Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM[TP.HCM] Phá thai nội khoa và những thông tin quan trọng cần biết

Ngày đăng : 23-09-2021 - Lượt xem : 664

Phá thai nội khoa và những thông tin quan trọng cần biết sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề phá thai này. Bởi vì có rất nhiều trường hợp chị em phụ nữ phải bỏ thai bằng phương pháp nội khoa khi không có đủ điều kiện mang thai tiếp. Nhưng chị em cần lưu ý tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo có được một quá trình phá thai an toàn và hiệu quả.

TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI NỘI KHOA

Ở đây phương pháp phá thai nội khoa chính là phương pháp đình chỉ và chấm dứt thai kỳ trong buồng tử cung thông qua việc kết hợp những loại thuốc để gây ra sảy thai tự nhiên. Phương pháp này được chỉ định cho những thai nhi dưới 7 tuần tuổi nghĩa là dưới 49 ngày. Hiệu quả chấm dứt thai nghén của phương pháp này khá cao, đạt đến khoảng 96%.

Thuốc phá thai sẽ giúp đình chỉ sự phát triển thai nhi rồi đẩy thai ra bên ngoài thông qua co bóp dạ con như là sẩy thai tự nhiên. Ở Việt Nam hiện nay có 2 nhóm thuốc phá thai nội khoa phổ biến như sau:

Nhóm thuốc phá thai thứ nhất

Đây chính là nhóm thuốc có tác dụng đối kháng cùng progesteron. Nó có thể gây ra hiện tượng bong thai ra ngoài niêm mạc tử cung. Và được coi là phá thai khẩn cấp nhằm ngăn cản quá trình thụ thai ở phụ nữ.

Nhóm thuốc phá thai thứ hai

Chính là nhóm thuốc có tác dụng đẩy thai ra bên ngoài sau khi đã làm thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung. Nghĩa là sau khi chị em uống viên thuốc phá thai thứ nhất. Để đạt được hiệu quả phá thai nên có sự kết hợp của 2 nhóm thuốc này lại với nhau.

Đảm bảo rằng khi áp dụng mang lại hiệu quả cao, an toàn, đơn giản, ít gây đau đớn, kín đáo, ít biến chứng. Đồng thời nó còn hạn chế sự tổn thương cho cơ thể và vì vậy phương pháp phá thai này được chọn lựa cho nhiều chị em.

Ngoài ra cũng cần lưu ý khi áp dụng phương pháp phá thai này cũng cần tìm đến địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng và đạt chuẩn. Ngoài ra còn có đội ngũ y chuyên gia giỏi và trình độ chuyên môn cao, được đào tạo một cách bài bản. Khi thực hiện phá thai bằng thuốc đòi hỏi chị em cần thực hiện đúng chỉ định và hướng dẫn chuyên gia. Có như vậy mới đảm bảo mang lại hiệu quả phá thai an toàn và thành công.

TÌM HIỂU PHÁC ĐỒ PHÁ THAI NỘI KHOA BẰNG THUỐC

Về cơ bản khi phá thai bằng thuốc thì một phác đồ chính sẽ bao gồm 3 bước quan trọng như sau:

Bước 1: Làm bong thai

Lúc đó chuyên gia sẽ chỉ định chị em uống viên thuốc phá thai thứ nhất ngay ở cơ sở y tế. Đây chính là viên thuốc được chỉ định với mục đích khiến cho túi thai bong tróc ra ngoài niêm mạc tử cung. Hơn nữa chuyên gia còn cho chị em về nhà để tự theo dõi tình trạng.

Bước 2: Đẩy thai nhi ra ngoài

Sau thời gian 48 giờ kể từ khi uống viên thuốc phá thai thứ nhất. Chị em thai phụ khi đó sẽ quay trở lại cơ sở y tế để được uống viên thuốc phá thai thứ hai. Viên thuốc này có công dụng gây ra co bóp để tống thai ra bên ngoài.

Thường thì uống thuốc phá thai viên thứ 2 này sẽ phát huy hiệu quả sau khoảng 30 phút đến 4 giờ đồng hồ. Chị em cần phải lưu lại địa chỉ phòng khám để được chuyên gia theo dõi cả về tim mạch lẫn huyết áp cứ khoảng nửa tiếng một lần. Mục đích đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của chị em thai phụ.

Bước 3: Kiểm tra sức khỏe của chị em sau phá thai

Sau thời gian 15 ngày khi phá thai nội khoa thì chị em cần tìm đến cơ sở y tế để được tái khám. Lúc đó chuyên gia sẽ kiểm tra mức độ thành công của việc uống thuốc phá thai. Nếu như phá thai bằng thuốc không thành công, lúc siêu âm vẫn thấy sự phát triển của thai nhi cần tìm đến giải pháp khác. Vì nếu như lúc này giữ thai nhi lại trẻ rất dễ bị dị tật bẩm sinh, sinh ra khả năng cao không khỏe mạnh và phát triển bình thường được.

Khi đã có quyết định phá thai thì chị em cần lưu ý trong việc quyết tâm thử thực đến cùng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của mẹ và bé nếu như đứa trẻ sinh ra không được lành lặn.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu phân tích dù phá thai nội khoa hay ngoại khoa đòi hỏi chị em cũng cần tìm đến địa chỉ uy tín. Tại đó chuyên gia sẽ thăm khám và tìm hiểu để có được giải pháp phá thai an toàn, hiệu quả. Tránh vì giá rẻ hay sợ bị phát hiện mà tự ý phá thai tại nhà hay những địa điểm không đảm bảo uy tín sẽ vô cùng nguy hiểm cho tính mạng và cả khả năng sinh sản về sau.

Phân tích trên đây chúng ta đã cùng nhau lý giải cụ thể phá thai nội khoa là gì và thực hiện ra sao. Những câu hỏi và thắc mắc cần tư vấn về việc phá thai chỉ cần click vào khung chat sẽ có chuyên gia hỗ trợ lập tức.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***