Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM[TPHCM] Có thai 4 tuần phá bằng cách nào và có nguy hiểm không?

Ngày đăng : 24-08-2021 - Lượt xem : 160

 Có thai 4 tuần phá bằng cách nào và có nguy hiểm không là những thông tin chị em cần biết khi quyết định đình chỉ thai ở thời điểm này. Việc phá thai cần được tiến hành ở những cơ sở y tế chuyên khoa, bởi đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm và chuyên môn sâu nhằm hạn chế tối đa các rủi ro không may.

CÓ THAI 4 TUẦN CÓ PHÁ ĐƯỢC KHÔNG?

 Trước khi đi vào giải đáp có thai 4 tuần phá bằng cách nào thì chúng ta cùng tìm hiểu thời điểm này có phá thai được không. Thông thường, thai 4 tuần tức là bào thai đã di chuyển vào trong tử cung, thế nhưng chưa có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ.

 Nếu đã cân nhắc và đi đến quyết định phá thai, nữ giới nên tiến hành càng sớm càng tốt. Bởi theo các chuyên gia chuyên khoa, tuổi thai càng nhỏ thì kích thước thai sẽ nhỏ cũng như thủ thuật phá thai sẽ thực hiện đơn giản hơn.

 Giai đoạn thai 4 tuần tuổi là khi phôi thai đang bắt đầu tăng trưởng mạnh mẽ, gồm 3 lớp ngoại bì, trung bì cùng với nội bì, sẽ là tiền đề cho sự phát triển của những bộ phận và cơ quan trên cơ thể thai nhi những tháng về sau. Kích thước thai 4 tuần mới chỉ rất nhỏ, trên dưới 0.6 mm.

 Việc phá thai ở thời điểm này sẽ giảm thiểu được những tổn thương có thể xảy ra, hạn chế ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau, đồng thời, giảm bớt được vấn đề tâm lý cho người phá thai.

[TPHCM] Có thai 4 tuần phá bằng cách nào và có nguy hiểm không?

Có thai 4 tuần phá bằng cách nào và có nguy hiểm không?

CÓ THAI 4 TUẦN PHÁ BẰNG CÁCH NÀO?

 Vậy có thai 4 tuần phá bằng cách nào? Đối với tuổi thai này, các chuyên gia thường sử dụng phương pháp đình chỉ thai nội khoa, tức là dùng thuốc nếu như xác định được thai đã vào làm tổ trong tử cung của người mẹ.

 Đồng thời, người phá thai phải đảm bảo không có vấn đề bất thường gì về sức khỏe, đặc biệt là không mắc những bệnh lý về tim mạch, máu khó đông, bệnh về gan, thận.

 Có thai 4 tuần phá bằng cách nào thì chị em cũng không được tự ý tiến hành tại nhà vì rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp thai 4 tuần tuổi vẫn chưa đi vào tử cung, việc phá thai có thể đối mặt với nguy cơ mất máu, phá thai không thành công, sót thai, dị tật thai nhi,…

 Do đó, nhằm đảm bảo sức khỏe và chức năng sinh sản sau này, để phá thai 4 tuần tuổi chị em nên đến cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa để được kiểm tra, thăm khám sức khỏe và thai. Người mang thai cần tuân thủ theo đúng quy trình tại cơ sở chuyên khoa, dưới sự theo dõi và giám sát của chuyên gia.

QUY TRÌNH PHÁ THAI 4 TUẦN NHƯ THẾ NÀO

 Khi đã biết được có thai 4 tuần phá bằng cách nào, thì để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả khi phá thai, từ khâu chuẩn bị cho tới giai đoạn thực hiện phá thai cần phải được tiến hành đúng đắn và chuẩn xác nhất.

 Quy trình chuẩn để phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc thông thường sẽ được tiến hành theo những bước sau:

 Bước 1: Khám lâm sàng

 Khám tổng quát sức khỏe của người mang thai nhằm đảm bảo không có vấn đề sức khỏe nào ảnh hưởng đến quy trình đình chỉ thai.

 Xác định vị trí, kích thước thai và lựa chọn loại thuốc phá thai phù hợp nhất.

[TPHCM] Có thai 4 tuần phá bằng cách nào và có nguy hiểm không?

Quy trình phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc

 Bước 2: Chỉ định uống viên thuốc thứ nhất

 Thai phụ sẽ được chuyên gia cho uống viên thuốc phá thai thứ nhất, có công dụng làm bong bào thai ra khỏi niêm mạc tử cung.

 Theo dõi sức khỏe trong khoảng 1-2h đầu, nếu kiểm tra thấy các thông số như nhiệt độ, mạch, huyết áp ổn định thì chị em sẽ được ra về.

 Bước 3: Chỉ định uống viên thuốc thứ hai

 48 giờ sau, người mang thai sẽ được uống viên thuốc phá thai thứ 2, có công dụng co bóp tử cung để đẩy bào thai ra ngoài.

 Sau khi uống, chị em sẽ bắt đầu có những triệu chứng như ra máu, đau bụng, cơ thể mệt mỏi,… Nếu thai phụ không thể chịu đựng được cơn đau, các chuyên gia sẽ cân nhắc kê toa liều thuốc giảm đau phù hợp.

 Bước 4: Tái khám

 2 tuần sau đó chị em cần quay lại cơ sở y tế để kiểm tra lại, đánh giá hiệu quả quá trình phá thai bầng thuốc và chuyên gia sẽ hướng dẫn thai phụ cách chăm sóc sức khỏe tại nhà.

 Chúng ta vừa giải đáp thắc mắc Có thai 4 tuần phá bằng cách nào? Việc phá thai 4 tuần tuổi không phải lúc nào cũng có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Do đó chị em tuyệt đối không được chủ quan tự mua thuốc phá thai về dùng tại nhà.

 Tốt hơn hết, hãy liên hệ các chuyên gia sản phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu để được thăm khám, tư vấn phá thai an toàn thông qua:

 Địa chỉ: 80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM

 Số điện thoại: 028 3923 9999

 Hoặc nhấp chuột vào KHUNG BÊN DƯỚI.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***