da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMPhá thai bằng thuốc không thành công

Ngày đăng : 23-05-2018 - Lượt xem : 1114

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai kỳ đơn giản, tỉ lệ thành công cao nếu thực hiện theo đúng chỉ định. Tuy nhiên, có nhiều chị em rất chủ quan, khi phát hiện mang thai ngoài ý muốn liền tự ý mua thuốc phá thai về uống. Điều này thực sự rất nguy hiểm nếu như phá thai không thành công. Vậy những dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công là như thế nào?

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Phá thai bằng thuốc không thành công có ảnh hưởng đến sinh sản về sau không? >>> Nhấp vào bảng chat để được tư vấn

DẤU HIỆU PHÁ THAI BẰNG THUỐC KHÔNG THÀNH CÔNG

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai nội khoa, có nhiều ưu điểm như: không sử dụng dụng cụ y tế can thiệp vào tử cung, giảm bớt sự sợ hãi cho chị em, và giá thuốc phá thai tương đối rẻ hơn các phương pháp khác. Vì thế, rất nhiều chị em lựa chọn cách phá thai bằng thuốc.

Phương pháp phá thai bằng thuốc cũng được các chuyên gia trong lĩnh vực sản phụ khoa đánh giá là khá an toàn. Nhưng nó chỉ an toàn và không gây biến chứng khi nó được chỉ định và hướng dẫn thực hiện bởi chuyên gia chuyên khoa.

Nếu thai phụ tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng tại nhà thì có thể sử dụng sai liều, sai giờ, không xác định được xem là mình có được phép sử dụng không hay nằm trong nhóm chống chỉ định. Lúc này thuốc phá thai chính là con dao hai lưỡi vô cùng nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng thai phụ.

Phá thai bằng thuốc không thành công

► Các biểu hiện của phá thai bằng thuốc không thành công:

– Không thấy ra máu cục: Thường thì 2 ngày sau phá thai sẽ có hiện tượng ra máu cục chứng tỏ thai nhi đã được đẩy ra ngoài, nhưng nếu chị em không thấy ra máu cục sau 8 ngày uống thuốc ra thai, thì đây là dấu hiệu của phá thai bằng thuốc không thành công.

– Máu kinh ra nhiều, băng huyết không có dấu hiệu giảm: Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2 chị em sẽ có hiện tượng ra máu nhưng lượng máu chỉ ra nhiều trong ngày đầu sau đó giảm dần và hết. Thời gian ra máu kéo dài 1 – 2 tuần, tùy cơ địa. Tuy nhiên nếu thấy có dấu hiệu xuất huyết ào ạt thì đó cũng là tín hiệu không tốt.

– Đau bụng dữ dội: Đây là một trong những biểu hiện phá thai bằng thuốc không thành công, sau phá thai chị em có thể bị đau bụng nhưng chỉ đau hơn so với chu kỳ kinh một ích và vẫn có thể chịu được. Nhưng chị em bị đau bụng dữ dội và kéo dài chứng tỏ thai vẫn còn mắc sót lại trong tử cung

Bên cạnh đó, chị em còn có các dấu hiệu khác như: Nóng sốt cao kéo dài, bụng trương hoặc nhịp tim đập nhanh, nôn mửa kéo dài suốt 4-6 tiếng.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

HẬU QUẢ CỦA PHÁ THAI BẰNG THUỐC KHÔNG THÀNH CÔNG

Nếu phá thai bằng thuốc không thành công, chị em sẽ phải gánh chịu nhiều hậu quả như:

– Thai bị chết lưu: Thai đã ngừng phát triển nhưng vẫn ở trong buồng tử cung không đẩy được ra ngoài. Khối thai để tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây nên viêm nhiễm ở các cơ quan lân cận.

– Thai nhi bị dị tật: Đây cũng là hậu quả của phá thai bằng thuốc không thành công, thuốc không có tác dụng, thai nhi vẫn phát triển nhưng không bình thường. Nếu không xử lý tiếp để chào đời em bé sẽ bị dị tật bẩm sinh.

– Vô sinh, hiếm muộn: Viêm nhiễm cơ quan sinh sản như vòi trứng, buồng trứng bị viêm dễ gây tắc nên nguy cơ bị vô sinh là rất cao.

– Tử vong: Nguy cơ cao tử vong cao nếu băng huyết ồ ạt nhưng không cấp cứu kịp thời.

Nên uống thuốc phá thai theo chỉ định của chuyên gia

Chính vì thế trước khi có ý định phá thai chị em nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa có đội ngũ chuyên gia giỏi, trang thiết bị y tế đầy đủ, hiện đại để được siêu âm, xét nghiệm từ đó sẽ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp.

Trường hợp đã phá thai bằng thuốc và có dấu hiệu của phá thai không thành công thì chị em nên lập tức quay lại cơ sở y tế để khắc phục kịp thời, tránh để kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề phá thai bằng thuốc không thành công. Nếu có thắc mắc hay cần thêm thông tin về vấn đề này chị em có thể nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục Phá thai bằng thuốcĐể biết thêm thông tin bổ ích, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://phathaibangthuoc.com.vn

Bài viết liên quan