da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM"Nằm Lòng" Dấu Hiệu Phá Thai Còn Sót Nhau Và Cách Xử Lý

Ngày đăng : 25-07-2018 - Lượt xem : 1220

Một trong những biến chứng khi chị em thực hiện các thủ thuật phá thai không an toàn thường gặp nhất là hiện tượng sót nhau. Nếu không được xử lý kịp thời, thì tình trạng này vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và thậm chí là tính mạng của chị em. Do đó, chị em cần phải nắm “nằm lòng” những dấu hiệu phá thai còn sót nhau và cách xử lý được các chuyên gia chuyên khoa hướng dẫn sau đây.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn đang nghi ngờ mình bị sót nhau sau khi phá thai?

Click [chat] ngay!

DẤU HIỆU PHÁ THAI CÒN SÓT NHAU VÀ CÁCH XỬ LÝ

Những Dấu Hiệu Phá Thai Còn Sót Nhau

Việc đình chỉ thai nếu không được thực hiện tại những cơ sở y tế uy tín, rất dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, trong đó phổ biến nhất là sót nhau. Khi bị sót nhau, các chị em sẽ có những dấu hiệu đặc trưng như sau:

 Đau bụng dữ dội

Sau khi phá thai còn sót nhau, chị em sẽ gặp phải tình trạng đau bụng dữ dội. Đau bụng thường sẽ kéo dài và ngày càng trầm trọng hơn. Đây là dấu hiệu mà các chuyên gia khoa sản cảnh báo có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm khôn lường, mà chị em cần đặc biệt lưu ý.

 Chảy máu âm đạo kéo dài

Sau khi tiến hành các thủ thuật đình chỉ thai nghén, hiện tượng chảy máu âm đạo là một tình trạng bình thường, sẽ kéo dài từ 7 – 10 ngày. Nhưng trong một số trường hợp nếu chị em vẫn nhận thấy tình trạng này kéo dài sau hơn 1 tuần. Đồng thời, hiện tượng chảy máu âm đạo khi phá thai còn sót nhau sẽ không giảm dần. Thì đó rất có thể là dấu hiệu cảnh báo sót nhau.

Lúc này, chị em nên đến cơ sở y tế để kiểm tra, nhằm xử lý và ngăn chặn kịp thời các biến chứng nguy hiểm. Bởi nếu không được điều trị, có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn cho nữ giới về sau. Đó là chưa kể đến hiện tượng băng huyết có thể khiến thai phụ bị sốc, vì mất quá nhiều máu trong một thời gian ngắn. Khi không được cầm máu kịp và gắp nhau thai sót ra, rất có thể dẫn đến tử vong.

Những dấu hiệu phá thai còn sót nhau

Những dấu hiệu phá thai còn sót nhau

 Máu kinh bất thường

Đây cũng là một trong những dấu hiệu của hiện tượng phá thai còn sót nhau phổ biến mà chị em cần quan tâm. Nếu chị em quan sát và thấy máu kinh ra nhiều, có màu tối, xuất hiện nhiều máu cục và hôi khó chịu. Khả năng rất cao là chị em đang gặp tình trạng phá thai còn sót lại nhau.

 Hiện tượng sốt

Sau khi phá thai nhưng còn sót nhau cũng có thể dẫn đến các tình trạng nhiễm trùng. Đây là nguyên nhân dẫn đến những cơn sốt cao dữ dội cho người bệnh. Sau khi chị em phá thai gặp tình trạng sốt cao, thì có thể do nhau còn sót ở bên trong. Chị em nên đến ngay cơ sở y tế để thăm khám sớm, nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm. Bởi nếu để tình trạng này kéo dài, rất dễ gây viêm nhiễm lan rộng đến buồng trứng, vòi trứng, khiến nữ giới bị vô sinh.

 Cơ thể mệt mỏi

Sau khi phá thai an toàn, hầu hết chị em có đều giác mệt mỏi trong một thời gian. Nhưng nếu chị em cảm thấy mệt đến mức ngất đi và có mùi hôi khó chịu trong hơi thở thì nên chú ý. Bởi đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ bị sót nhau sau khi phá thai là rất cao.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ khám và phá thai an toàn?

Click [chat] ngay!

Cách Xử Lý Sau Khi Phá Thai Còn Sót Nhau

Khi phát hiện những dấu hiệu cảnh báo trên, chị em nên giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ và uống nước rau ngót thường xuyên để tống nhau còn sót ra bên ngoài.

Nếu như có những nghi ngờ phá thai còn sót nhau, chị em tuyệt đối không được chủ quan, mà cần tới ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và xử lý kịp thời.

Sau khi kiểm tra, các chuyên gia sẽ tiến hành những biện pháp khắc phục nhằm đảm bảo tử cung sạch hoàn toàn. Cách xử lý cũng tùy thuộc vào những trường hợp cụ thể, một số người chỉ cần sử dụng thuốc, nhưng có người phải thực hiện thủ thuật hút thai lại để lấy nhau ra bên ngoài.

Nên đến phòng khám chuyên khoa để thăm khám kịp thời

Nên đến phòng khám chuyên khoa để thăm khám kịp thời

Để đảm bảo an toàn, tốt nhất chị em nên tìm đến những địa chỉ phá thai uy tín để thực hiện thủ thuật đình chỉ thai, đồng thời tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc và kiêng cữ của chuyên gia. Điều này giúp hạn chế tối đa biến chứng và phục hồi sức khỏe nhanh nhất.

Trên đây là những chia sẻ về dấu hiệu phá thai còn sót nhau và cách xử lý, mong rằng đã có thể giúp chị em hiểu rõ hơn về biến chứng sau khi đình chỉ thai nghén này. Nếu còn bất cứ khó khăn hoặc gặp sự cố gì sau khi tiến hành phá thai, đừng ngại  click vào bảng chát bên dưới để gặp trực tiếp các chuyên gia chuyên khoa nhé!

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục phá thai an toànĐể biết thêm thông tin bổ ích, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://phathaibangthuoc.com.vn

Bài viết liên quan