da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMTìm Hiểu Phương Pháp Phá Thai Bằng Thuốc Có An Toàn Không?

Ngày đăng : 04-07-2018 - Lượt xem : 1175

Phá thai bằng thuốc là cách sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén. Tác dụng của thuốc phá thai sẽ làm cho thai nhi ngừng phát triển và đẩy ra bên ngoài giống như hình thức sẩy thai tự nhiên.

Nhưng điều đáng lưu ý là pháp phá thai bằng thuốc mang đến nhiều nguy cơ cho thai phụ, nếu thực hiện không đúng cách. Chính vì vậy, bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp chị em làm rõ vấn đề: phương pháp phá thai bằng thuốc có an toàn không? Cùng tham khảo ngay nhé!

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn cần được tư vấn phá thai bằng thuốc? Click [chat] ngay!

TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI BẰNG THUỐC CÓ AN TOÀN KHÔNG?

1. Phá Thai Bằng Thuốc Có An Toàn Không?

Hiện nay, có rất nhiều người vì tâm lý hoang mang, lo sợ mà tự mua thuốc phá thai về dùng tại nhà, nhằm giải quyết “hậu họa”. Các chuyên gia sức khỏe cho biết, phương pháp phá thai bằng thuốc có an toàn, tuy nhiên cần phải thực hiện theo sự chỉ dẫn và theo dõi từ chuyên gia.

Bởi khi tự ý thực hiện uống thuốc phá thai tại nhà sẽ tiềm ẩn vô vàn nguy cơ biến chứng khó lường cho thai phụ, chẳng hạn như thai không được tống xuất ra bên ngoài hoàn toàn, dẫn đến sót thai, sót nhau gây băng huyết, nguy cơ nhiễm khuẩn ở tử cung cao và nguy hiểm đến tính mạng. Cụ thể như sau:

► Băng huyết: Ra máu âm đạo là một trong những đặc trưng của phương pháp phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên, những trường hợp mất máu nhiều, thì cần phải được truyền máu. Chính vì vậy nếu bạn đang lo lắng phá thai bằng thuốc có an toàn không, thì tốt nhất nên thực hiện tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín.

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

► Thai không được loại bỏ sau khi uống thuốc: Trường hợp này chiếm tỷ lệ thấp nhưng không phải là không thể xảy ra. Sau khi uống thuốc thai nhi vẫn tiếp tục phát triển và có thể dẫn đến dị tật, bởi ảnh hưởng của thuốc phá thai gây nên.

► Sót nhau: Sót thai, sót nhau là một trong những hiện tượng thường gặp, khi chị em tự ý sử dụng thuốc phá thai mà không theo chỉ định của chuyên gia.

► Vô sinh, hiếm muộn: Đây là một trong những mối nguy hiểm khi tự ý uống thuốc phá thai. Bởi việc sót thai, nhiễm khuẩn tử cung, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chức năng sinh sản của phụ nữ.

► Nguy cơ tử vong: Nếu băng huyết hay nhiễm khuẩn tử cung quá nặng mà không được cấp cứu kịp thời, rất có thể dẫn đến tử vong sau khi uống thuốc phá thai.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Phá thai bằng thuốc ở đâu đảm bảo an toàn? Click [chat] ngay!

Qua những phân tích trên, chắc hẳn chị em đã có thể trả lời được cho thắc mắc: phá thai bằng thuốc có an toàn không rồi. Có thể khẳng định rằng, việc phá thai bằng thuốc là đảm bảo an toàn, nhưng chỉ khi được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, dưới sự hướng dẫn và theo dõi của chuyên gia chuyên khoa.

2. Tiêu Chí Để Phá Thai Bằng Thuốc Đảm Bảo An Toàn

Việc phá thai bằng thuốc có an toàn hay không, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, do vậy chị em cần phải đặc biệt lưu ý. Dưới đây là những tiêu chí để thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc đảm bảo an toàn cho thai phụ:

Tiêu chí để phá thai bằng thuốc đảm bảo an toàn

Tiêu chí để phá thai bằng thuốc đảm bảo an toàn

 Tuổi thai và tình trạng sức khỏe thai phụ: Phá thai bằng thuốc chỉ đảm bảo an toàn khi được thực hiện với thai 7 tuần tuổi trở xuống (thời gian tính từ ngày đầu tiên trong kỳ kinh cuối cùng). Đồng thời, sức khỏe thai phụ phải đảm bảo ổn định, không mắc các bệnh lý liên quan đến việc chống chỉ định phá thai bằng thuốc.

 Thực hiện tại cơ sở y tế uy tín: Những địa chỉ phá thai được cấp giấy phép hoạt động, là địa chỉ mà bạn có thể thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc đảm bảo an toàn.

 Dưới sự theo dõi của chuyên gia: Toàn bộ quy trình uống thuốc phá thai phải được thực hiện theo hướng dẫn của chuyên gia chuyên khoa, đồng thời thai phụ cần được theo dõi những chuyển biến của cơ thể sau khi uống thuốc, nhằm xử lý kịp thời khi có những biến chứng xảy ra.

 Chăm sóc đúng cách sau khi phá thai bằng thuốc: Tại các địa chỉ phá thai uy tín, các chuyên gia sẽ đưa ra phác đồ chăm sóc sau khi uống thuốc phá thai như chế độ ăn uống, kiêng cữ trong vận động và sinh hoạt tình dục, nhằm đảm bảo quá trình phục hồi sức khỏe nhanh nhất.

♦ Theo đánh giá của các chuyên gia đầu ngành, phương pháp phá thai bằng thuốc có an toàn hay không, còn phải được thực hiện bởi cơ sở y tế đảm bảo về tiêu chí: trang thiết bị, máy móc hiện đại, cơ sở vật chất, cùng đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi.

♦  Chính vì vậy, chị em cần lưu ý những điều này khi tìm kiếm địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn cho mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, đã có thể giúp chị em giải đáp được thắc mắc: phương pháp phá thai bằng thuốc có an toàn không? Ngoài ra, nếu gặp bất cứ khó khăn nào về việc phá thai, hãy  nhấp vào khung chat bên dưới để trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia chuyên khoa!

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục Phá thai bằng thuốcĐể biết thêm thông tin bổ ích, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://phathaibangthuoc.com.vn

Bài viết liên quan