da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMPhá thai không thành công

Ngày đăng : 18-05-2018 - Lượt xem : 1386

Có nhiều lý do mà chị em phải đi đến quyết định phá thai. Tuy nhiên, nhiều chị em sau khi phá thai vẫn không biết liệu mình đã phá thai thành công hay chưa. Dưới đây là những dấu hiệu phá thai không thành công mà chị em cần đặc biệt lưu ý, để sớm có biện pháp xử lý kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Làm sao để nhận biết phá thai không thành công? >>> Nhấp vào bảng chat để được tư vấn!

PHÁ THAI KHÔNG THÀNH CÔNG

Phá thai là phương pháp đình chỉ thai nghén bằng những biện pháp khác nhau (nội khoa, ngoại khoa) nhằm chấm dứt thai kỳ trong buồng tử cung. Để việc phá thai đảm bảo an toàn thì toàn bộ quá trình thực hiện phải do cán bộ y tế đào tạo về chuyên môn, có kỹ năng thực hiện tốt tại các cơ sở y tế chuyên khoa đạt chuẩn với đầy đủ hệ thống thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến, dụng cụ, môi trường y tế đảm bảo vệ sinh.

Tuy nhiên, do tâm lý e ngại phát hiện mà chị em tự ý phá thai tại nhà hay lo lắng về chi phí mà tìm đến các cơ sở nhỏ lẽ không đủ điều kiện phá thai, áp dụng phương pháp phá thai không phù hợp... Điều này làm cho khả năng phá thai không thành công là rất lớn. Dưới đây là một số dấu hiệu phá thai không thành công chị em cần lưu ý:

 Phá thai khong thành công ảnh hưởng lớn đến sức khỏe chị em

♦ Không thấy bào thai bị đẩy ra ngoài

Sau phá thai thì bào thai sẽ được đẩy ra ngoài kèm theo máu cục. Nếu sau khoảng 8 ngày phá thai mà không thấy máu cục dồn ra ngoài thì chị em nên đi kiểm tra lại. Nếu siêu âm tim thai vẫn hoạt động, sót thai, xét nghiệm HCG âm tính thì chứng tỏ phá thai không thành công.

♦ Đau bụng dữ dội

Sau phá thai, nếu thấy đau bụng dữ dội, cơn đau theo từng đợt và không có dấu hiệu thuyên giảm thì chứng tỏ thai vẫn còn sót lại trong tử cung.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Tôi bị đau bụng dữ dội sau phá thai có phải là do phá thai không thành công? >>> Nhấp vào bảng chát hỏi chuyên gia ngay

♦ Băng huyết

Trường hợp này thai phụ sẽ thấy máu kinh ra nhiều, không kiểm soát được, máu ra hơn 10 ngày mà không có dấu hiệu giảm; ra máu có màu đen, vón cục, mùi hôi. Nguyên nhân của trường hợp phá thai không thành công này có thể do sót thai, sót nhau, cần phải cấp cứu kịp thời bởi có thể nguy hiểm đến tính mạng.

♦ Các dấu hiệu khác

Ngoài những dấu hiệu điển hình nêu trên, thai phụ thấy ra nhiều sản dịch có mùi hôi khó chịu, nhiệt độ cơ thể tăng cao dẫn tới sốt cao kéo dài (thường là trên 1 ngày). Chướng bụng, nhịp tim đập nhanh, đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi… thì cũng nên nghĩ đến trường hợp phá thai không thành công.

Các dấu hiệu phá thai không thành công

⇒ Cần làm gì khi thấy có dấu hiệu phá thai không thành công?

– Phá thai không thành công không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng mang thai về sau mà thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ.

– Do đó, sau khi phá thai chị em cần lưu ý theo dõi những biểu hiện của cơ thể. Nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu phá thai không thành công nào thì chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

– Chị em nên chọn những cơ sở đáp ứng được các yếu tố như: có đội ngũ chuyên gia giỏi, trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại… để cho quá trình kiểm ra dấu hiệu phá thai không thành công được nhanh chóng, chuẩn xác và có hướng xử lý hiệu quả.

Trên đây là những thông tin về vấn đề phá thai không thành công. Mọi thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn có thể nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn cụ thể, miễn phí.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục Phá thai bằng thuốcĐể biết thêm thông tin bổ ích, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://phathaibangthuoc.com.vn

Bài viết liên quan