da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM[TP.HCM] Uống thuốc phá thai nhieu lan có hại không thưa bác sĩ

Ngày đăng : 14-09-2021 - Lượt xem : 578

Uống thuốc phá thai nhieu lan có hại không giải đáp giúp chị em hiểu rõ hơn về việc nếu uống thuốc quá thai nhiều lần sẽ như thế nào. Liệu rằng chị em cứ phá thai bằng thuốc nhiều lần có gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này hay không. Phân tích được trình bày của bài viết dưới đây chị em nhanh chóng có được câu trả lời chính xác cho mình nhé.

PHÂN TÍCH UỐNG THUỐC PHÁ THAI NHIEU LAN CÓ HẠI KHÔNG

Đối với việc phá thai bằng thuốc nhiều lần có thể là do chị em thiếu kiến thức sức khỏe sinh sản, kiến thức về biện pháp phòng tránh thai. Điều này gây ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn và bắt buộc cần sớm phá thai an toàn. Trao đổi về vấn đề này các chuyên gia sản phụ khoa lý giải việc uống thuốc phá thai nhieu lan có hại không sẽ gây ra một số những ảnh hưởng, nguy hiểm bao gồm:

1. Gây tình trạng nhiễm trùng

Đó là vì khi phá thai nhiều lần sẽ làm cho thành tử cung bị mỏng. Nếu như phá thai không được thực hiện an toàn có thể sẽ gây nhiễm trùng và nhiễm trùng tại tử cung rất dễ gây các bệnh lý khác. Điển hình như viêm tắc ống dẫn trứng, viêm buồng trứng hoặc nguy hiểm hơn là tình trạng xuất huyết xảy ra.

2. Gây tình trạng sót nhau, sót thai

Khoảng cách giữa 2 lần phá thai quá sát nhau, phá thai nhiều lần có thể còn gây ra nguy hiểm sót thai sót nhau. Biểu hiện của tình trạng này là chị em bị đau bụng dữ dội, sản dịch có mùi hôi, bị rong huyết. Nếu như không kịp thời xử lý tình trạng này có thể còn dẫn đến bị ra máu ồ ạt và bị viêm nhiễm tử cung một cách nghiêm trọng.

3. Gây vô sinh

Hậu quả nghiêm trọng nhất của uống thuốc phá thai nhiều lần. Và cũng là câu trả lời cho uống thuốc phá thai nhieu lan có hại không đó là gây ra tình trạng vô sinh. Bởi vì phá thai nhiều lần sẽ ảnh hưởng hoạt động của vòi trứng, tử cung, buồng trứng… Nó gây ra sự cản trở quá trình thụ thai về sau. Và nguy cơ cao dẫn đến hiếm muộn hoặc thậm chí là vô sinh về sau.

4. Khó có thể mang thai về sau

Tiếp theo mặc dù phá thai bằng thuốc, không dùng đến dụng cụ y tế tác động. Nhưng tử cung chị em cũng bị ảnh hưởng. Điều này khiến cho nữ giới mất một khoảng thời gian dài thì mới có thể mang thai trở lại được.

5. Gây ảnh hưởng tâm lý nặng nề

Dù cho phá thai bằng bất cứ phương pháp, lý do nào đi chăng nữa. Thì khi phá thai nhiều lần cũng ảnh hưởng tâm lý của chị em. Điều này khiến cho chị em rơi vào trạng thái tâm lý không ổn định, bị suy sụp tinh thần, bản thân tự dằn vặt. Ngoài ra khi chị em phải bỏ đi những đứa con của mình tâm lý lại càng stress nghiêm trọng, tổn thương chẳng bao giờ hết.

NẾU CÓ PHÁ THAI NHIỀU LẦN THÌ KHOẢNG CÁCH CẦN NHƯ THẾ NÀO

Sau khi đã biết uống thuốc phá thai nhieu lan có hại không. Chị em cũng nên quan tâm đến khoảng cách giữa các lần phá thai. Như chúng ta đều biết mặc dù phá thai là điều chẳng ai mong muốn nhưng có thể tình trạng này phải xảy ra vì một số những nguyên nhân, lý do nào đó. Vậy nên nếu như phải đối mặt với tình trạng phá thai nhiều lần chị em cũng cần nhớ đến khoảng cách giữa 2 lần phá thai.

Các chuyên gia tư vấn rằng dù phá thai bằng thuốc hay phá thai phẫu thuật đều gây tổn thương đến tử cung nhiều lần. Tùy vào cơ địa từng người mà thời gian hồi phục có thể sẽ khác nhau.

Theo khuyến cáo để đảm bảo an toàn thì khoảng cách giữa 2 lần phá thai gần nhất bắt buộc cách nhau trong khoảng từ 6 đến 8 tháng. Đây được xem là khoảng thời gian giúp cho sức khỏe chị em đi vào sự ổn định, hồi phục để tiếp tục mang thai.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ vì phá thai dù một lần hay nhiều lần đều gây ảnh hưởng cho sức khỏe sinh sản, tâm lý chị em. Nên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khả năng sinh sản sau này chị em cần tìm đến địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng. Tại đây chuyên gia sẽ thăm khám và tư vấn kỹ càng cùng bạn về việc phá thai an toàn. Hơn nữa còn có đầy đủ dụng cụ y tế vô trùng vô khuẩn, có quy trình phá thai chính xác… Đảm bảo mang lại sự an toàn, hiệu quả cho chị em khi thực hiện thủ thuật phá thai.

Bài viết trên đã giúp chị em hiểu rõ được uống thuốc phá thai nhieu lan có hại không. Nếu chị em còn bất cứ câu hỏi nào cần hỗ trợ việc phá thai an toàn đừng ngần ngại chỉ cần click vào khung chat lập tức có chuyên gia giải đáp ngay.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quan