Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMThuốc phá thai khẩn cấp có hiệu quả không?

Ngày đăng : 09-05-2020 - Lượt xem : 687

Thuốc phá thai khẩn cấp có hiệu quả không? là thắc mắc của không ít thai phụ khi trót mang thai ngoài ý muốn. Trên thực tế, sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp hay còn được gọi là phá thai bằng thuốc được xem là phương pháp an toàn, hiệu quả với thai dưới 7 tuần tuổi. Tuy nhiên, việc lạm dụng hay tự ý phá thai bằng thuốc có thể gây ra biến chứng nguy hiểm. Do đó, để sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp an toàn, hiệu quả thai phụ có thể theo dõi bài viết sau.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn muốn biết những thông tin về thuốc phá thai khẩn cấp

>>> Click [CHAT] để được tư vấn miễn phí

Thuốc phá thai khẩn cấp có hiệu quả không?

Thuốc phá thai khẩn cấp là lựa chọn của không ít thai phụ mang thai ngoài ý muốn. Bởi vì loại thuốc này có công dụng kích thích quá trình co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài mà không cần nhờ đến sự can thiệp của các biện pháp ngoại khoa.

Tuy nhiên, cũng có không ít thai phụ thắc mắc về vấn đề thuốc phá thai khẩn cấp có hiệu quả không? Dùng thuốc phá thai khẩn cấp hay phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ mang lại hiệu quả cao nếu thai phụ đáp ứng được những điều kiện sau:

Thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống và thai đã đi vào tử cung.

► Thai phụ khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý phụ khoa, các bệnh liên quan đến chứng rối loạn đông máu…

► Cơ thể thai phụ không dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai khẩn cấp.

Thuốc phá thai khẩn cấp - phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả

Thuốc phá thai khẩn cấp - phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả

Để xác định bản thân có thể đáp ứng được những điều kiện trên hay không, cũng như đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình phá thai bằng thuốc, trước khi dùng thuốc phá thai khẩn cấp, thai phụ cần tiến hành siêu âm thai, làm xét nghiệm máu và nước tiểu…

Ngược lại, nếu tự ý dùng thuốc phá thai khẩn cấp thì không những khiến quá trình đình chỉ thai nghén không thành công mà còn có thể dẫn đến các biến chứng sau:

► Nhiễm trùng, băng huyết dẫn đến mất nhiều máu.

► Sót thai hoặc nhau, thai chết lưu trong tử cung.

► Thuốc không phát huy tác dung khiến thai nhi tiếp tục phát triển nhưng bị dị tật.

► Hoa mắt, chóng mặt, thậm chí là hôn mê sâu gây nguy hiểm đến tính mạng.

Khuyến cáo: Khi mang thai ngoài ý muốn và quyết định bỏ thai, thai phụ không nên tự ý dùng thuốc phá thai khẩn cấp, để để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Thai phụ đang tìm kiếm cơ sở phá thai bằng thuốc an toàn, hiệu quả

>>> Click [CHAT] để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình

Quy trình phá thai bằng thuốc hiệu quả, an toàn, nhanh chóng

Phá thai bằng thuốc phá thai khẩn cấp nếu không được thực hiện đúng quy trình, thai phụ có nguy cơ đối mặt với nhiều biến chứng nghiêm trọng như: Xuất huyết, rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, đau bụng kéo dài, sót thai, băng huyết, nhiễm trùng phụ khoa…

Do đó, để đảm bảo an toàn khi có ý định phá thai bằng thuốc, thai phụ nên đến những phòng khám phá thai uy tín để được chuyên gia và nhân viên y tế tiến hành kiểm tra sức khỏe và thực hiện phá thai bằng thuốc theo đúng quy trình.

Phá thai bằng thuốc phá thai khẩn cấp hiệu quả thường được tiến hành theo quy trình sau:

♦ Bước 1: Nhân viên y tế sẽ tiến kiểm tra sức khỏe, siêu âm để xác định đúng tuổi thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ. Nếu sức khỏe thai phụ đảm bảo các điều kiện trên sẽ chỉ định sử dụng thuốc phá thai khẩn cấp.

Kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành phá thai

Kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành phá thai

♦ Bước 2: Chỉ định thai phụ uống viên thuốc phá thai khẩn cấp thứ nhất để làm ngừng sự phát triển của thai nhi, đồng thời làm bong túi thai ra khỏi thành tử cung.

♦ Bước 3: Khoảng 48h sau, thai phụ quay lại phòng khám phá thai để uống viên thuốc phá thai khẩn cấp thứ 2 để đẩy thai ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Lúc này, thai phụ sẽ được nhân viên y tế theo dõi trong khoảng 4 tiếng để nắm được diễn biến tình trạng sức khỏe và sớm phát hiện những triệu chứng bất thường nếu có. Nếu cơ thể bình thường và quá trình phá thai thành công thì thai phụ có thể ra về và nghỉ ngơi tại nhà.

♦ Bước 4: Sau 2 tuần khi phá thai bằng thuốc phá thai khẩn cấp, các thai phụ nên quay lại cơ sở y tế và tiến hành kiểm tra lại để đảm bảo quá trình phá thai diễn ra thành công.

Đồng thời, để được nhân viên y tế tư vấn thêm một số kiến thức chăm sóc sức khỏe để bảo vệ khả năng sinh sản sau này.

Qua bài viết trên, có thể nhận thấy việc phá thai bằng thuốc phá thai khẩn cấp sẽ mang lại hiệu quả nếu được thực hiện theo đúng quy trình tại các cơ sở y tế uy tín. Nếu còn có thắc mắc gì khác, thai phụ hãy nhấp vào khung chat bên dưới để chuyên gia được tư vấn thêm.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***