da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM[TPHCM] Bỏ thai 5 tuần có tội không? Phương pháp nào an toàn?

Ngày đăng : 28-07-2021 - Lượt xem : 869

 Thai 5 tuần là thời điểm thai còn nhỏ, vừa mới di chuyển vào tử cung nên việc thực hiện khá an toàn đối với sức khỏe nữ giới. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn không biết việc bỏ thai 5 tuần có tội không? Và phương pháp nào phù hợp với thời điểm phá thai này.

BỎ THAI 5 TUẦN CÓ TỘI KHÔNG?

 Để có thể đưa ra kết luận bỏ thai 5 tuần có tội không thì chúng ta cần nhìn nhận trên nhiều khía cạnh khác nhau. Đây là việc làm không được ủng hộ. Thế nhưng, trong nhiều trường hợp bất đắc dĩ, hoàn cảnh không cho phép người phụ nữ giữ lại con của mình.

 Một số nguyên nhân khiến các chị em bỏ thai 5 tuần như:

 Thai phụ mắc bệnh hiểm nghèo

 Các căn bệnh như thiếu máu, bệnh xã hội, tim bẩm sinh,… thì quá trình mang thai cũng như sinh con sẽ gặp nhiều nguy cơ nguy hiểm tới tính mạng. Trong trường hợp sức khỏe không đảm bảo, chuyên gia thường khuyên thai phụ nên đình chỉ thai để bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của bản thân.

 Thai nhi bị dị tật bẩm sinh

 Khi thăm khám và kiểm tra thai định kỳ, nếu như phát hiện thai nhi bị dị tật, đặc biệt là những dị tật ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sự phát triển của đứa trẻ về sau thì thai phụ cũng nên cân nhắc việc bỏ thai.

[TPHCM] Bỏ thai 5 tuần có tội không? Phương pháp nào an toàn?

 Bỏ thai 5 tuần có tội không?

 Người bị xâm hại tình dục dẫn tới mang thai

 Nữ giới bỏ thai 5 tuần do bị xâm hại tình dục là hành động mà mọi người nên cảm thông. Bởi việc bị xâm hại đã tác động rất nhiều tới tâm lý và cuộc sống của người phụ nữ. Nếu em bé được sinh ra trong hoàn cảnh éo le sẽ bị tác động nhiều từ những lời nói không tốt, nên lựa chọn phá thai lúc này cũng là điều dễ hiểu.

 Do điều kiện sống không cho phép

 Trường hợp mang thai ngoài ý muốn khi còn đang đi học, hoàn cảnh gia đình khó khăn hay đời sống hôn nhân phức tạp, dẫn đến người mẹ không đủ điều kiện để chăm sóc cho em bé. Lúc này, nhiều người lựa chọn tiến hành bỏ thai 5 tuần.

PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI 5 TUẦN PHÙ HỢP

 Bỏ thai 5 tuần là việc làm không ai mong muốn cả. Thế nhưng trong nhiều trường hợp như đã nêu trên, các chị em buộc phải đi đến lựa chọn phá thai. Khi đã quyết định, chị em nên tìm kiếm cơ sở chuyên sản phụ khoa uy tín để được thăm khám kĩ lưỡng và lắng nghe sự tư vấn của chuyên gia để tìm ra phương pháp phá thai phù hợp nhất.

 Đối với bỏ thai 5 tuần, phương pháp được sử dụng phổ biến là phá thai bằng thuốc. Thời điểm này thai vẫn còn nhỏ, cũng như đã di chuyển vào tử cung nên có thể đẩy thai ra ngoài thông qua dược lực của thuốc một cách an toàn, hạn chế tối đa tác động lên niêm mạc tử cung.

 Quy trình đình chỉ thai bằng thuốc cũng không phức tạp như các phương pháp bỏ thai khác như hút thai, nạo thai,… Đồng thời, vì ít tác động tới tử cung mà hạn chế nguy cơ viêm nhiễm, thời gian phục hồi nhanh chóng, giảm thiểu mắc các bệnh phụ khoa.

[TPHCM] Bỏ thai 5 tuần có tội không? Phương pháp nào an toàn?

Phá thai bằng thuốc thường áp dụng cho thai 5 tuần

 Tuy phương pháp phá thai bằng thuốc được đánh giá về tỉ lệ thành công khá cao, nhưng không vì thế mà các chị em chủ quan tự ý mua thuốc về dùng. Việc bỏ thai 5 tuần tại nhà không qua thăm khám sẽ không thể kiểm soát được tình trạng sức khỏe của chị em, cũng như chất lượng loại thuốc đang sử dụng nên đối mặt với nhiều rủi ro như:

 Sót thai, thai ra không hết.

 ► Phá thai không thành công dẫn đến lưu thai, thai vẫn phát triển nhưng bị dị tật.

 ► Chảy máu tử cung, nhiễm trùng tử cung,… khó mang thai về sau.

 ► Băng huyết không được xử lý ngay dẫn tới tử vong.

 Vì vậy, để bảo vệ an toàn cho sức khỏe, chị em nên đến Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu ở số 80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM để được thăm khám kĩ lưỡng và bỏ thai 5 tuần an toàn. Liên hệ đặt lịch khám ưu tiên bằng cách nhấn vào KHUNG TƯ VẤN dưới đây hoặc gọi đến số HOTLINE 028 3923 9999.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quan