da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM



Hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn

Ngày đăng : 11-06-2018 - Lượt xem : 1115

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đơn giản, an toàn và kín đáo. Thế nhưng nếu uống thuốc phá thai không đúng quy trình, không tuân theo chỉ dẫn của chuyên gia thì có thể xảy ra nhiều rủi ro như sót nhau, sót thai, băng huyết… Nhằm giúp cho chị em có thể phá thai bằng thuốc an toàn, các chuyên gia chuyên khoa đã hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn qua bài viết dưới đây mời các bạn cùng tham khảo.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

HƯỚNG DẪN CÁCH PHÁ THAI BẰNG THUỐC AN TOÀN

Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén. Đây là phương pháp không có sự can thiệp của thiết bị y khoa vào tử cung có hiệu quả cao lên tới 97%. Để có được sự an toàn như vậy, chị em phải tuân thủ theo cách hướng dẫn phá thai bằng thuốc an toàn sau:

► Điều kiện để phá thai bằng thuốc an toàn: Để phá thai bằng thuốc an toàn, chị em phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám xem có đáp ứng được các điều kiện sau hay không:

– Thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung, kích thước thai không quá 2,5cm.

– Thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý như tim mạch, thiếu máu, tiểu đường, u xơ tử cung…

– Thai phụ không dị ứng với các thành phần thuốc phá thai.

Hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn

► Hướng dẫn phá thai bằng thuốc an toàn: Phá thai bằng thuốc chỉ an toàn khi có sự giảm sát của chuyên gia và thực hiện nghiêm ngặt theo quy trình sau:

– Bước 1: Thai phụ uống viên thuốc thứ nhất (thuốc phá thai gồm 2 viên) tại phòng khám để làm để ngưng sự phát triển và làm bong tróc túi thai ra ngoài niêm mạc tử cung. Sau khi uống viên thứ nhất chị em có thể ra về.

– Bước 2: Sau 2 ngày, chị em quay lại phòng khám uống viên thứ 2 để tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài. Lúc này chị em sẽ có hiện tượng đau bụng, ra máu cục (chứng tỏ thai đã được đẩy ra).

Chị em sẽ lưu lại phòng khám khoảng 2 – 3 tiếng để kiểm tra sức khỏe, kiểm tra mạch, huyết áp, sau đó nếu ổn định thai phụ có thể về nhà nghỉ ngơi.

– Bước 3: Sau 10 ngày chị em quay lại cơ sở y tế để các chuyên gia kiểm tra, tái khám lại xem thai đã được đẩy hết ra ngoài chưa. Nếu có phát hiện bất thường sẽ được chỉ định hướng khắc phục hiệu quả nhất.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ CÓ THỂ PHÁ THAI BẰNG THUỐC AN TOÀN

Để cho kết quả phá thai bằng thuốc thực sự an toàn, chị em cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

Chị em nên chuẩn bị tâm lý thật vững vàng, không nên xúc động hay suy nghĩ nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

• Không nên tự ý mua thuốc phá thai về nhà điều này sẽ gây ra nhiều rủi ro đối với thai phụ.

• Sau khi phá thai cần áp dụng chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lí, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thay băng vệ sinh 3 – 4 lần trong ngày, không thụt rửa vào âm đạo.

Những lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

• Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 4 tuần sau phá thai để tử cung có thể hồi phục.

• Khi xảy ra các hiện tượng bất thường như xuất huyết kéo dài, đau bụng dữ dội, sốt, cơ thể mệt mỏi thì cần nhanh chóng quay lại cơ sở y tế để kiểm tra ngay.

• Trước khi phá thai nên lựa chọn cơ sở thực hiện đáp ứng được các yếu tố như: có đội ngũ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp giám sát; trang thiết bị y tế hiện đại để siêu âm, làm các xét nghiệm một cách chính xác trước khi phá thai và khắc phục được những rủi ro nếu có; có phòng thuốc đạt chuẩn GPP cung cấp các loại thuốc phá thai nội / ngoại nhập đáp ứng yêu cầu của chị em.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề Hướng dẫn cách phá thai bằng thuốc an toàn. Nếu có thắc mắc hay cần thêm thông tin về vấn đề này các bạn có thể nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn cụ thế.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục Phá thai bằng thuốcĐể biết thêm thông tin bổ ích, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://phathaibangthuoc.com.vn

Bài viết liên quan