da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMBài tập chữa yếu sinh lý nữ Kegel

Ngày đăng : 17-07-2021 - Lượt xem : 491

 Bài tập chữa yếu sinh lý nữ Kegel là bài tập được đánh giá khá cao trong việc khắc phục các vấn đề sinh lý, giúp chị em phụ nữ tự tin hơn trong đời sống tình dục. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn cách tập Kegel chính xác để đạt được hiệu quả cao.

BÀI TẬP CHỮA YẾU SINH LÝ NỮ KEGEL

 Bài tập Kegel ban đầu được phát triển để làm khỏe cơ sàn chậu cũng như hỗ trợ các cơ quan sinh dục. Về sau, bài tập này được biết đến với hiệu quả cao tròng việc tăng cường sức khỏe sinh lý của cả nam và nữ giới khi luyện tập thường xuyên.

 Đối với nữ giới, bài tập chữa yếu sinh lý Kegel tác động giúp cơ sàn chậu săn chắc hơn, nhằm kiểm soát vấn đề vệ sinh cũng như độ khít của âm đạo. Nhất là những người phụ nữ sau khi sinh, người bị béo phì hay ảnh hưởng của tuổi già khiến vùng cơ sàn chậu bị suy yếu, lão hóa và giãn rộng. Vì vậy, bài tập Kegel sẽ giúp các chị em lấy lại được sự khỏe mạnh và săn chắc ở âm đạo, phổ biến ở những người phụ nữ sau sinh.

 Ngoài ra, bài tập chữa yếu sinh lý nữ Kegel còn giúp:

 ► Nữ giới dễ sinh thường hơn.

 ► Se khít âm đạo, làm săn chắc và hồng hào hơn ở âm hộ.

Bài tập chữa yếu sinh lý nữ Kegel

Bài tập Kegel giúp tăng cường sinh lý nữ

 ► Tăng khả năng co thắt của các cơ khi quan hệ, giúp dễ dàng đạt được cực khoái.

 ► Giảm nguy cơ bị rò rỉ đường tiết niệu.

 ► Giảm nguy cơ mất kiểm soát đường ruột và đường tiết niệu.

 ► Giảm nguy cơ bị sa dạ con ở những người sinh thường.

HƯỚNG DẪN CÁCH TẬP BÀI CHỮA YẾU SINH LÝ NỮ KEGEL

 Để tập bài chữa yếu sinh lý nữ Kegel, rước hết, bạn cần xác định được vị trí của cơ sàn chậu. Hãy chú ý động tác làm ngưng dòng nước khi đi tiểu chính là động tác làm khép chặt cơ sàn chậu. Như vậy, bài tập Kegel sẽ tập trung vào động tác này.

 Bạn thực hiện bài tập như sau:

 ► Thắt chặt cơ sàn chậu và giữ lại ít nhất 10 giây.

 ► Thả ra và lặp lại liên tực động tác này từ 4 – 5 lần.

 ► Mỗi ngày thực hiện 1 lần hay nhiều lần hơn khi bạn đã quen.

 Để dễ dàng hơn, mới đầu bạn nên thực hiện động tác này khi nằm và lúc bàng quang rỗng. Sau khi đã quen, bạn có thể thực hiện bài tập chữa yếu sinh lý nữ Kegel ở bất kì đâu và bất kì tư thế nào. Khi thực hiện đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ nhận thấy được sự thay đổi tích cực.

 Có thể thấy, luyện tập bài Kegel là điều đơn giản và bất cứ ai cũng có thể thực hiện dễ dàng. Tuy nhiên để tác dụng tốt nhất thì trong quá trình tập, bạn cần lưu ý những điều sau:

 ✔ Điều hòa nhịp thở

 Điều hòa nhịp thở đóng vai trò qua trọng giúp ép cơ chậu tối đa trong quá trình tập. Vì vậy hãy thở đều, không nên cố giữ hơi thở làm tăng áp lực trong bụng, sẽ gây làm tưởng rằng mình đang tập đúng động tác.

Bài tập chữa yếu sinh lý nữ Kegel

Hướng dẫn cách tập bài Kegel cho nữ

 ✔ Giữ bàng quang trống

 Nên đi tiểu trước khi tập bài chữa yếu sinh lý nữ Kegel. Bởi nếu tập khi bàng quang vẫn còn nước tiểu, thậm chí là đầy nước tiểu có thể gây rò rỉ nước tiểu, gây đau đớn.

 ✔ Duy trì thói quen tập luyện

 Giống với việc tập thể dục, bài tập Kegel cũng cần được duy trì hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Lưu ý tập với tần suất vừa phải, bắt đầu ở mức độ nhẹ sau đó tăng dần cường độ tập.

 Mỗi ngày nên tập ít nhất 3 lần, mỗi lần 4 – 5 lượt. Tăng cường độ luyện tập bằng cách kéo dài thời gian cho mỗi lần thít chặt cơ sàn chậu.

 Có thể thấy tác dụng hiệu quả của bài tập Kegel đối với sức khỏe sinh lý của nữ giới. Thông thường, bạn sẽ nhận thấy được sự cải thiện tích cực khi tập bài chữa yếu sinh lý nữ Kegel sau khoảng vài tuần cho đến vài tháng. Đừng ngần ngại chia sẻ bài tập này đến những người quen đang gặp phải những vấn đề sinh lý. Nếu bạn cần hỗ trợ giải đáp thêm về bài tập Kegel, hãy liên hệ các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu thông qua:

 Địa chỉ: 80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM

 Số điện thoại: 028 3923 9999

 Hoặc nhấp chuột vào KHUNG TƯ VẤN bên dưới.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quan