da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMThực Hiện Phá Thai Có An Toàn Không? Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Không?

Ngày đăng : 12-07-2018 - Lượt xem : 995

Nhiều người thường nghĩ rằng, thực hiện phá thai là một hành động không an toàn, ít nhiều nó vẫn để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nữ giới. Vậy thực hiện phá thai có an toàn không? Phương pháp nào được xem là phá thai an toàn? Có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này mà chị em chưa thể tìm ra lời giải đáp thỏa đáng.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn đang lo lắng việc phá thai sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe?

Click [chat] ngay!

THỰC HIỆN PHÁ THAI CÓ AN TOÀN KHÔNG? CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE KHÔNG?

Thực hiện phá thai chính là một hành động nhằm đình chỉ sự phát triển thai nhi trong một giai đoạn thích hợp, khi chưa đến hạn sinh nở vì một lý do nào đó. Có 3 phương pháp phá thai được áp dụng phổ biến hiện nay là: phá thai bằng thuốc, nạo thai và hút thai. Vậy thực hiện phá thai có an toàn không? Có thể gây ra những hệ lụy gì đến sức khỏe không? Đây chính là những nghi vấn được đặt ra khi chị em có ý định phá thai.

Các chuyên gia cho biết, phá thai có an toàn không còn dựa vào tuổi thai, sức khỏe người mẹ, phương pháp phá thai và cách thực hiện trong mỗi trường hợp, cụ thể như sau:

Thực hiện phá thai có an toàn không?

Thực hiện phá thai có an toàn không?

Phá Thai An Toàn Trong 3 Tháng Đầu

Để biết phá thai có an toàn không trong giai đoạn này, bạn cần tìm đến các cơ sở có chuyên khoa để được chuyên gia thăm khám và xác định chính xác tuổi thai. Nếu trong 3 tháng đầu, nghĩa là thai từ 6 tuần đến hết 12 tuần, thời gian được tính từ ngày đầu tiên trong chu kỳ kinh cuối cùng. Trong trường hợp này, bạn có 2 lựa chọn phá thai an toàn, đó là:

Phá thai bằng thuốc:

 Được đánh giá là phương pháp đình chỉ thai nội khoa an toàn và nhanh chóng nhất, các chuyên gia sẽ dùng 2 loại thuốc phổ biến là Mifepristone và Misoprotol trong quy trình phá thai.

 Phá thai bằng thuốc chỉ được thực hiện đối với tuổi thai từ 7 tuần trở xuống, đồng thời sức khỏe người mẹ phải đảm bảo, không mắc một số bệnh như: bệnh cao huyết áp, tim, rối loạn đông máu, thiếu máu,… vì trong những trường hợp này việc phá thai là không đảm bảo an toàn.

 Tác dụng của thuốc phá thai sẽ làm thai ngừng phát triển, đồng thời gây co bóp tử cung để đẩy thai ra bên ngoài giống như bị sẩy thai tự nhiên. Phương pháp này mang đến hiệu quả chấm dứt thai nghén cao, lên tới 96 - 98%.

 Tuy nhiên, để biết phá thai có an toàn không trong trường hợp này, bạn phải tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám. Theo quy định của Bộ Y tế, uống thuốc phá thai phải do chuyên gia có chuyên môn cao thực hiện. Nữ giới tuyệt đối không được tự ý mua thuốc và sử dụng tại nhà.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ phá thai an toàn? Click [chat] chuyên gia hỗ trợ ngay!

Phương pháp hút thai:

 Được thực hiện chủ yếu đối với thai từ 6 đến 12 tuần. Hút thai là một thủ thuật sử dụng các dụng cụ hút chân không để can thiệp và chấm dứt thai nghén.

 Thai bên trong buồng tử cung sẽ được hút ra ngoài qua ống hút và đi vào một bơm hút. Hút thai có hiệu quả chấm dứt thai nghén lên đến 98%, và chỉ được thực hiện tại các cơ sở uy tín, được cấp phép hoạt động mới đảm bảo an toàn.

Phá Thai An Toàn Trong 3 Tháng Giữa

 Ở giai đoạn này, để biết phá thai có an toàn không, thì đầu tiên cần phải dựa vào phương pháp phá thai. Phương pháp an toàn được chỉ định đối với thai từ 13 đến 18 tuần tuổi là nong và gắp thai. Các chuyên gia sẻ dùng cả thuốc cùng dụng cụ để chấm dứt thai nghén.

 Phương pháp phá thai này chỉ an toàn khi được chỉ định bởi các chuyên gia đã được đào tạo chuyên sâu và có đủ kỹ năng, kinh nghiệm thực hiện thủ thuật một cách chính xác.

 Nhưng phá thai trong giai đoạn này, nữ giới sẽ có nguy gặp tai biến nhiều hơn trong quá trình thực hiện so với phá thai 3 tháng đầu.

Phá thai nên thực hiện tại cơ sở y tế mới đảm bảo an toàn

Phá thai nên thực hiện tại cơ sở y tế mới đảm bảo an toàn

Như vậy, để trả lời cho thắc mắc: Thực hiện phá thai có an toàn không? Các chuyên gia chuyên khoa luôn khuyến cáo chị em nên thực hiện phá thai sớm, tại các địa chỉ phòng khám uy tín, được cấp phép hoạt động, hoặc ở những bệnh viện từ tuyến huyện trở lên, thì mới đảm bảo an toàn tuyệt đối.

►  Tóm lại, việc phá thai có an toàn không còn phụ thuộc rất nhiều vào tuổi thai, tình trạng sức khỏe người mẹ và địa chỉ phá thai. Chính vì vậy mà chị em cần phải đặc biệt lưu ý, tránh việc tự tiện phá thai tại nhà nhằm hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

Mọi thắc mắc khác, chị em có thể  nhấp vào khung chat bên dưới để trò chuyện trực tiếp cùng các chuyên gia chuyên khoa miễn phí nhé!

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục phá thai an toànĐể biết thêm thông tin bổ ích, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://phathaibangthuoc.com.vn

Bài viết liên quan