da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM[TPHCM] Người chưa đủ 18 tuổi có phá thai được không?

Ngày đăng : 18-08-2021 - Lượt xem : 702

 Tỉ lệ trẻ vị thành niên mang thai ngoài ý muốn hiện nay đang ngày càng tăng cao. Do đó, trên các diễn đàn mạng xã hội, chủ đề liên quan đến băn khoăn “Chưa đủ 18 tuổi có phá thai được không?” đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Vậy đâu là câu trả lời chính xác cho thắc mắc này?

NGƯỜI CHƯA ĐỦ 18 TUỔI CÓ PHÁ THAI ĐƯỢC KHÔNG?

 Cùng với sự phát triển của xã hội là nhiều vấn đề bất cập xảy ra, chẳng hạn như việc mang thai ngoài ý muốn đang ngày càng tăng cao ở lứa tuổi vị thành niên. Nguyên nhân do tư tưởng, lối sống đang ngày càng thoáng hơn, nhưng công tác giáo dục giới tính vẫn chưa phát triển toàn diện.

 Vậy chưa đủ 18 tuổi có phá thai được không? Theo các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu (số 80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM), việc phá thai ở tuổi vị thành niên chỉ được tiến hành trong trường hợp bất đắc dĩ bởi phá thai có nguy cơ xảy ra tai biến và rủi ro, dù rất thấp. Việc này cần được thực hiện khi có sự bảo lãnh của cha mẹ hay người giám hộ.

 Chưa đủ 18 tuổi có phá thai được không? Người dưới 18 tuổi chỉ được phá thai khi đi cùng với cha hoặc mẹ, hoặc người đã được cha mẹ ủy quyền. Đồng thời, quyết định phá thai cần được tư vấn kĩ lưỡng từ chuyên gia chuyên khoa và phải kí cam kết trước khi thực hiện.

 Việc bỏ thai cần lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa hoạt động chính quy, đáp ứng đủ điều kiện về cơ sở vật chất và kĩ thuật chuyên môn để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thai phụ.

Người chưa đủ 18 tuổi có phá thai được không?

Mang thai khi chưa đủ 18 tuổi khiến bạn gái lo lắng

 Mặc dù việc bỏ thai là không được khuyến khích. Tuy nhiên khi mang thai nhưng chưa đủ 18 tuổi, bạn vẫn có thể phá thai nếu như ở trong một số trường hợp sau đây:

 Thai phụ đang mắc bệnh nặng (bệnh tim, ung thư,….) không đảm bảo sức khỏe cho việc mang thai nên bỏ thai là việc cấp thiết.

 ➥ Bác sĩ kết luận mang thai ngoài tử cung, cần thực hiện đình chỉ thai.

 ➥ Bào thai bị khuyết tật, dị tật,… khiến bé khó phát triển bình thường khi được sinh ra, người mẹ cũng nên cân nhắc việc phá thai.

 ➥ Hoàn cảnh sống không cho phép, đối phương không thừa nhận, không đủ điều kiện kinh tế để sinh con khi còn quá nhỏ, chưa đủ 18 tuổi.

PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI AN TOÀN CHO NGƯỜI DƯỚI 18 TUỔI

 Chưa đủ 18 tuổi có phá thai được không? Việc áp dụng các phương pháp phá thai an toàn cho người dưới 18 tuổi là hết sức cần thiết. Vì thực chất, lúc này cơ quan sinh sản trong cơ thể vẫn chưa phát triển hoàn toàn. Nên việc phá thai không đúng kĩ thuật sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng khả năng sinh sản của bạn gái về sau.

 Lưu ý, tuyệt đối không được tự ý phá thai tại nhà đối với người chưa đủ 18 tuổi bằng bất kì hình thức nào. Các biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra như sót thai, sót nhau, lưu thai, băng huyết,… khi không được xử lý kịp thời không chỉ nguy hiểm đến sức khỏe, mà thậm chí còn đe dọa đến tính mạng thai phụ.

Người chưa đủ 18 tuổi có phá thai được không?

Người chưa đủ 18 tuổi không thể tự đi phá thai một mình

 Trước tiên khi có ý định phá thai, bạn cần liên hệ các địa chỉ chuyên khoa uy tín để được chuyên gia kiểm tra, siêu âm nhằm xác định thai đang ở tuần thứ mấy, kích thước và vị trí của thai, cũng như tình trạng sức khỏe của bạn gái như thế nào. Từ đó mới có thể tư vấn phương pháp đình chỉ thai phù hợp và an toàn.

 Trong đó, phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai được đánh giá có độ an toàn cao hơn bởi không tác động trực tiếp lên tử cung của người bạn gái bằng các dụng cụ y tế.

 Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng đối với những thai còn nhỏ, dưới 7 tuần tuổi, đã làm tổ vào tử cung; đồng thời sức khỏe của bạn gái phải đảm bảo để tiến hành đình chỉ thai.

 Dựa trên dược lực của thuốc, bào thai sẽ ngừng phát triển và bong ra khỏi niêm mạc tử cung. Lúc này, tử cung được kích thích co bóp mạnh mẽ để đẩy phôi thai ra ngoài, giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên.

 Việc đình chỉ thai chỉ được tiến hành khi thai phụ chưa đủ 18 tuổi có sự bảo lãnh của người nhà và kí cam kết cụ thể. Toàn bộ quá trình sẽ được các chuyên gia chuyên khoa theo dõi sát sao nhằm hạn chế xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

 Qua bài viết, bạn đọc cũng đã biết được “Chưa đủ 18 tuổi có phá thai được không?”. Để hạn chế các biến chứng xấu từ việc phá thai, bạn hãy liên hệ các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất thông qua HOTLINE 028 3923 9999 hoặc nhấn vào KHUNG CHAT bên dưới đây.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quan