da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMPhá thai bằng phương pháp nong và gắp có nguy hiểm không

Ngày đăng : 25-09-2018 - Lượt xem : 1175

Cách phá thai bằng phương pháp nong và gắp đòi hỏi kỹ thuật cao và nó chỉ an toàn khi diễn ra ở các cơ sở y tế chuyên khoa được cấp phép phá thai an toàn. Khả năng biến chứng nguy hiểm sẽ đến khi bạn lựa chọn phá thai không đúng thời, phá thai không đúng nơi và không đúng chỉ định của chuyên gia. Hãy cùng tìm hiểu đôi chút về cách phá thai này để chủ động bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Phá thai bằng phương pháp nong và gắp là gì và có nguy hiểm không

Phá thai bằng phương pháp nong và gắp

Nong và gắp là một trong những cách phá thai phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này hiện chỉ có mặt các các bệnh viện công lập bởi nó đòi hỏi trình độ chuyên gia rất cao để tránh biến chứng. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tiến hành nong gắp thai tại một số các cơ sở y tế chuyên khoa ngoài được cấp phép thủ thuật này nhưng số lượng địa chỉ như thế này không có nhiều.

Phá thai bằng phương pháp nong và gắp chính là việc tác động trực tiếp vào tử cung sau đó dùng các thiết bị y khoa được tiệt trùng để cắt nhỏ các tổ chức thai và gắp nó ra bên ngoài tử cung của người mẹ. Mỗi ca nong gặp thai thường diễn ra khoảng 30 phút và mức độ an toàn phụ thuộc vào chính tình trạng thai nhi và sức khỏe của thai phụ.

Nong gắp thai đòi hỏi kỹ thuật rất cao

Nong gắp thai đòi hỏi kỹ thuật rất cao

Phá thai bằng phương pháp nong và gắp áp dụng trong những trường hợp sau:

Bạn mang thai và có nhu cầu bỏ thai một cách tự nguyện và không bị ép buộc bởi bất cứ ai, nếu có sự đảm bảo của người nhà thì sẽ càng tốt.

Bạn mang thai to và thường áp dụng cho những thai to trong khoảng 10-12 tuần Với những thai to hơn bạn bắt buộc cần sự đồng ý của các chuyên gia chuyên khoa mới được tiến hành phá bỏ và có thể là dùng các thủ thuật ngoại khoa khác.

Phá thai bằng phương pháp nong và gắp chỉ áp dụng cho những thai phụ có đủ điều kiện về sức khỏe và không mắc các bệnh về rối loạn đông máu và nhóm máu hiếm cũng như các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Nếu bạn đã bỏ thai quá nhiều lần trước đó và có thành tử cung mỏng cũng cần xem xét lại việc tiến hành nong và gặp thai nhằm đảm bảo an tòa cho sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng…

Những việc nên làm để nâng cao hiệu quả của ca nong gặp thai

Trên thực tế, chúng ta đã ghi nhận rất nhiều các biến chứng nguy hiểm của ca nong gắp thai mà đa phần những trường hợp này đều bị vô sinh về sau. Chính vì thế, để nâng cao hiệu quả của ca bỏ thai chúng tôi xin khuyến cáo các chị em phụ nữ nên thực hiện tốt những điều sau:

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Thăm khám sức khỏe tổng quát, thăm khám chuyên khoa trước khi tiến hành nong và gắp thai để xem bạn có đủ điều kiện để thực hiện thủ thuật hay không. Việc thăm khám này nên diễn ra tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng nơi được cấp phép phá thai bằng phương pháp nong và gắp để có sự yên tâm tuyệt đối.

Tuân thủ đúng những yêu cầu mà chuyên gia chuyên khoa đưa ra trong đó chú ý nhất là việc giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng trong quá trình phá thai và sau khi phá thai để hỗ trợ hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng nhất.

Sau khi thực hiện nong gắp thai các chuyên gia sẽ chỉ định bạn dùng thêm thuốc kháng sinh và kháng viêm để tránh viêm nhiễm phụ khoa. Và bạn cần kết hợp dùng thuốc đúng chỉ dẫn và giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ để có hiệu quả tối ưu nhất.

Sau khi phá thai bạn có thể sẽ bị hoa mắt chóng mặt vì mất máu, nhưng đừng lo lắng, các thực phẩm bổ sung sắt và sắt uống theo dạng thuốc sẽ hỗ trợ làm giảm nhanh các dấu hiệu bất thường này. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng nhiều thực phẩm và nhóm thực phẩm có tác dụng làm sạch tử cung như rau ngót, chùm ngây, đu đủ xanh cũng rất tốt…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài ra, các chuyên gia chuyên khoa luôn khuyến cáo các chị em mới tiến hành phá thai bằng phương pháp nong và gắp cần kiêng quan hệ tình dục để bảo vệ chức năng tử cung và bảo vệ chính sức khỏe sinh sản sau này của mình. Và đừng quên liên hệ ngay với chuyên gia trong bài viết này để nhận tư vấn cụ thể hơn về cách phá thai an toàn phù hợp với tình trạng thai nghén của bạn nhé.

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên phá thai an toàn. Thông tin chi tiết về các vấn đề sức khỏe phụ khoa và đình chỉ thai an toàn vui lòng xem tại https://phathaibangthuoc.com.vn  hoặc gọi đến số 028.3923.9999 để nhận giải đáp chính xác nhất từ các chuyên gia chuyên khoa nhé.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quan