da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMPhá Thai 1 Tháng Có Ảnh Hưởng Gì Không? Có Nguy Hiểm Không?

Ngày đăng : 16-07-2018 - Lượt xem : 1126

Đối với một số chị em có ý định phá bỏ thai vì một lý do nào đó, thường họ mong muốn quá trình có thể diễn ra sớm để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Điều này đi kèm với thắc mắc: phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không? Có nguy hiểm không? Để có kiến thức đúng đắn hơn về vấn đề trên, mời chị em cùng tham khảo những thông tin mà chuyên gia khoa sản chia sẻ dưới đây nhé!

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ phá thai 1 tháng an toàn? Click [chat] ngay!

KIẾN THỨC ĐÚNG ĐẮN VỀ PHÁ THAI 1 THÁNG TUỔI

Phá Thai 1 Tháng Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Rất nhiều chị em khi biết mình mang thai thường rơi vào giai đoạn thai 1 tháng tuổi. Do đó, khi họ có ý định đình chỉ thai thì điều đầu tiên băn khoăn chính là: Phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không?

Thai 1 tháng tuổi là tương đương khoảng 4 tuần, kích thước thai nhi lúc này còn khá nhỏ, khoảng bằng 1 hạt mè. Các chuyên gia cho biết, việc phá thai chỉ được thực hiện sớm nhất đối với thai nhi có độ tuổi từ 5 tuần trở lên. Thai 1 tháng tuổi là thời điểm không thích hợp để thực hiện các thủ thuật đình chỉ.

Tuy nhiên, có một số trường hợp, chị em có thai phát triển nhanh thì có thể tiến hành thực hiện phá thai 1 tháng tuổi, nhưng trước tiên thai phụ cần phải tham khảo ý kiến chuyên gia. Nếu sau khi siêu âm thai 1 tháng tuổi và đã đi vào tử cung thì chuyên gia sẽ chỉ định các phương pháp phá thai an toàn cho bạn. Các chuyên gia chuyên khoa cho biết thêm, thai nhi 1 tháng tuổi chưa phát triển thành phôi thai và chưa có sự hoạt động, do đó việc phá thai cũng trở nên dễ dàng và ít tốn kém hơn.

Phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không?

Phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không?

Vậy phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không? Câu trả lời chính xác cho bạn là không ảnh hưởng nếu được thực hiện đúng theo chỉ dẫn của chuyên gia và đúng phương pháp. Ngược lại, nếu áp dụng sai cách hoặc khi thai chưa vào tử cung sẽ dẫn đến nhiều biến chứng khôn lường, thậm chí có thể đe dọa đến khả năng sinh sản và tính mạng chị em.

Phá Thai 1 Tháng Tuổi Nên Áp Dụng Phương Pháp Nào?

Sau khi giải đáp được nghi vấn phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không, chắc hẳn chị em lại tiếp tục băn khoăn không biết nên áp dụng phương pháp nào, để đảm bảo an toàn trong trường hợp này. Các chuyên gia cho biết, thai 1 tháng tuổi mặc dù có trường hợp đã đủ điều kiện để phá bỏ, nhưng không phải phương pháp nào cũng phù hợp. Bởi vì thai nhi còn bé, các phương pháp nạo, hút hay nong gắp thai đều không phù hợp lúc này.

Phá thai 1 tháng tuổi để đảm bảo an toàn, các chuyên gia sẽ chỉ định chị em dùng thuốc phá thai, khi thai đã nằm trong tử cung thì phương pháp này có tỉ lệ thành công lên tới 98%. Để thực hiện phương pháp này, thai phụ tuyệt đối phải uống thuốc dưới sự hướng dẫn và theo dõi của chuyên gia có chuyên môn.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Quy trình phá thai bằng thuốc và chi phí? Click [chat] ngay!

Quy trình uống thuốc gồm có 2 bước chính như sau:

 Viên thứ nhất: Uống ngay tại cơ sở y tế, có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi và tách túi thai ra khỏi tử cung.

 Viên thứ 2: Uống sau viên đầu 48 tiếng, để làm mềm cổ tử cung và co bóp nhằm đẩy thai ra ngoài giống như hình thức sẩy thai tự nhiên.

Phá Thai 1 Tháng Tuổi Có Nguy Hiểm Không?

Mặc dù các chuyên gia đã đưa ra câu trả lời cho thắc mắc của nhiều chị em: phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không là KHÔNG.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp chị em tự ý thực hiện phá thai không an toàn, sử dụng không đúng thuốc, phá thai tại các cơ sở “chui” kém chất lượng, nạo phá thai nhiều lần. Và ngay cả việc kiêng cữ không đảm bảo sau khi thực hiện phá thai, sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm mà chúng ta không thể nào kiểm soát được, cụ thể như sau:

 Xuất huyết: Xuất huyết xảy ra khi chị em bị xơ hóa tử cung, sót thai trong tử cung hoặc bị rối loạn đông máu. Khi đó, nếu không được theo dõi và điều trị kịp thời, rất có thể sẽ đe dọa đến tính mạng.

 Thủng tử cung: Đây cũng là một trong những nguy hiểm khi bạn thực hiện không đúng phương pháp và thắc mắc phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không. Trường hợp thủng tử cung có thể xảy ra khi nong hoặc hút thai không an toàn.

 Sót thai: Phá thai không thành công sẽ dẫn đến hiện tượng sót thai, thai nhi tiếp tục phát triển và lúc sinh ra bị dị tật bẩm sinh, ảnh hưởng xấu đến tương lai của trẻ sau này.

Phá thai 1 tháng tuổi nên được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao

Phá thai 1 tháng tuổi nên được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao

 Vô sinh: Khi phá thai không an toàn sẽ khiến thai phụ bị nhiễm trùng, dẫn đến tắc vòi hoặc dính buồng tử cung, gây ra tình trạng mang thai ngoài dạ con, thậm chí là vô sinh sau này.

 Đe dọa đến tính mạng: Trong một số trường hợp, chị em phá thai tại các cơ sở “chui”, nếu thực hiện phá thai 1 tháng tuổi mà thai chưa vào tử cung thì rất có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng.

 Chính vì vậy, chị em không nên chủ quan rằng thai còn nhỏ và tìm cách phá thai tại cơ sở không đảm bảo hoặc tự ý phá thai tại nhà, vì sẽ rất nguy hiểm, gây ra các tình trạng băng huyết, sót thai, vô sinh – hiếm muộn về sau.

► Tốt nhất, chị em nên tìm đến các địa chỉ phá thai đảm bảo uy tín, chất lượng để được thăm khám và nhận được lời khuyên đúng đắn từ chuyên gia nếu như có ý định phá thai.

Mong rằng với những thông tin trên đây, đã có thể giúp chị em giải đáp được nghi vấn: phá thai 1 tháng có ảnh hưởng gì không? Đừng quên  nhấp vào khung chat bên dưới để trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia nếu còn bất cứ thắc mắc nào nhé!

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục phá thai an toànĐể biết thêm thông tin bổ ích, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://phathaibangthuoc.com.vn

Bài viết liên quan