da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMPhá thai bằng thuốc ngậm có nguy hiểm không

Ngày đăng : 07-12-2017 - Lượt xem : 1070

Phá thai bằng thuốc ngậm chính là hình thức phá thai nội khoa bằng thuốc, được ứng dụng rộng rãi tại rất nhiều cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Phương pháp này thường được chỉ định cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Vậy thực tế, phá thai bằng thuốc ngậm có nguy hiểm không ? sẽ được giải đáp rõ hơn qua bài viết dưới đây.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Tôi đang có ý định phá thai bằng thuốc, nhưng không biết có nguy hiểm hay không? >>> Hỏi chuyên gia tại đây.

Phá thai bằng thuốc ngậm có nguy hiểm không

Phá thai bằng thuốc ngậm có nguy hiểm không

Phá thai bằng thuốc ngậm có nguy hiểm không

Theo các chuyên gia chuyên khoa cho biết, vì phá thai bằng thuốc ngậm nên khi sử dụng thuốc, chị em sẽ không nuốt trực tiếp mà ngậm viên thuốc dưới lưỡi để thuốc tự tan.

 Ngậm viên thuốc thứ nhất: Có tác dụng khiến cho thai nhi ngừng phát triển và bong ra khỏi thành tử cung. Sau khi sử dụng xong viên thuốc đầu tiên, chị em có thể về nhà và theo dõi. Tuy nhiên, viên thuốc này, có thể gây ra triệu chứng điển hình đó là ra máu, nên chị em cần sử dụng băng vệ sinh giống như chu kỳ kinh nguyệt thông thường.

 Ngậm viên thuốc thứ hai: Khi ngậm viên thuốc thứ nhất được 2 ngày, chị em tiếp tục quay lại cơ sở y tế để sử dụng nốt viên thuốc thứ hai. Viên thuốc này sẽ kích thích tử cung chị em co bóp mạnh và tống thai nhi ra ngoài.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Tôi lỡ mang thai ngoài ý muốn, nên muốn thực hiện phá thai bằng thuốc, thì nên đến địa chỉ nào uy tín? >>> Nhấp vào đây để được tư vấn.

 Lưu ý:

 Thông thường, những biểu hiện đau bụng, ra máu cục sẽ xuất hiện trong khoảng 30 phút đến 4 giờ sau khi uống viên thuốc thứ hai, nên chị em cần lưu lại ở cơ sở y tế ít nhất là 4 giờ.

 Bên cạnh đó, khi sử dụng thuốc phá thai, chị em có thể xuất hiện một số triệu chứng khác như: Buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt…là những tác dụng phụ của thuốc không quá nghiêm trọng.

Phá thai bằng thuốc ngậm có nguy hiểm không

Phá thai bằng thuốc ngậm có nguy hiểm không

Lời khuyên cho chị em khi phá thai bằng thuốc

Với những mô tả ở trên có thể thấy rằng, phá thai bằng thuốc có vẻ rất đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa các thai phụ sẽ được phép mua thuốc về nhà để tự uống, vì những lý do sau:

 Thuốc phá thai có rất nhiều loại khác nhau và chỉ phát huy hiệu quả an toàn khi được kết hợp đúng liều lượng, đúng cách.

 Trong quá trình sử dụng thuốc phá thai, nhất là khi dùng viên thuốc thứ hai thì triệu chứng ra máu cần được theo dõi nghiêm ngặt, nhằm có hướng xử lý kịp thời trong trường hợp ra máu quá nhiều, tránh nguy hiểm tính mạng.

 Khi phá thai bằng thuốc, nếu như chị em không xác định được chính xác độ tuổi của thai nhi thì uống thuốc vào rất nguy hiểm. Tuy nhiên, trường hợp dưới 7 tuần thì không sao, nhưng trên 7 tuần thì có thể việc phá thai bằng thuốc sẽ không thành công.

 Như vậy, có thể thấy rằng thuốc phá thai là an toàn, nhưng nó phải được sử dụng dưới sự giám sát, chỉ định của chuyên gia chuyên khoa. Chính vì thế, nghiêm cấm tất cả các chị em tự ý uống thuốc phá thai tại nhà.

Qua những thông tin chia sẻ ở bài viết này, hy vọng có thể giúp chị em phần nào hiểu được phá thai bằng thuốc ngậm có nguy hiểm không? Nếu vẫn còn thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, để được các chuyên gia chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quan