da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMKhi phá thai có đau lắm không ?

Ngày đăng : 03-11-2017 - Lượt xem : 1274

Khi trót mang thai ngoài ý muốn, vì nhiều lý do khác nhau nên không thể giữ lại thai, thì phá thai là giải pháp tối ưu mà thai phụ lựa chọn. Tuy nhiên, khi phá thai có đau lắm không? Là vấn đề mà phụ nữ đặc biệt quan tâm khi mang thai ngoài ý muốn. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Những triệu chứng thường gặp sau phá thai là gì? NHẤP VÀO ĐÂY để nhận tư vấn tận tình từ các chuyên gia.

Khi phá thai có đau lắm không?

Khi phá thai có đau lắm không ?

Khi phá thai có đau lắm không?

Phá thai được định nghĩa y học như thuật ngữ về một sự kết thúc thai nghén bằng cách loại bỏ hay lấy phôi hay thai nhi khỏi tử cung trước khi đến hạn sinh nở.

Có nhiều cách phá thai khác nhau và phá thai không đau mà một trong những phương pháp đang được ngành y khoa quan tâm.

Phương pháp phá thai an toàn không đau là phương pháp phá thai có sử dụng thuốc gây tê cục bộ trong thời gian ngắn, thuốc nhanh chóng lan tỏa trong hệ thống tĩnh mạch, trong khoảng 40 giây thì thuốc sẽ có tác dụng. Thuốc gây tê sẽ có tác dụng trong suốt quá trình tiểu phẫu, trong khi quan sát trực quan, quá trình tiểu phẫu sẽ diễn ra hoàn toàn thuận lợi.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Chi phí phá thai bằng phương pháp an toàn không đau có đắt không? Nhấp vào {TƯ VẤN BÁC SĨ} để nhận giải đáp tận tình.

Ưu điểm của phương pháp phá thai an toàn không đau

1 An toàn: So với phương pháp phá thai truyền thống, phương pháp phá thai không đau có mức độ an toàn cao hơn nhiều. Do bệnh nhân có thể phối hợp tốt trong quá trình làm tiểu phẫu, nên toàn bộ quá trình phá thai diễn ra an toàn, hạn chế tối đa nguy cơ bị thủng tử cung, sót thai, sót nhau như các phương pháp phá thai truyền thống.

1 Hồi phục nhanh: Sau khi làm phá thai không đau, sau 30 phút, bệnh nhân có thể về nhà. Đương nhiên cần có ít nhất 1 tháng tĩnh dưỡng sức khỏe để hồi phục lại, như vậy mới bảo tồn được nguyên khí. Đây chính là ưu điểm của phương pháp phá thai không đau.

1 Không có cảm giác đau: Phương pháp phá thai không đau sẽ gây tê cục bộ, do đó ngay cả khi tiến hành phá thai, bạn gái không có cảm giác đau, và không bị hoảng sợ. Đây chính là ưu điểm không thể có được ở phương pháp phá thai truyền thống.

Tuy nhiên, một vấn đề chúng tôi vẫn phải nên lưu ý chị em rằng, dù phá thai bằng phương pháp nào đều cũng phải chịu đau đớn. Với phương pháp phá thai an toàn không đau lợi thế là làm giảm bớt sợ hãi cho chị em, khiến việc bỏ thai trở nên nhẹ nhàng, nhưng sau khi hết thuốc tê chị em vẫn có một chút đau đớn nhưng thường không đáng kể.

Thời điểm phá thai an toàn và thích hợp

Khi phá thai có đau lắm không ?

Phá thai tại đau an toàn và uy tín?

Những thời điểm phá thai an toàn, thích hợp phụ thuộc vào tình trạng thai nhi, độ tuổi thai, cụ thể như sau:

1 Thai dưới 4 tuần tuổi: Thời điểm này thai còn quá nhỏ nên không thể can thiệp bỏ thai dù bằng bất cứ hình thức nào. Bởi các biện pháp, thủ thuật áp dụng lúc này rất dễ thất bại và nguy cơ sót thai khá cao.

1 Thai từ 4 đến 12 tuần: Đây là thời điểm thích hợp nhất để tiến hành các biện pháp phá thai an toàn. Lúc này tử cung không quá lớn, thai nhi và nhau thai vẫn chưa hình thành đủ, nên dễ dàng hút sạch thai ra ngoài.

1 Thai từ 12 đến 14 tuần: Để phá thai an toàn lúc này cần phải căn cứ vào tình trạng của thai phụ và thai nhi mới có thể đưa ra được biện pháp tối ưu tốt nhất. Phá thai lúc này khá phức tạp cần phải được thực hiện bởi chuyên gia chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, đảm bảo chất lượng.

1 Bắt đầu từ tuần 15 trở đi: Thời điểm này không còn thích hợp để phá bỏ thai, tử cung và túi thai lúc đã lớn. Can thiệp thủ thuật lúc này có nhiều rủi ro và nguy hiểm cho thai phụ và khả năng phục hồi cũng chậm.

Trên đây là giải đáp thắc mắc phá thai có đau lắm không. Nếu vẫn còn băn khoăn cần tư vấn thêm, hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, các chuyên gia sẽ trực tiếp giải đáp tận tình.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quan