Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM[TP.HCM] Lý giải phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được?

Ngày đăng : 18-09-2021 - Lượt xem : 162

Lý giải phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về thời điểm có thể quan hệ sau khi phá thai bằng thuốc. Bởi chị em cần biết rằng sau khi phá thai bằng phương pháp này chị em cần phải kiêng quan hệ. Nếu không nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phục hồi sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của chị em.

VÌ SAO CẦN KIÊNG QUAN HỆ SAU KHI PHÁ THAI BẰNG THUỐC

Đầu tiên trước khi lý giải phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao cần kiêng quan hệ sau khi áp dụng phương pháp phá thai này. Theo như các chuyên gia chuyên khoa sản phụ khoa cho biết. Nếu như chị em quan hệ tình dục sớm có thể sẽ đối mặt với một số biến chứng nguy hiểm bao gồm:

1. Gây ra viêm nhiễm phụ khoa

Vì sau khi phá thai sức khỏe sinh sản chị em lúc này bị ảnh hưởng nặng nề. Chính sự mất cân bằng hormon và rối loạn âm đạo bị tổn hại nên khi quan hệ tình dục làm âm đạo giãn và khó hồi phục. Mặt khác vi khuẩn gây bệnh cũng sẽ dễ dàng trong việc tấn công vào bên trong.

Chính khả năng nhiễm trùng xâm lấn tại khu vực vùng kín nên chị em nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng sau phá thai. Chỉ khi nào cơ thể khỏe mạnh và sẵn sàng yêu cả hai mới thực hiện quan hệ trở lại.

2. Ảnh hưởng sức khỏe chị em

Vì sau phá thai lúc này cơ thể chị em khá yếu và cần thời gian hồi phục. Vậy nên nếu như quan hệ sớm sau uống thuốc còn gây ảnh hưởng sức khỏe và cơ thể. Chị em cần tìm hiểu vùng chậu, tử cung liệu có hồi phục hoàn toàn chưa.

3. Có thể mang thai ngoài ý muốn

Nếu bạn đang mang thai cũng coi là bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới. Do đó chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo của bạn bắt đầu trong khoảng từ 4 đến 8 tuần. Nó cũng chính là thời gian khi lớp màng tử cung có thể được tái sinh. Sự rụng trứng sẽ bắt đầu hoạt động lại một cách bình thường. Nên khi bạn có quan hệ tình dục trong vòng 2 tuần sau phá thai thì khả năng mang thai khá cao.

4. Gây ảnh hưởng khả năng sinh sản

Chính sự rối loạn hormone sau phá thai hoặc sau phá thai nội khoa gây ảnh hưởng khả năng sinh sản chị em. Ngoài ra nó còn gây ra sự rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Chính sự suy thận nội tiết gây ảnh hưởng khả năng sinh sản, quan hệ sau uống thuốc lúc này gây nhiễm trùng nặng. Và nếu không được điều trị sớm sẽ làm ảnh hưởng khả năng mang thai sau này.

PHÂN TÍCH PHÁ THAI BẰNG THUỐC BAO LÂU THÌ QUAN HỆ ĐƯỢC

Các chuyên gia lý giải khó phán đoán được phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được. Bởi vì vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Nếu như phá thai bằng thuốc ở địa chỉ an toàn, uy tín vậy thì khả năng hồi phục sức khỏe nhanh hơn. Thì thời gian có thể quan hệ tình dục lúc đó sẽ sớm hơn. Nên chị em nếu muốn biết bao lâu có thể quan hệ được cần tái khám sau 2 tuần kể từ khi phá thai. Lúc này chuyên gia sẽ kiểm tra sức khỏe nhằm đảm bảo thực hiện phá thai thành công, không bị sót nhau thai. Lúc đó chuyên gia cũng tư vấn về thời điểm có thể quan hệ trở lại.

Cần chọn lựa thời điểm quan hệ phù hợp, chị em nhớ rằng sau khi uống thuốc phá thai 1 tuần quan hệ là điều không nên. Chị em chỉ có thể quan hệ tình dục sau từ 4 đến 8 tuần phá thai nếu như muốn cơ thể phục hồi tốt. Lúc này tử cung đã có sự hồi phục, tử cung cùng buồng trứng đều được tái tạo, chức năng sinh lý cơ thể và hoạt động nội tiết, chu kỳ kinh đã trở lại. Do đó nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn chị em cần phải áp dụng phương pháp tránh thai phù hợp.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu phân tích để có được những tư vấn chính xác phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được. Thì chị em cần lưu ý trong việc tìm đến địa chỉ phá thai an toàn. Khi ấy chị em vừa được áp dụng quy trình phá thai chuẩn xác, không ảnh hưởng sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Đồng thời còn được tư vấn kỹ những cách thức chăm sóc, tránh thai an toàn phù hợp. Cần tránh những địa chỉ phá thai không uy tín, hoạt động chui vì có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đáng tiếc về sau.

Phân tích từ bài viết trên đây đã giúp chị em hiểu rõ phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được. Mọi câu hỏi về việc phá thai bằng thuốc cần tư vấn vui lòng click vào khung chat sẽ có chuyên gia hỗ trợ tận tình và chu đáo.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quanNhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***