Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMCách phá thai an toàn phù hợp với từng giai đoạn thai kỳ

Ngày đăng : 23-01-2019 - Lượt xem : 513

Khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, đa số chị em sẽ hoang mang, lo lắng, tìm cách giải quyết bào thai sớm nhất, bởi lo sợ khi thai lớn sẽ khó khăn cho việc áp dụng phương pháp phá thai an toàn. Đôi khi sự vội vàng sẽ khiến chị em phải gánh chịu nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Để giúp chị em có quyết định đình chỉ thai đúng đắn nếu chưa sẵn sàng làm mẹ, các chuyên gia đã thông tin đến chị em các phương pháp phá thai theo từng giai đoạn, phù hợp với từng trường hợp cụ thể, cùng tham khảo để áp dụng đúng đắn.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Phá thai bằng thuốc có thể áp dụng cho thai mấy tuần tuổi? >>Click tư vấn ngay

CÁCH PHÁ THAI AN TOÀN PHÙ HỢP VỚI TỪNG GIAI ĐOẠN THAI KÌ

Khi mang thai ngoài ý muốn, việc lựa chọn địa chỉ uy tín và phương pháp phá thai phù hợp sẽ giúp quá trình bỏ thai diễn ra nhẹ nhàng, an toàn, hiệu quả và tránh được các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Phương pháp phá thai theo từng giai đoạn

Phá thai an toàn (phá thai không đau) có thể hiểu là can thiệp thủ thuật nhằm chấm dứt quá trình thai nghén trước khi sinh con. Có hai phương pháp được chỉ định áp dụng là Phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) hoặc Phá thai ngoại khoa (Phá thai bằng thủ thuật)... Việc áp dụng phương pháp nào căn cứ vào tuổi thai và tình trạng sức khỏe thai phụ.

► Phá thai nội khoa: Đây là phương pháp phá thai tỏ ra an toàn và hiệu quả cho thai dưới 7 tuần tuổi. Hiệu quả đạt từ 97 - 99% nếu được áp dụng đúng quy trình và cơ thể đáp ứng được các điều kiện sau.

-- Đối với thai nhi: Thai dưới 7 tuần tuổi và đã di chuyển vào làm tổ bên trong tử cung. Kích thước của bào thai không quá 2,5cm

-- Đối với bản thân thai phụ: Có sức khỏe tốt, không bị dị ứng bất cứ thành phần nào của thuốc phá thai, không mắc các bệnh phụ khoa hoặc tim, gan, thận, mạch, huyết áp, tiểu đường…

Để sử dụng phương pháp này, chị em phải đến phòng khám phụ khoa uy tín để khám, kiểm tra kĩ lưỡng và được chuyên gia hướng dẫn quá trình dùng thuốc hiệu quả.

Chị em tuyệt đối không được dại dột và tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng tại nhà, điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn để lại nhiều hậu quả đáng tiếc như sót nhau, sót thai, băng huyết, dính tử cung...

Phương pháp phá thai an toàn phù hợp với từng giai đoạn thai kỳ

Phương pháp phá thai an toàn phù hợp với từng giai đoạn thai kỳ

► Phá thai ngoại khoa (phá thai thủ thuật)

Đây là phương pháp phá thai áp dụng cho bào thai trên 8 tuần tuổi và phải can thiệp các dụng cụ y tế vào tử cung, xác định chính xác vị trí và đưa thai ra ngoài an toàn. Phương pháp này có thể bao gồm hút thai, nạo thai,... Tuy nhiên, khi bỏ thai lớn, chị em cần cân nhắc kĩ lưỡng và có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tâm lý.

Hiện nay, tại các phòng khám chuyên sản phụ khoa đã ứng dụng nhiều kỹ thuật phá thai không đau, giúp quá trình đình chỉ thai trở nên nhẹ nhàng, đỡ cảm giác sợ hãi, chị em không cần quá căng thẳng.

Quan trọng là chị em nên đến địa chỉ uy tín để được kiểm tra chính xác, chuyên gia sẽ tư vấn cụ thể phương pháp phù hợp nhất cho trường hợp của từng trường hợp.

Chị em lưu ý tuyệt đối không nên tùy tiện áp dụng bất cứ phương pháp phá thai nào khi không có sự hướng dẫn của chuyên gia hoặc phá thai tại cơ sở “chui”, kém chất lượng sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm như vô sinh, dính tử cung, rách thủng tử cung, thậm chí tử vong.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Lựa chọn thời điểm phá thai an toàn nhất

Theo các chuyên gia y tế, thời điểm phá thai an toàn và phù hợp nhất là 5 - 7 tuần tuổi giảm thiểu tổn thương đến tử cung và các biến chứng khác.

Chị em tuyệt đối không được phá thai dưới 30 ngày tuổi lúc này thai chưa đi vào tử cung, phá thai bằng thuốc hầu như không có tác dụng và gặp phải nhiều rủi ro cao.

Do đó, mà khi phát hiện mang thai ngoài ý muốn, chị em không nên vội vàng tìm cách phá thai ngay. Mà cần bình tĩnh suy nghĩ, tham khảo tin tức, mạng internet, báo chí… để tìm được địa chỉ phòng khám phá thai đáng tin cậy để xác định tuổi thai, kích thước thai và được hỗ trợ bỏ thai an toàn nhất, thông tin bảo mật và chi phí hợp lý.

Chị em nên đến địa chỉ uy tín để được chuyên gia hỗ trợ đình chỉ thai an toàn

Chị em nên đến địa chỉ uy tín để được chuyên gia hỗ trợ đình chỉ thai an toàn

Bên cạnh đó, chị em cũng không được chần chừ, trì hoãn kéo dài quyết định bỏ thai bởi các chuyên gia luôn khuyến cáo chị em không nên bỏ thai trên 12 tuần tuổi, ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng như thai dị tật bẩm sinh, phá thai điều trị khi sức khỏe thai nhi hoặc người mẹ không đảm bảo…

Những cách phá thai theo từng giai đoạn vừa được đề cập bên trên hi vọng đã mang đến cho chị em những kiến thức hữu ích, giúp chị em bình tĩnh và đưa ra được quyết định tốt nhất cho bản thân.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ chi tiết, lựa chọn địa chỉ phòng khám phá thai an toàn hoặc cần tâm sự, giải bày với chuyên gia, vui lòng Nhấp vào bảng chát bên dưới để được tư vấn miễn phí.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***