da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMPhá Thai Dưới 4 Tuần Tuổi Có Được Không?

Ngày đăng : 26-07-2018 - Lượt xem : 1477

Trong những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, chị em buộc phải phá thai và mong muốn phá thai sớm để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khoa sản, thai còn quá nhỏ thì không thể thực hiện phá thai. Điều này khiến nhiều chị em thắc mắc: phá thai dưới 4 tuần tuổi có được không và nên thực hiện bằng cách nào? Mời chị em cùng tham khảo những thông tin dưới đây để làm rõ thắc mắc của mình.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Phá thai dưới 4 tuần tuổi bao nhiêu tiền?

Click [chat] ngay!

PHÁ THAI DƯỚI 4 TUẦN TUỔI CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Có Nên Phá Thai Dưới 4 Tuần Tuổi?

Theo chia sẻ của chuyên gia chuyên khoa tại những phòng khám phá thai uy tín và đảm bảo chất lượng thì: để thực hiện thủ thuật phá thai dưới 4 tuần tuổi (nghĩa là thai trong tháng đầu tiên), các chuyên gia sẽ phải làm những xét nghiệm kiểm tra cơ bản, nếu thai nhi đã vào trong buồng tử cung thì họ có thể đưa ra phương pháp phá thai phù hợp nhất.

Trong trường hợp nếu thai chưa vào tử cung thì bạn phải đợi thêm một thời gian nữa mới có thể thực hiện đình chỉ thai.

Có nên phá thai dưới 4 tuần tuổi?

Có nên phá thai dưới 4 tuần tuổi?

Theo đó, các chuyên gia cũng cho biết thêm, cách phá thai dưới 4 tuần tuổi an toàn nhất chính là phá thai bằng thuốc. Đây là phương pháp đình chỉ thai được áp dụng cho tuổi thai dưới 7 tuần tuổi và đã nằm trong buồng tử cung. Sau khi tiến hành kiểm tra và thai phụ không gặp vấn đề bất thường gì về sức khỏe, chẳng hạn như mắc các bệnh lý: máu khó đông, tim mạch, gan thận,… thì có thể tiến hành uống thuốc phá thai.

Tuy nhiên, việc uống thuốc để đình chỉ thai phải được thực hiện ngay tại các cơ sở y tế. Bởi trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trôi nổi khác nhau, nếu chị em tự ý mua về uống tại nhà thì sẽ có nguy cơ dẫn đến biến chứng khó lường.

Phá Thai Bằng Thuốc Có Cơ Chế Như Thế Nào?

Thực chất, phá thai bằng thuốc là một cách đình chỉ thai nội khoa an toàn. Các chất trong thuốc phá thai có tác dụng làm mềm tử cung, khiến cho túi thai bong ra khỏi buồng tử cung một cách dễ dàng. Ngoài ra, chúng còn kích thích cho cổ tử cung, tử cung co bóp mạnh và đẩy túi thai ra ngoài.

Phá thai bằng thuốc chỉ đảm bảo an toàn khi được thực hiện dưới sự hướng dẫn của chuyên gia chuyên khoa, tại những bệnh viện từ tuyến huyện trở lên, hoặc phòng khám phá thai lớn được Bộ y tế cấp phép hoạt động.

Chính vì vậy, việc phá thai dưới 4 tuần tuổi được thực hiện bởi phương pháp dùng thuốc, cần phải có sự theo dõi của các chuyên gia trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, mới có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín?

Click [chat] ngay!

Khi có ý định phá thai dưới 4 tuần tuổi, chị em tuyệt đối không được thực hiện tại nhà với bất kỳ cách nào, đặc biệt là uống thuốc. Bởi thai nhi trong 1 tháng đầu chỉ mới là phôi thai, nhiều trường hợp vẫn chưa vào buồng tử cung, việc uống thuốc phá thai lúc này sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ.

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn được thực hiện như sau:

► Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tổng quát về tuổi thai, vị trí khối thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ, đảm bảo thai phụ không gặp vấn đề về sức khỏe và có thể thực hiện thủ thuật phá thai bằng thuốc.

► Bước 2: Các chuyên gia sẽ hướng dẫn chị em uống viên thuốc thứ nhất, nhằm làm thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung. Khi đó, chị em có thể ra về hoặc nghỉ ngơi tại cơ sở y tế cho sức khỏe ổn định.

► Bước 3: Sau thời gian là 48 giờ khi uống viên thuốc thứ nhất, chuyên gia sẽ hướng dẫn chị em uống viên thuốc thứ 2 để phá thai dưới 4 tuần tuổi. Tác dụng của loại thuốc này là co bóp tử cung, đẩy thai nhi ra ngoài. Sau đó, các chuyên gia sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe liên tục nhằm đảm bảo khối thai được đẩy ra ngoài, không để lại biến chứng nguy hiểm gì cho thai phụ.

► Bước 4: Sau 2 tuần, chị em đến địa chỉ phá thai để kiểm tra lại. Việc này giúp nhận biết việc phá thai đã đảm bảo thành công hay chưa và xử lý biến chứng kịp thời.

Phá thai bằng thuốc nên thực hiện tại cơ sở uy tín và chất lượng

Phá thai bằng thuốc nên thực hiện tại cơ sở uy tín và chất lượng

Mong rằng với những thông tin liên quan đến vấn đề phá thai dưới 4 tuần tuổi có được không trên đây, đã có thể giúp chị em bổ sung thêm nhiều kiến thức đúng đắn và thực hiện phá thai an toàn.

Bên cạnh đó, đừng quên  nhấp vào bảng chat bên dưới gặp trực tiếp các chuyên gia chuyên khoa để trao đổi về chi phí, quy trình và đặt lịch khám nhé!

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục Phá thai bằng thuốcĐể biết thêm thông tin bổ ích, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://phathaibangthuoc.com.vn

Bài viết liên quan