da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMUống thuốc phá thai bao lâu thì túi thai được đẩy ra ngoài?

Ngày đăng : 22-05-2024 - Lượt xem : 164

Uống thuốc phá thai bao lâu thì túi thai được đẩy ra ngoài là thắc mắc của phần lớn chị em thực hiện phá thai bằng thuốc. Về điều này các chuyên gia Sản - Phụ Khoa cũng giải đáp trong bài viết dưới đây.

PHÁ THAI BẰNG THUỐC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Phá thai bằng thuốc là đình chỉ thai kỳ bằng cách sử dụng thuốc phá thai. Thuốc sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra bên ngoài giống như sảy thai tự nhiên.

Hiện thuốc phá thai có rất nhiều loại, tùy vào từng trường hợp mà chuyên gia Sản - Phụ khoa phụ trách sẽ có chỉ định phù hợp. Quy trình phá thai bằng thuốc được diễn ra như sau:

+ Trước khi tiến hành phá thai, chuyên gia sẽ thăm khám và có thể chỉ định một số xét nghiệm cần thiết để đảm bảo chị em có đủ điều kiện bỏ thai bằng thuốc như (thai dưới 8 tuần, không dị ứng thuốc, không mắc bệnh về máu, huyết áp, tim mạch,...)

+ Đầu tiên bạn sẽ được cho uống viên 1 viên có tác dụng làm ngừng tiến triển khối thai và làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau khi dùng, nếu không có bất thường xảy ra, bạn có thể về nhà nghỉ ngơi

+ Sau 24-48 giờ, bạn sẽ quay lại bệnh viện để được ngậm hoặc thuốc loại thuốc thứ hai để tử cung co bóp và đẩy bào thai ra ngoài. Sau khi uống thuốc này, bạn sẽ gặp những cơn đau tương tự như đau bụng kinh hoặc có hiện tượng ra máu âm đạo. 

+ Sau khi uống viên thứ hai, bạn sẽ được chuyên gia kiểm tra và theo dõi cho đến khi sức khỏe ổn định mới được ra về. Sau đó, tái khám lại theo chỉ định của chuyên gia.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

UỐNG THUỐC PHÁ THAI BAO LÂU THÌ TÚI THAI ĐƯỢC ĐẨY RA NGOÀI

Đây là thắc mắc của những chị em đình chỉ thai bằng thuốc. Theo các chuyên gia sản khoa thì sau khi dùng viên thuốc thứ 2, túi thai sẽ được đẩy ra ngoài tầm khoảng sau 3 – 4 tiếng, tuy nhiên cũng có trường hợp phải mất đến 1 ngày thì túi thai mới được đẩy ra ngoài.

Bên cạnh đó thì một số dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công đó là:

Có xuất hiện cục máu đông

Sau khi uống viên thứ 1 có rất ít trường hợp ra máu, còn sau khi uống viên thứ 2, sau khoảng 30 phút đến 4 tiếng, thì bạn sẽ cảm thấy đau bụng, ra máu nhiều và xuất hiện máu cục khi phá thai bằng thuốc do thai được tống ra ngoài.

Xuất huyết âm đạo

Xuất huyết âm đạo trong 5 – 7 ngày và sau đó và giảm dần trong những ngày tiếp theo

Đau thắt vùng bụng dưới 

Đau thắt vùng bụng dưới do tử cung co bóp để đẩy thai ra bên ngoài, tuy nhiên thời gian đau bụng ở mỗi người là khác nhau, có khi 60 phút đến 6 – 7 tiếng. Nếu uống thuốc phá thai nhưng không đau bụng thì bạn nên tiếp tục theo dõi.

Sốt nhẹ, ớn lạnh

Nếu phá thai thành công, bạn còn có thể bị sốt nhẹ, ớn lạnh, buồn nôn, tiêu chảy trong vòng 2 – 3 ngày. 

Ngoài ra, que thử thai hiện lên 1 vạch do nồng độ HCG trong cơ thể giảm.

Còn nếu bạn không bị ra máu trong vòng 24 giờ sau khi uống thuốc phá thai, đây có thể là dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công. Lúc đó, hãy liên hệ ngay với chuyên gia để khám và có hướng xử lý.

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý SAU KHI PHÁ THAI BẰNG THUỐC

Sau khi dùng thuốc phá thai, các chị em cần tuân thủ những hướng dẫn sau để đảm bảo cho sức khỏe hồi phục nhanh chóng:

+ Dành nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi và sinh hoạt theo hướng dẫn của chuyên gia.

+ Tránh làm việc nặng và nhớ là không khuân vác nặng ít nhất 2 tuần đầu sau khi phá thai

+ Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và thường xuyên thay băng vệ sinh, tránh thụt rửa sâu trong âm đạo.

+ Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là nhóm thực phẩm giàu chất sắt như thịt bò, thịt heo, trứng, sữa và các loại rau củ quả.

+ Tuân thủ lịch hẹn tái khám của chuyên gia để có thể kiểm tra tình trạng đẩy mô thai sau khi dùng thuốc.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

ĐỊA CHỈ ĐÌNH CHỈ THAI AN TOÀN TẠI TPHCM HIỆN NAY

Phá thai cho dù ở tuần tuổi nào, chị em cũng nên cân nhắc để chọn đúng địa chỉ uy tín, tại TPHCM chị em có thể tham khảo Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu - chuyên khoa đình chỉ thai an toàn được cấp phép bởi Sở Y Tế. Bên cạnh đó:

+ Quy trình thực hiện phá thai tại phòng khám nhanh chóng, an toàn, đặt sức khỏe phụ nữ lên hàng đầu, có tư vấn cụ thể để chị em an tâm.

+ Đội ngũ chuyên gia, y chuyên gia làm việc giàu kinh nghiệm trong việc thực hiện đình chỉ thai kỳ an toàn, giúp bỏ thai hiệu quả và ổn định tâm lý.

+ Hệ thống trang thiết bị, máy móc chuyên dụng tại phòng khám được đầu tư đầy đủ, đảm bảo vô trùng; chẩn đoán tuổi thai chính xác, thực hiện an toàn cho mọi độ tuổi thai.

+ Về chi phí khám và phá thai thì chị em cũng nên yên tâm, ở đây chúng tôi niêm yết công khai, để đảm bảo phá thai an toàn với chi phí phải chăng và hợp lý.

+ Mô hình đình chỉ thai riêng tư chỉ “1 chuyên gia – 1 bệnh nhân”. Toàn bộ các thông tin cá nhân của chị em khi đến đây khám sẽ được bảo mật tuyệt đối.

+ Ngày giờ làm việc của phòng khám cũng linh hoạt, từ 8h-20 hằng ngày, khám trong & ngoài giờ hành chính (chi phí không đổi).

Thông tin trên, chị em đã biết được uống thuốc phá thai bao lâu thì túi thai được đẩy ra ngoài? Mọi thắc mắc cần biết thêm về phá thai bằng thuốc, hãy nhấp vào Bảng Chat bên dưới để được tư vấn và giúp lấy hẹn khám nhanh chóng trong khung giờ phù hợp, vắng khách.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quan