da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMSau khi hút thai có kiêng gì không

Ngày đăng : 28-08-2018 - Lượt xem : 1206

Sau khi hút thai, nếu bạn biết cách chăm sóc sức khỏe tốt sẽ nhanh chóng hồi phục. Vậy sau khi hút thai có kiêng gì không? Nếu đang có cùng sự quan tâm, hãy theo dõi bài viết dưới đây để chủ động chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện nhé.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Nữ giới sau khi hút thai có kiêng gì không

Hút thai có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và sức khỏe của người phụ nữ cho dù đó là phương pháp hút thai hiện đại đến cơ nào đi nữa. Và có không ít thai phụ chịu biến chứng sau khi hút thai bởi không biết cách chăm sóc tốt bản thân. Đây chính là lý do mà ngày càng có nhiều người đặt ra câu hỏi khi hút thai có kiêng gì không?

Các chuyên gia chuyên khoa cho biết, sau khi hút thai chúng ta không cần kiêng kỵ quá nhiều nhưng sẽ có những việc làm cần chú ý nhằm đảm bảo nâng cao thể trạng của cơ thể và ngăn chặn biến chứng sau hút thai. Đó là:

Không quan hệ tình dục

Điều chúng ta cần kiêng đầu tiên sau khi hút thai chính là quan hệ tình dục bởi khi này vùng kín đang bị tổn thương. Việc bạn quan hệ tình dục ngay sau khi vừa hút thai không những mất vệ sinh mà còn tăng khả năng chảy máu tử cung, làm cho tử cung tổn thương nghiệm trong hơn, gia tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nhiễm trùng sau khi hút thai.

Hút thai an toàn bảo vệ sức khỏe sinh sản

Hút thai an toàn bảo vệ sức khỏe sinh sản

Các chuyên gia cho biết, sau khi hút thai chị em cần kiêng quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng hoặc ít nhất là khi đã ra hết máu và cách dịch trong tử cung. Nếu quan hệ trở lại cần tiến hành một cách nhẹ nhàng với các biện pháp phòng tránh thai an toàn để không mang thai ngoài ý muốn

Kiêng đi lại nhiều và vận động mạnh

Các phòng khám chuyên khoa đều cho biết sau thủ thuật hút thai nữ giới có thể ra về làm việc bình thường nhưng trên thực tế điều này là không nên bởi nó không hề tốt. Đi lại và vận động mạnh sẽ khiến cho cơ thể bạn không có thời gian để nghỉ ngơi và làm tăng các biến chứng băng huyết sau khi hút thai. Chính vì thế, nếu có thể bạn hãy nghỉ ngơi tại chỗ để nghe chỉ dẫn chăm sóc bản thân sau hút thai cùng với đó là nghỉ ngơi tại nhà cho đến khi cảm thấy cơ thể khỏe mạnh thực sự.

Kiêng thụt rửa âm đạo

Hút thai là tác động trực tiếp vào tử cung thông qua đường âm đạo để loại bỏ thai ra khỏi cơ thể. Chính vì thế, sau khi hút thai bạn tuyệt đối không được thụt rửa tử cung bằng các dung dịch có tính sát khuẩn mạnh hoặc ngâm tử cung trong nước lâu bởi điều này sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, với những người nào ra máu nhiều việc làm này còn mất vệ sinh và kéo theo nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác…

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bên cạnh tư vấn sau khi hút thai có kiêng gì không, các chuyên gia cũng khuyên chị em nên ăn uống đủ chất với việc ăn nhiều những thực phẩm bổ sung sắt nhằm để giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Và ngay khi thấy cơ thể xuất hiện biến chứng sau khi hút thai bạn cần thông báo ngay với chuyên gia chuyên khoa. Những dấu hiệu xấu cần chú ý gồm:

  Ra máu nhiều không kiểm soát, ra một cách ồ ạt khiến bạn phải thay băng vệ sinh thường xuyên báo hiệu nguy cơ bị băng huyết.

 Đau bụng dữ dội kéo dài nhiều giờ mà không có dấu hiệu thuyên giảm báo hiệu nguy cơ sót thai, sót rau trong tử cung.

Sốt cao kéo dài trong 4h liên tiếp cảnh báo nguy cơ nhiễm trùng.

Huyết trắng ra nhiều và có mùi hôi khó chịu cảnh báo nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa sau khi bỏ thai không an toàn…

Hút thai cần kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 1 tháng

Hút thai cần kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 1 tháng

Nếu muốn biết chi tiết sau khi hút thai có kiêng gì không bạn có thể chủ động liên hệ với chuyên gia chuyên khoa để nhận tư vấn cụ thể và chính xác hơn. Thân ái!

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên phá thai an toàn. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại https://phathaibangthuoc.com.vn  hoặc gọi đến số 028.3923.9999 để nhận giải đáp chính xác nhất từ các chuyên gia chuyên khoa nhé.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quan