Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMSau hút thai bao lâu thì quan hệ được?

Ngày đăng : 04-05-2019 - Lượt xem : 360

Sau khi hút thai thì cơ thể chị em phụ nữ rất yếu đồng thời cần phải có thời gian nhất định để nghỉ ngơi, hồi phục. Tránh vận động mạnh, đi lại nhiều vì nó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Đồng thời việc tìm hiểu sau hút thai bao lâu thì quan hệ được cũng là điều vô cùng quan trọng mà các chị em không nên lơ là chủ quan. Nội dung được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra đáp án chính xác nhất!

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Muốn biết rõ sau hút thai bao lâu thì quan hệ được?

>>> Hãy click [chat] ngay cùng chuyên gia!

SAU HÚT THAI BAO LÂU THÌ QUAN HỆ ĐƯỢC?

Nói về vấn đề sau hút thai bao lâu thì quan hệ được thì các chuyên gia về phá thai an toàn chia sẻ rằng:

- Hút thai dù bằng phương pháp nào cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chị em phụ nữ. Nhưng tình trạng hồi phục vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố đó là cơ sở hút thai, độ tuổi thai nhi, sức khỏe thai phụ và việc chăm sóc sức khỏe sau khi hút thai.

- Thông thường các trường hợp sau khi phá thai thì có thể quan hệ tình dục sau từ 4 đến 8 tuần nếu sức khỏe chị em hồi phục tốt. Bởi lẽ lúc này thì chức năng sinh lý nữ giới sẽ hoạt động trở lại (chu kỳ kinh nguyệt, buồng trứng hồi phục, tuyến nội tiết bắt đầu hoạt động)...

- Đối với những chị em sau từ 4 đến 8 tuần mà sản dịch vẫn còn và sức khỏe yếu thì không nên quan hệ tình dục. Cần nghỉ ngơi và bổ sung đầy đủ dưỡng chất giúp cơ thể mau hồi phục.

- Nhưng các chị em cũng cần phải chú ý rằng sau khoảng từ 4 đến 8 tuần thì chị em cần chú ý sử dụng phương pháp tránh thai an toàn.

Không được quan hệ tình dục quá sớm sau khi hút thai

Không được quan hệ tình dục quá sớm sau khi hút thai

NHỮNG LƯU Ý KHI HÚT THAI

1. Tìm địa chỉ hút thai an toàn

Bên cạnh việc tìm hiểu sau hút thai bao lâu thì quan hệ được thì chị em cũng cần lưu ý một vấn đề rất quan trọng đó là cần tìm địa chỉ hút thai an toàn. Bởi vì trước thực trạng ngày càng có nhiều cơ sở hút phá thai chui ra đời, không có giấy phép hoạt động rõ ràng.

Và những cơ sở này sẽ không được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, quy trình làm việc không chuyên nghiệp, trình độ và tay nghề chuyên gia không cao... Tất cả sẽ khiến cho chị em gặp nhiều nguy hiểm về sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau.

Thế nên chị em cần tìm đến phòng khám phá thai uy tín chất lượng để được thăm khám và đưa ra phương pháp phá thai phù hợp. Đồng thời quy trình phá thai chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại... Đảm bảo rằng sẽ mang đến sự an toàn nhất cho chị em phụ nữ.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Để biết rõ đâu là địa chỉ phá thai an toàn?

>>> Hãy click [chat] ngay cùng chuyên gia!

2. Lưu ý sau khi hút thai

Ngoài việc tìm địa chỉ phòng khám phá thai, hút thai an toàn thì chị em cũng cần lưu ý sau khi hút thai cần phải có chế độ chăm sóc sức khỏe cho đúng cách như sau:

Cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ: Nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ thường xuyên ít nhất 1 ngày 2 lần giúp tránh vùng kín bị vi khuẩn xâm nhập vào. Đồng thời trong những ngày máu ra nhiều chị em cũng cần thay băng vệ sinh thường xuyên để tránh vi khuẩn xâm nhập.

Cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng: Sau khi hút thai chị em cũng cần phải xây dựng chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Những chất này sẽ vừa giúp tăng đề kháng vừa tăng khả năng chống chọi với vi khuẩn.

Cần có chế độ chăm sóc sức khỏe tốt sau hút thai

Cần có chế độ chăm sóc sức khỏe tốt sau hút thai

Có chế độ nghỉ ngơi phù hợp: Chị em cũng cần phải có chế độ nghỉ ngơi điều độ giúp cơ thể nhanh hồi phục. Tránh căng thẳng mệt mỏi hoặc là làm việc quá sức.

Tránh vận động nặng: Bởi vì sau khi hút thai thì sức khỏe chị em chưa được hồi phục và vết thương trong tử cung cũng chưa lành. Vậy nên chị em cần phải tránh vận động mạnh sẽ khiến cho vết thương bị ảnh hưởng. Bạn chỉ nên vận động nhẹ nhàng với các bài tập như là yoga, đi bộ...

Một vài thông tin được trình bày từ bài viết trên đây mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ được sau hút thai bao lâu thì quan hệ được cũng như việc chăm sóc sức khỏe sau khi hút thai. Ngoài ra nếu như bạn vẫn còn những câu hỏi hay băn khoăn, thắc mắc liên quan cần tư vấn đừng ngần ngại vui lòng  Nhấp vào bảng chát để được các chuyên gia giải đáp tận tình nhất!

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***