da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMThưa Bác Sĩ: Phá Thai 1 Lần Có Bị Vô Sinh Không?

Ngày đăng : 18-07-2018 - Lượt xem : 1002

Hỏi: “Thưa chuyên gia, tuần trước cháu mới phát hiện mình mang 4 tuần cùng bạn trai. Đây là trường hợp ngoài ý muốn do một hôm 2 đứa đi chơi về, có uống chút rượu nên không làm chủ được bản thân ạ. Hiện tại, cháu và bạn trai đều còn đang học đại học, chưa tự làm ra một nguồn thu nhập nào. Chính vì vậy mà cháu quyết định phá bỏ thai để hoàn thành nốt việc học. Nhưng cháu đang rất lo lắng không biết phá thai 1 lần có bị vô sinh không ạ? Mong chuyên gia tư vấn sớm giúp cháu với!” (Phùng Thảo N – quận 9, TPHCM)

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Để biết phá thai 1 lần có bị vô sinh không? Click [chat] ngay!

Đáp:

Thân chào Phùng Thảo N!

Đầu tiên xin được cảm ơn em vì đã tin tưởng và gởi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn bệnh nhân của chúng tôi. Với câu hỏi của em, các chuyên gia khoa phụ đã đưa ra những thông tin như sau, em tham khảo nhé!

THƯA BÁC SĨ: PHÁ THAI 1 LẦN CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG?

Thực Hiện Phá Thai 1 Lần Có Bị Vô Sinh Không?

Cũng giống như trường hợp của em Phùng Thảo N, có rất nhiều bạn gái đã “trót lỡ” mang thai ngoài ý muốn và buộc phải phá bỏ. Chính điều này đã khiến không ít chị em quan tâm đến vấn đề: không biết liệu thực hiện phá thai 1 lần có bị vô sinh không?

Các chuyên gia chuyên khoa cho biết, hiện tại có nhiều phương pháp phá thai an toàn, không gây nguy hiểm và không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau nên em không cần phải quá lo lắng.

Thực hiện phá thai 1 lần có bị vô sinh không?

Thực hiện phá thai 1 lần có bị vô sinh không?

Tuy nhiên, nếu em thắc mắc phá thai 1 lần có bị vô sinh không, câu trả lời từ chuyên gia là KHÔNG, nhưng em còn phải dựa vào các yếu tố sau:

► Phương pháp phá thai: Hiện nay có rất nhiều bạn gái đang áp dụng các phương pháp phá thai không đảm bảo an toàn, chẳng hạn như: tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà, phá thai bằng các phương pháp dân gian, hoặc phá thai bằng các hình thức ngoại khoa tại cơ sở phá thai “chui”, kém chất lượng,… thì có thể dẫn đến tình trạng vô sinh, thậm chí còn đe dạo đến cả tính mạng của nữ giới.

► Thời gian phá thai: Để biết phá thai 1 lần có bị vô sinh không, em cũng cần dựa vào việc thực hiện thủ thuật này trong thời gian nào. Vì nếu thai phát triển càng lớn thì quy trình phá thai sẽ gặp nhiều khó khăn và khả năng xảy ra các biến chứng càng cao hơn. Tuy nhiên, trong mỗi giai đoạn khác nhau, các chuyên gia sẽ có phương pháp đình chỉ thai tương ứng phù hợp để đảm bảo thành công và an toàn.

► Tay nghề chuyên gia: Nếu em được thực hiện thủ thuật đình chỉ thai bởi các chuyên gia được đào tạo chuyên nghiệp, có tay nghề cao cùng bề dày kinh nghiệm, thì việc thăm khám và thực hiện phá thai sẽ không gặp phải sai sót đáng tiếc và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ phá thai an toàn và thắc mắc về chi phí?

Click [chat] chuyên gia hỗ trợ ngay!

Làm Thế Nào Để Thực Hiện Phá Thai Lần Đầu Đảm Bảo An Toàn?

Như vậy, sau khi tìm hiểu phá thai 1 lần có bị vô sinh không, dựa vào những thông tin trên em có thể thấy quá trình đình chỉ thai lần đầu có gây vô sinh hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và nếu không được đảm bảo đầy đủ thì rất có thể gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Chính vì vậy, tốt nhất em nên chọn cho mình địa chỉ phá thai đảm bảo uy tín để được tư vấn, kiểm tra và thực hiện phá thai an toàn.

Phá thai tại cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn

Phá thai tại cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn

Lời khuyên từ chuyên gia:

 Thứ nhất, tuyệt đối không chọn những địa chỉ phá thai “chui”, không có giấy phép hoạt động, hoặc tự ý áp dụng bất cứ phương thức phá thai tại nhà nào. Hành động này sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, trong đó không thể không nhắc đến vô sinh.

 Thứ hai, nên thăm khám, siêu âm và lắng nghe chuyên gia về tuổi thai và tình trạng sức khỏe của bản thân mình, trước khi quyết định chọn phương pháp phá thai nào.

 Thứ ba, sau khi thực hiện phá thai cần kiêng cữ và chăm sóc theo đúng chỉ dẫn của chuyên gia, theo dõi tình trạng cơ thể và nếu thấy dấu hiệu bất thường thì cần lập tức đến cơ sở y tế để kiểm tra.

 Thứ tư, tránh vận động mạnh và kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tuần sau khi phá thai. Chú ý bổ sung chất dinh dưỡng, kết hợp nghỉ ngơi điều độ để cơ thể chóng phục hồi và đảm bảo sức khỏe sinh sản về sau.

 Thứ năm, em nên vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục mỗi ngày để tránh lây nhiễm bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Phùng Thảo N thân mến! Mong rằng với những chia sẻ trên đây từ các chuyên gia chuyên khoa đã có thể giúp em giải đáp được thắc mắc của mình là: phá thai 1 lần có bị vô sinh không? Ngoài ra, nếu em còn thắc mắc về địa chỉ, quy trình hay chi phí phá thai, hãy  nhấp vào khung chat bên dưới để trò chuyện trực tiếp cùng các chuyên gia chuyên khoa nhé!

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục phá thai an toànĐể biết thêm thông tin bổ ích, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://phathaibangthuoc.com.vn

Bài viết liên quan