chị em không nên vì ham rẻ chủ quan mà lựa chọn những địa chỉ kém chất lượng, bởi độ an toàn của nó sẽ không cao, dễ gây viêm nhiễm, nguy cơ đặt vòng lệch hoặc tuột vòng dẫn đến mang thai.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho chị em biết được thời điểm thích hợp để đặt vòng, cũng như biết được cách chăm sóc sức khỏe sinh sản sau phá thai. Nếu muốn đặt thêm câu hỏi, bạn hãy nhấn vào bảng chat bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể hơn.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quan