Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMTìm hiểu uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai

Ngày đăng : 09-07-2019 - Lượt xem : 687

Phá thai bằng thuốc chính là phương pháp được nhiều chị em chọn lựa khi muốn phá thai. Bởi phương pháp này đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi hơn nhiều so với những phương pháp khác. Nhưng không phải bất cứ ai cũng biết rõ uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai để đảm bảo quá trình thực hiện thành công. Vì vậy những thông tin được trình bày sau đây chúng tôi sẽ giúp chị em tìm ra câu trả lời.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Muốn biết uống thuốc phá thai bao lâu túi thai sẽ ra?

>>> Hãy click [chat] chuyên gia sẽ trần tình cùng bạn!

UỐNG THUỐC PHÁ THAI BAO LÂU THÌ RA TÚI THAI?

1. Tìm hiểu phương pháp phá thai bằng thuốc

Để hiểu rõ được uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai thì chúng ta cần phải biết về phương pháp phá thai bằng thuốc là như thế nào. Thực tế đây chính là phương pháp nội khoa sử dụng thuốc giúp quá trình sảy thai diễn ra một cách tự nhiên.

Nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể phá thai bằng thuốc mà nó chỉ được chỉ định khi thai nhi dưới 7 tuần tuổi và đã vào tử cung. Đồng thời thai phụ cũng cần đảm bảo rằng sức khỏe ổn định và không mắc phải các bệnh liên quan đến suy gan, thận hay thần kinh...

Vì vậy trước khi phá thai bằng thuốc thì thai phụ sẽ thăm khám kĩ lưỡng độ tuổi, kích thước thai nhi, sức khỏe thai phụ... Nếu đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yếu tố, điều kiện phá thai thì chị em mới được thực hiện phương pháp này. Ngoài ra trong quá trình uống thuốc phá thai cũng cần phải có sự giám sát của chuyên gia chuyên khoa.

Cần thăm khám kĩ lưỡng trước khi phá thai

Cần thăm khám kĩ lưỡng trước khi phá thai

2. Vậy uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai?

Nói về vấn đề uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai thì trong quá trình phá thai, thai phụ sẽ được chỉ định 2 đợt thuốc. Mỗi đợt sẽ cách nhau trong thời gian là 48 giờ đồng hồ. Ở đợt thuốc thứ nhất thì sẽ đình chỉ hoạt động thai nhi nên túi thai sẽ chưa ra.

Ở đợt thuốc thứ 2 sẽ bóc tách túi thai và lúc này sẽ xảy ra tình trạng túi thai ra ở đường cơ quan sinh dục nữ. Nhưng uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai thì vẫn chưa có một đáp án chính xác được. Bởi vì từ sau khi uống đợt thuốc thứ 2 trong thời gian từ 30 phút đến 4h đồng hồ sản phụ sẽ thấy máu âm đạo xuất hiện cùng túi thai.

Và thời điểm đó túi thai sẽ được đẩy ra ngoài kèm theo tình trạng đau bụng dữ dội. Sau khi túi thai đã ra ngoài thì chị em vẫn thấy có máu ra ở âm đạo trong từ 5 đến 7 ngày như là chu kỳ kinh nguyệt. Sau đó từ từ lượng máu giảm dần rồi hết đi.

Thế nên sau khi uống thuốc phá thai mà chị em không thấy ra máu hoặc thấy ra máu quá dài kèm theo các tình trạng ớn lạnh, sốt thì nên đến cơ sở phòng khám để được thăm khám lại. Bởi vì đây là dấu hiệu của việc phá thai không thành công.

Chính vì những lý giải trên đây nên uống thuốc phá thai bao lâu túi thai sẽ ra vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng để đảm bảo an toàn, hiệu quả thì thai phụ cần phải tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định từ chuyên gia.

Nên phá thai tại địa chỉ uy tín

Nên phá thai tại địa chỉ uy tín

LƯU Ý GÌ NẾU THỰC HIỆN PHÁ THAI BẰNG THUỐC?

Bên cạnh đó trước khi tiến hành phá thai bằng thuốc chị em cũng tuyệt đối không được tìm đến các phòng khám chui, không có giấy phép hoạt động. Bởi vì những đơn vị này sẽ thực hiện quá trình phá thai không an toàn, hiệu quả, không theo quy trình chuyên môn.

Ngoài ra chị em cũng tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai về uống. Bởi vì nếu như không được thăm khám kỹ lưỡng theo quy trình thì sản phụ sẽ đối diện với nhiều rủi ro như là sót thai, băng huyết...

Ngoài ra sau phá thai nữ giới cần tránh làm việc nặng, kiêng quan hệ tình dục, nên nghỉ ngơi, vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Bổ sung nhiều thực phẩm cần thiết cho cơ thể và không dùng các chất bia rượu, cafe...

Nên tái khám theo hướng dẫn của chuyên gia và nếu thấy bất cứ dấu hiệu, triệu chứng bất thường cần tìm đến phòng khám uy tín để được thăm khám và ứng phó kịp thời nhất.

Vậy là qua nôi dung trình bày từ bài viết trên đây đã giúp chị em hiểu rõ uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai. Nếu như vẫn còn những câu hỏi và vấn đề cần được lý giải rõ hơn vui lòng  Nhấp vào bảng chát để được các chuyên gia chia sẻ ngay bạn nhé!

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***