da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMQuy trình và chi phí phá thai bằng thuốc cho thai lớn như thế nào

Ngày đăng : 05-06-2024 - Lượt xem : 164

Phá thai bằng thuốc cần được thực hiện đúng tuần tuổi thai quy định và theo quy trình chuyên gia chỉ dẫn mới an toàn, cũng như đạt được hiệu quả cao. Vậy quy trình và chi phí phá thai bằng thuốc cho thai lớn như thế nào? hãy xem qua những thông tin bên dưới.

SỐ TUẦN TUỔI THAI CÓ THỂ ĐÌNH CHỈ BẰNG THUỐC

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa, làm chấm dứt thai kỳ trong tử cung người mẹ bằng cách sử dụng phối hợp mifepristone và misoprostol gây sảy thai. 

Phá thai bằng thuốc được chỉ định trong trường hợp thai còn trong tử cung với tuổi thai phù hợp.

Tuổi thai thường được chỉ định phương pháp phá thai bằng thuốc là khoảng 4 – 7 tuần tuổi (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng cho đến khi quyết định bỏ thai hoặc theo siêu âm). Với tuổi thai lớn hơn 7 tuần, nếu dùng thuốc phá thai thì tỷ lệ thành công có thể thấp hơn, trong một số trường hợp vẫn cần sự can thiệp của phương pháp phá thai ngoại khoa.

Ngoài ra, thuốc phá thai cũng chỉ được áp dụng phá thai từ 4 - 7 tuần tuổi nếu sức khỏe người mẹ ổn định, không mắc các vấn đề về tim mạch, cao huyết áp, không bị rối loạn máu đông, không bị dị ứng với thành phần nào của thuốc phá thai.

Chị em có thể tham khảo tỷ lệ phá thai thành công của việc sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc theo tuổi tuổi có kết quả sau: 

+ Tuổi thai dưới 8 tuần có tỷ lệ thành công cao nhất từ 94 – 98%

+ Tuổi thai từ 8 – 9 tuần sẽ có tỷ lệ thành công từ 94 – 96%

+ Tuổi thai từ 9 – 10 tuần sẽ có tỷ lệ thành công từ 92 – 93%

+ Tuổi thai từ 10 – 11 tuần có tỷ lệ thành công còn khoảng 87%.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

QUY TRÌNH PHÁ THAI BẰNG THUỐC NHƯ THẾ NÀO?

Quy trình phá thai bằng thuốc bao gồm các giai đoạn sau: 

Thứ nhất, thăm khám cho bệnh nhân

Bác sĩ sẽ hỏi thăm về tiền sử nội ngoại khoa, sản phụ khoa, tiền sử dị ứng và ngày đầu của kỳ kinh cuối của chị em. Đồng thời kết hợp khám và siêu âm để xác định thai trong tử cung và tuổi thai để đảm bảo điều kiện phá thai an toàn.

Thứ hai, tư vấn dùng thuốc phá thai

Tư vấn hiệu quả của thuốc, quy trình phá thai bằng thuốc và các triệu chứng bình thường sau khi uống. Ngoài ra, chuyên gia còn kê đơn thuốc giảm đau và tư vấn cách tự theo dõi, chăm sóc sau khi dùng thuốc phá thai.

Thứ ba, tiến hành quy trình uống thuốc phá thai

+ Đầu tiên, chị em sẽ uống 200mg mifepristone có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi.

+ Sau khi dùng mifepristone từ 48h, chị em tiếp tục ngậm misoprostol có tác dụng gây co thắt tử cung và đẩy thai ra ngoài. Lưu ý, chỉ ngậm misoprostol dưới lưỡi, không uống hay nuốt. 

Thứ tư, theo dõi tình trạng sức khỏe và chăm sóc

Sau 2 tuần, chị em cần tái khám để đánh giá hiệu quả. Nếu sảy thai hoàn toàn, việc điều trị sẽ kết thúc. Trường hợp sảy thai không hoàn toàn, chuyên gia sẽ chỉ định phương pháp khác.

CHI PHÍ PHÁ THAI BẰNG THUỐC BAO NHIÊU?

Chi phí phá thai bằng thuốc có mức giá thấp nhất so với những phương pháp ngoại khoa. Tuy nhiên, chi phí cũng sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của thai phụ, số tuần tuổi của thai nhi. 

Không chỉ vậy, chi phí phá thai tại các cơ sở y tế cũng thường bao gồm cả chi phí khám lâm sàng, chi phí siêu âm, chi phí xét nghiệm, chi phí thực hiện phá thai và chi phí tái khám.

Do đó, ở mỗi cơ sở sẽ có mức giá khác nhau và còn tùy thuộc vào sức khỏe mỗi người. Để an toàn hơn hết thì chị em nên lựa chọn bệnh viện hoặc phòng khám uy tín, có chuyên gia giỏi để thực hiện an toàn, đừng ham rẻ mà chọn địa chỉ kém uy tín, có thể sẽ ảnh hưởng sức khỏe của bạn.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

THAM KHẢO NHỮNG PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI LỚN KHÁC

Ngoài phá thai bằng thuốc thì những phương pháp phá thai ngoại khoa áp dụng cho thai lớn bạn có thể tham khảo như sau:

Hút thai bằng chân không

Phương pháp này chỉ được thực hiện cho trường hợp thai kỳ từ 6 - 12 tuần tuổi, thai đã vào trong tử cung và mẹ bầu không mắc các bệnh lý phụ khoa cũng như cơ quan sinh dục không có dị tật.

Thời gian thực hiện phương pháp hút thai khá nhanh chỉ khoảng từ 10 - 15 phút. Các chuyên gia sẽ gây tê ở vùng kín để họ không cảm thấy đau trong quá trình thực hiện. 

Phôi thai sẽ được hút bởi 1 ống nano siêu dẫn với độ đàn hồi cao rồi đưa vào buồng tử cung, chuyên gia sẽ quan sát quá trình hút thai trên màn hình để hút tất cả phôi thai chính xác mà không làm sót thai.

Phương pháp nong - nạo gắp thai

Biện pháp này chỉ được thực hiện với các trường hợp thai nhi đã phát triển từ tuần 13 - 18. Trước khi thực hiện, thai phụ sẽ được sử dụng thuốc để làm ngưng sự phát triển của thai nhi rồi tiếp theo sẽ tiến hành gây tê. 

Sau đó, các chuyên gia sẽ nong làm rộng cổ tử cung rồi sử dụng dụng cụ chuyên dụng để nạo phôi thai rời khỏi lớp niêm mạc tử cung. Bước cuối, dùng kẹp gặp thai nhi ra bên ngoài.

Đối với những phương pháp ngoại khoa can thiệp thủ thuật, thai phụ muốn phá thai an toàn cần đến đúng cơ sở uy tín để an tâm hơn. Trong hạng mục phá thai an toàn, chị em quan tâm có thể tham khảo Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Địa chỉ hoạt động có giấy phép, đồng thời có các chuyên gia giỏi chuyên môn, tay nghề thành thạo, xử lý an toàn và hiệu quả cho nhiều ca đình chỉ thai.

Phòng khám làm việc các ngày trong tuần, bảo mật thông tin khách hàng. Do đó, chị em có thể liên hệ đặt hẹn khám theo thời gian mong muốn (8h - 20h), kể cả T7 - CN. Chuyên viên phòng khám sẽ tư vấn mọi quy trình, giúp chị em tiến hành an toàn và nhanh chóng. Chi phí tại phòng khám cũng hợp lý, áp dụng bảng giá chung, không tăng giá ngoài giờ.

Quy trình và chi phí phá thai bằng thuốc cho thai lớn như thế nào chị em đã nắm rõ với những thông tin trên. Mọi thắc mắc, hãy cứ nhấp vào Bảng Chat bên dưới để được hỗ trợ.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quan