da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMPhá thai bằng thuốc nhưng ra máu ít có sao không ?

Ngày đăng : 08-12-2017 - Lượt xem : 1985

Phá thai bằng thuốc nhưng ra máu ít có sao không ? là một thắc mắc rất lớn của hầu hết chị em phụ nữ khi đã thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc. Theo tư vấn của các chuyên gia chuyên khoa thì chị em cần đặc biệt chú ý đến hiện tượng uống thuốc phá thai ra máu ít bởi đây có thể là dấu hiệu của tình trạng sót nhau, sót thai do phá thai chưa thành công, vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

1 Nếu bạn có ý định phá thai bằng thuốc và cần nhận lời khuyên từ các chuyên gia hãy NHẤP TẠI ĐÂY để nhận giải đáp tận tình.

Ra máu bao lâu sau khi uống thuốc phá thai?

Phá thai bằng thuốc nhưng ra máu ít có sao không ?

Phá thai bằng thuốc nhưng ra máu ít có sao không?

Thông thường, theo quy trình phá thai bằng thuốc, với 2 viên thuốc được sử dụng, thai phụ sẽ nhận thấy việc chảy máu âm đạo xảy ra ngay từ khi uống viên thuốc thứ nhất hoặc không có hiên tượng gì. Tuy nhiên, sau lần thứ 2 uống thuốc, thai sẽ bị bong ra khỏi tử cung và hiện tượng ra máu sẽ có xu hướng ồ ạt xảy ra, lượng máu ra nhiều hơn rồi giảm dần và kết thúc trong thời gian từ 7 – 10 ngày sau đó.

Ở một số trường hợp, phá thai bằng thuốc nhưng ra máu ít chỉ 1-2 ngày, hoặc cũng có trường hợp thời gian ra máu sau khi phá thai bằng thuốc là 2 tuần, thậm chí có thể kéo dài hơn 1 tháng. Với những trường hợp này, chị em không được chủ quan mà cần phải tới ngay có sở y tế để được thăm khám chính xác tình hình

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

1 Những vấn đề bất thường cần lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc? >>> Click vào bảng chat để nhận tư vấn tận tình từ các chuyên gia chuyên khoa.

Phá thai bằng thuốc nhưng ra máu ít có sao không?

Trong trường hợp bạn nhận thấy sau khi uống thuốc phá thai lại ra rất ít máu thì nguyên nhân có thể rơi vào một trong những trường hợp sau:

1 Do hoạt động nội tiết buồng trứng suy yếu: Sau phá thai, hoạt động nội tiết buồng trứng bị suy yếu, niêm mạc tử cung cũng bị ảnh hưởng nên có thể làm suy giảm khả năng xung huyết. Nếu là do nguyên nhân này thì chị em không cần quá lo ngại, tình trạng này cũng không hề ảnh hưởng đến khả năng thụ thai sau này.

1 Do tuổi thai quá nhỏ: Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng ra ít máu sau khi thực hiện phá thai nội khoa bằng thuốc.

1 Do dính ống tử cung: Sau phá thai bằng thuốc, lớp đáy của nội mạc tử cung bị tổn thương, hai thành tử cung đối diện nhau bị áp sát khiến một phần ống tử cung bị dính. Máu khó có thể di chuyển ra bên ngoài nên chị em sẽ nhận thấy ra máu rất ít, đồng thời đi kèm với đó là tình trạng đau bụng dữ dội do sự co bóp mạnh ở tử cung để tống huyết ra ngoài.

1 Có thể là do phá thai nội khoa không thành công: Những trường hợp phá thai bằng thuốc chỉ ra ít máu rồi có thể ngưng lại ngay thì cũng có thể xảy ra nguy cơ chưa đẩy hết thai ra ngoài tử cung được.Uống thuốc phá thai ra máu ít không phải là căn cứ để cho rằng phá thai bằng thuốc thất bại. Một ca phá thai bằng thuốc chỉ được khẳng định là thất bại khi mà có hiện tượng sau uống thuốc phá thai trong vòng 8 ngày mà không thấy thai bị đẩy ra ngoài, khi siêu âm, kiểm tra lại phát hiện còn bào thai và tim thai vẫn đập.

Phá thai bằng thuốc nhưng ra máu ít có sao không ?

Khắc phụ tình trạng phá thai bằng thuốc nhưng ra máu ít?

Nếu nhận thấy tình trạng này, chị em nên đi khám và siêu âm lại để kiểm tra chắc chắn xem có phải là sót thai, sót nhau không, nếu thai vẫn còn nằm trong tử cung thì phá thai bằng thuốc đã thất bại, lúc này cần có biện pháp can thiệp khác để đưa thai ra ngoài không thể giữ thai lại được.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về những vấn đề cần lưu ý khi phá thai bằng thuốc nhưng ra ít máu. Nếu còn thắc mắc cần tư vấn thêm hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tận tình, nhanh chóng, tiện lợi.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quan