Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMPhá thai bằng thuốc không đau là gì? Quy trình thực hiện

Ngày đăng : 16-04-2021 - Lượt xem : 426

 Phá thai bằng thuốc không đau là phương pháp đình chỉ thai an toàn được áp dụng đối với các thai nhỏ thỏa mãn điều kiện tiến hành. Phương pháp này ít tác động đến tử cung người phụ nữ hơn những phương pháp phá thai ngoại khoa, giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản sau này.

PHÁ THAI BẰNG THUỐC KHÔNG ĐAU LÀ GÌ?

 Bởi vì dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao, chi phí lại thấp, đồng thời kín đáo nên phương pháp phá thai bằng thuốc không đau là phương pháp được rất nhiều chị em lựa chọn để đình chỉ thai.

 Phương pháp này sử dụng kết hợp hai loại thuốc là Misoprostol và Mifepristone để đình chỉ thai nghén. Thuốc sẽ hoạt động với cơ chế làm ngưng sự phát triển của thai và gây co bóp dạ con kích thích đẩy thai ra ngoài giống như khi sảy thai tự nhiên. Phá thai bằng thuốc không đau có hiệu quả dứt điểm thai nghén lên tới 96 - 98%.

 Phương pháp phá thai nội khoa này chỉ được tiến hành khi thai không quá 7 tuần tuổi (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng), đồng thời thai đã di chuyển vào trong tử cung của người mẹ, sức khỏe thai phụ đảm bảo ổn định, không mắc những bệnh phụ khoa hay nội khoa như tim mạch, huyết áp.

 Vì vậy, phá thai bằng thuốc không đau chỉ an toàn khi cả thai nhi và tình trạng sức khỏe của thai phụ đáp ứng được những điều kiện trên. Để đảm bảo vấn đề này, thai phụ cần đến thăm khám tại những cơ sở chuyên sản khoa uy tín và sử dụng thuốc phá thai dưới sự theo dõi của chuyên gia.

Phá thai bằng thuốc không đau là gì? Quy trình thực hiện

Phá thai bằng thuốc không đau là gì?

QUY TRÌNH PHÁ THAI BẰNG THUỐC KHÔNG ĐAU

 Quy trình phá thai bằng thuốc không đau được tiến hành tại các cơ sở chuyên khoa đạt chuẩn, do Bộ Y tế cấp phép hoạt động có các bước cụ thể sau:

  Bước 1: Kiểm tra, siêu âm

 Trước khi tiến hành phá thai, thai phụ cần được kiểm tra sức khỏe và thực hiện những siêu âm, xét nghiệm cần thiết để xác định tuổi thai, kích thước, vị trí thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ có đảm bảo để tiến hành phá thai nội khoa bằng thuốc hay không.

 ► Bước 2: Tư vấn phương pháp phá thai bằng thuốc không đau

 Sau khi thăm khám, dựa trên tình trạng sức khỏe thai phụ và trạng thái của thai nhi mà chuyên gia sẽ tư vấn phương pháp phá thai an toàn, chi phí thực hiện cũng như chia sẻ giúp nữ giới ổn định tâm lý.

 ► Bước 3: Tiến hành phá thai bằng thuốc

 Gồm 2 giai đoạn cụ thể:

 Làm bong thai: Khi kiểm tra đảm bảo đáp ứng điều kiện phá thai, chuyên gia sẽ chỉ định thai phụ uống 1 viên thuốc đầu tiên tại phòng khám. Dưới dược lực của thuốc, túi thai sẽ ngừng phát triển và tróc khỏi mạc tử cung. Sau 30 phút theo dõi không có biểu hiện khác lạ, thai phụ sẽ được về nhà tự chăm sóc theo sự hướng dẫn của chuyên gia.

 Đẩy thai ra ngoài: Sau 48 giờ, thai phụ cần trở lại cơ sở y tế để uống tiếp viên thuốc thứ 2 có công dụng đẩy thai ra ngoài. Giai đoạn này, thai phụ cần lưu lại phòng khám tối thiểu khoảng 3 giờ để theo dõi tim mạch, huyết áp.

 ► Bước 4: Tái khám

 2 tuần sau khi uống viên thuốc thứ 2, bạn cần quay trở lại cơ sở y tế chuyên khoa để các chuyên gia kiểm tra hiệu quả phá thai bằng thuốc. Nếu siêu âm vẫn thấy thai phát triển, tim thai vẫn đập thì cần phải can thiệp phá bằng phương pháp khác, không thể giữ thai lại bởi dược lực của thuốc có thể làm gây dị tật, ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Phá thai bằng thuốc không đau là gì? Quy trình thực hiện

Sử dụng thuốc phá thai an toàn dưới sự theo dõi của chuyên gia

ĐỊA CHỈ PHÁ THAI BẰNG THUỐC AN TOÀN KHÔNG ĐAU

 Vì một lý do nào đó mà chị em buộc phải đi đến quyết định bỏ thai thì nên tìm cho mình một địa chỉ đình chỉ thai có uy tín và chất lượng. Bạn có thể liên hệ Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu ( địa chỉ 80-82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM) để thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc không đau.

 Phòng khám là một trong số ít những cơ sở chuyên khoa được Sở Y tế cấp phép thực hiện đình chỉ thai an toàn. Khi đến đình chỉ thai tại đây, chị em có thể yên tâm về hiệu quả và chất lượng dịch vụ, bởi phòng khám luôn đảm bảo:

 Phòng khám đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn về đình chỉ thai với quy trình tiến hành an toàn, trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và môi trường y tế sạch sẽ, cơ sở vật chất khang trang.

 Phương pháp đình chỉ thai tiên tiến, phù hợp với từng tình trạng, trong đó có phá thai bằng thuốc không đau.

 Khi đến khám tại đây, thai phụ có thể hài lòng bởi thủ tục đơn giản, được hướng dẫn kĩ lưỡng từ các nhân viên y tế. Bạn không cần chờ đợi lâu, đồng thời còn được khám ưu tiên trước nếu đã đặt hẹn trước qua website hay tổng đài trực tuyến.

 Về mặt chi phí, mọi hạng mục đều được công khai, trao đổi minh bạch trước khi tiến hành với mức thu phải chăng, phù hợp với mức thu nhập trung bình của mọi người dân.

 Để đặt hẹn khám phá thai bằng thuốc không đau và an toàn, bạn có thể nhấn vào KHUNG CHAT dưới đây hoặc gọi trực tiếp đến HOTLINE 028 3923 9999 .

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***