Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMThưa bác sĩ - Uống thuốc phá thai sau bao lâu thì ra máu?

Ngày đăng : 03-07-2019 - Lượt xem : 491

Có rất nhiều băn khoăn thắc mắc liên quan đến việc phá thai được các chị em gửi về chuyên mục của chúng tôi. Nhằm giúp chị em phụ nữ có được những thông tin chính xác nhất đối với vấn đề phá thai nội dung được trình bày từ bài viết sau xin được giải đáp cùng bạn câu hỏi uống thuốc phá thai sau bao lâu thì ra máu. Những chia sẻ từ bài viết mong rằng sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời!

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Muốn biết rõ uống thuốc phá thai sau bao lâu thì ra máu?

>>> Hãy click [chat] ngay cùng chuyên gia!

TÌM HIỂU UỐNG THUỐC PHÁ THAI SAU BAO LÂU THÌ RA MÁU

Dù cho chị em chọn lựa bất cứ phương pháp phá thai nào thì sau quá trình đó đều sẽ ra máu mới đảm bảo thành công. Phương pháp phá thai bằng thuốc là cách phá thai nội khoa được dùng khi thai nhi dưới 6 tuần tuổi, thai đã vào tử cung và thai phụ không bị các bệnh về máu, về thận, huyết áp, tim...

Phương pháp này thì thai phụ sẽ được chỉ định uống 2 viên thuốc với mỗi viên cách nhau khoảng 48 giờ đồng hồ. Và với câu hỏi uống thuốc phá thai sau bao lâu thì ra máu thì:

Sau khi dùng viên thuốc thứ nhất chỉ có 1 số ít trường hợp là chị em thấy ra máu. Bởi viên thuốc này chỉ làm ngưng sự phát triển của thai nhi.

► Sau khi uống viên thuốc thứ 2 khoảng 4 tiếng tùy thuộc vào cơ địa từng người thì chị em sẽ thấy bị ra máu kèm cục máu đông và cảm thấy đau bụng dữ dội. Và do đó câu hỏi uống thuốc phá thai sau bao lâu thì ra máu thì khoảng 4 giờ đồng hồ.

► Vì vậy thông thường sau khi uống viên thuốc thứ 2 chị em cần ở lại phòng khám phá thai để được theo dõi khoảng 4 tiếng mới cho về. Lượng máu sẽ giảm dần từ 5 đến 15 ngày và thời gian máu ra dài hay ngắn cũng phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

► Nhưng nếu chị em thấy máu ra kéo dài và có màu đen kèm theo đau bụng dữ dội không ngớt thì nên cần quay lại phòng khám để được xử lý. Bởi vì nó có thể là dấu hiệu của tình trạng phá thai còn sót nhau, sót thai, băng huyết... cần sớm được xử lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và cả tính mạng người bệnh.

Ra máu sau uống thuốc phá thai là dấu hiệu phá thai thành công

Ra máu sau uống thuốc phá thai là dấu hiệu phá thai thành công

LƯU Ý CHO CHỊ EM KHI PHÁ THAI BẰNG THUỐC

1. Tìm và chọn địa chỉ phá thai uy tín

Để đảm bảo an toàn khi phá thai thì chị em cần phải chọn địa chỉ phá thai uy tín, đảm bảo chất lượng và phòng khám cũng cần phải đáp ứng những điều kiện về vấn đề phá thai an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra chị em cũng cần phải làm các siêu âm, xét nghiệm để xem bản thân có đủ điều kiện phá thai bằng thuốc. Cần tránh xa những địa chỉ phá thai không có giấy phép hoạt động, phòng khám chui vì những nơi này không đảo bảo chất lượng khám và phá thai an toàn.

Nhiều chị em vì tâm lý e ngại nên thường phá thai tại địa chỉ không rõ ràng nhưng thực tế hiện nay có nhiều phòng khám lớn ra đời đáp ứng đầy đủ các tiêu chí bảo mật nên chị em có thể an tâm khi chọn lựa. Những đơn vị này làm việc chuyên nghiệp đảm bảo việc phá thai diễn ra an toàn và hiệu quả nhất.

Cần phá thai tại địa chỉ uy tín

Cần phá thai tại địa chỉ uy tín

2. Cần thực hiện đúng theo yêu cầu của chuyên gia

Ngoài ra khi phá thai thì chị em cũng không được tự ý mua thuốc tại nhà vì sẽ không kiểm soát được uống thuốc phá thai sau bao lâu thì ra máu và dễ xảy ra các sự cố. Bên cạnh đó các chị em cũng cần thực hiện đúng theo yêu cầu chuyên gia sau bao lâu thì quay lại phòng khám để được thăm khám lại.

Chị em cũng nên chú ý nghỉ ngơi và bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng, tránh làm việc nặng, kiêng quan hệ tình dục trong một khoảng thời gian nào đó. Lưu ý trong việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhằm đảm bảo hạn chế viêm nhiễm phụ khoa.

Nếu thấy có những dấu hiệu bất thường về việc ra máu mà thời gian quá lâu vẫn không ra máu hay ra máu kéo dài quá thời gian thì cần đến phòng khám để được thăm khám lại kịp thời....

Vậy là những thông tin được trình bày từ bài viết trên đây đã giúp chị em biết rõ uống thuốc phá thai sau bao lâu thì ra máu. Ngoài ra nếu như chị em vẫn còn những câu hỏi và thắc mắc liên quan vui lòng  Nhấp vào bảng chát để được các chuyên gia tận tình giải đáp ngay!

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***