da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMQuy Trình Phá Thai Có Lâu Không?

Ngày đăng : 24-07-2018 - Lượt xem : 1173

Phá thai là một trong những thủ thuật đình chỉ thai nghén được thực hiện khi thai phụ mong muốn bỏ thai vì một lý do nào đó. Thắc mắc mà nhiều chị em quan tâm lúc này là quy trình phá thai có lâu không, mất bao nhiêu thời gian? Các chuyên gia chuyên khoa cho biết, với sự phát triển của nền y học hiện đại ngày nay thì quy trình phá thai được rút ngắn rất nhiều và đảm bảo an toàn tuyệt đối, nên chị em có thể hoàn hoàn an tâm.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn đang lo lắng không biết quy trình phá thai là như thế nào?

Click [chat] ngay!

QUY TRÌNH PHÁ THAI CÓ LÂU KHÔNG?

Phá Thai Mất Bao Nhiêu Thời Gian?

Mặc dù biết thời gian phá thai hiện nay là không quá lâu, nhưng các chuyên gia tại phòng khám phá thai cho biết, quy trình phá thai có lâu không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan, bao gồm:

 Thời gian làm thủ tục

Trước khi tiến hành làm thủ thuật phá thai an toàn, chị em cần phải làm thủ tục cho quá trình thăm khám và đình chỉ thai. Tại những phòng khám chuyên nghiệp, bạn sẽ được các nhân viên y tế hướng dẫn một cách tận tình trong việc làm thủ tục, giấy tờ cam kết. Do đó, thời gian cho công đoạn này thường chỉ mất khoảng 5 -7 phút. Tuy nhiên, nếu bạn chọn tại những bệnh viện hoặc cơ sở nhỏ lẻ thì thời gian làm thủ tục có thể kéo dài lâu hơn.

 Thời gian chuẩn bị

Trước khi tiến hành phá thai, chị em cần phải có một thời gian chuẩn bị để vệ sinh và thay trang phục của phòng khám, trong lúc chờ đợi bạn có thể làm theo chỉ dẫn từ chuyên gia như kiểm tra, đi lại, để thuận lợi hơn cho ca thủ thuật. Giai đoạn này thường mất từ 20-30 phút.

Quy trình phá thai có lâu không?

Quy trình phá thai có lâu không?

 Thời gian làm thủ thuật

Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định việc phá thai có lâu không, bởi với mỗi phương pháp khác nhau sẽ có thời gian thực hiện và yêu cầu khác nhau. Trong đó, có 2 phương pháp chính được áp dụng hiện nay là:

Phá thai bằng thuốc:

Nếu được chỉ định thực hiện phương pháp này, chị em chỉ cần đến phòng khám phá thai 2 lần để uống thuốc và không phải mất thêm thời gian nằm viện.

♦ Sau khi uống viên thuốc thứ nhất, chị em phải ở lại cơ sở y tế để được theo dõi trong vòng 30 phút, nếu tất cả vấn đề đều ổn định thì có thể ra về. Viên thuốc thứ 2 được uống cách 48h sau khi uống viên thứ nhất, và buộc chị em phải uống tại cơ sở y tế để được theo dõi tình trạng sức khỏe.

Phương pháp nạo, hút thai hoặc nong, gắp thai:

♦ Hiện tại, phương pháp nạo hút thai được các chuyên gia chuyên khoa áp dụng cùng với thiết bị, máy móc tiên tiến nên không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành thủ thuật. Thông thường, khi được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia giỏi, có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm thì chị em không cần phải lo lắng phá thai có lâu không.

♦ Nạo, hút thai chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, tầm 30 phút. Sau đó, thai phụ nghỉ ngơi để sức khỏe ổn định và có thể ra về ngay trong ngày, không cần phải nằm viện.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ khám và đình chỉ thai? Click [chat] ngay!

 Sau thủ thuật

Tùy vào từng tình trạng cụ thể mà thai phụ có thể nghỉ dưỡng tại các cơ sở y tế khoảng 1 giờ để khám tổng thể, kiểm tra huyết áp, nếu không có gì bất thường sẽ được về nhà.

Như vậy, quy trình phá thai có lâu không? Qua những phân tích trên, chắc hẳn các bạn đã có thể nhận thấy, tổng thời gian hoàn thành thủ thuật phá thai an toàn là khoảng hơn 2 giờ đồng hồ. Sau khi phá thai có thể ra về ngay và không phải nằm viện.

Sau Phá Thai Cần Nghỉ Ngơi Bao Lâu?

 Trừ một số trường hợp bất thường, thì sau khi phá thai chị em sẽ được ra về mà không cần lưu lại tại địa chỉ phá thai.

 Tiếp đến, chị em nên nghỉ ngơi tại nhà từ 1 - 2 tuần để sức khỏe nhanh chóng ổn định. Chị em cần dựa vào tình trạng cơ địa của mình để có thời gian nghỉ ngơi, vận động cho phù hợp. Lưu ý không nên vận động mạnh và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

 Đồng thời thực hiện vệ sinh vùng kín sạch sẽ, chăm sóc và kiêng cữ sau khi phá thai theo chỉ dẫn của chuyên gia để sức khỏe phục hồi nhanh chóng.

Phá thai an toàn phải được thực hiện tại địa chỉ uy tín

Phá thai an toàn phải được thực hiện tại địa chỉ uy tín

 Tốt nhất nên lựa chọn những địa chỉ y tế chất lượng và đảm bảo uy tín để thăm khám và thực hiện phá thai, nhằm đảm bảo sức khỏe sinh sản và khả năng sinh lý của bản thân sau này.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trong bài viết hôm nay, đã có thể giúp chị em giải đáp được thắc mắc quy trình phá thai có lâu không. Đừng ngại  nhấp vào bảng chat bên dưới để trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia chuyên khoa, nếu còn thắc mắc về thời gian thực hiện, quy trình, chi phí phá thai cũng như mọi vấn đề khác có liên quan nhé!

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục phá thai an toànĐể biết thêm thông tin bổ ích, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://phathaibangthuoc.com.vn

Bài viết liên quan