da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMĐình chỉ thai nghén bằng thuốc là như thế nào?

Ngày đăng : 26-04-2018 - Lượt xem : 2733

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc là phương pháp phá thai đơn giản giúp chị em đình chỉ thai nhanh chóng tiết kiệm và kín đáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đình chỉ thai nghén bằng thuốc an toàn. Chính vì thế việc tìm hiểu đình chỉ thai nghén bằng thuốc như thế nào trước khi có quyết định uống thuốc phá thai là điều vô cùng cần thiết.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Trường hợp của tôi có thể đình chỉ thai bằng thuốc không? >>> Nhấp vào bảng chat để được tư vấn miễn phí

QUY TRÌNH ĐÌNH CHỈ THAI NGHÉN BẰNG THUỐC

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc được hiểu là sử dụng thuốc phá thai để đình chỉ thai kỳ và bỏ thai ra ngoài theo đường âm đạo giống như sảy thai tự nhiên.

Để việc đình chỉ thai nghén được diễn ra an toàn, chị em nên thực hiện nghiêm ngặt theo quy trình sau:

Bước 1: Khám và siêu âm tổng quát

– Chị em hãy đến các cơ sở chuyên khoa để được chuyên gia siêu âm để kiểm tra chính xác tuổi thai nhi, kiểm tra các bệnh liên quan đến tiền sử, viêm nhiễm phụ khoa nếu có.

– Nếu đủ điều kiện, chuyên gia sẽ tư vấn cách sử dụng thuốc phá thai, tác dụng cũng như tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra (tùy cơ địa mỗi người).

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc là như thế nào?

Bước 2: Tiến hành bỏ thai

– Thai phụ được chỉ định uống viên thuốc thứ nhất dưới sự theo dõi trực tiếp của chuyên gia nhằm làm ngưng sự phát triển của thai nhi, bong túi thai ra khỏi thành tử cung.

– Nếu không có sự bất thường xảy ra thì thai phụ sẽ được về nhà nghỉ ngơi.

– Sau 48 tiếng, thai phụ quay lại và tiếp tục được chỉ định uống viên thuốc thứ 2 có tác dụng đẩy thai ra ngoài. Thai phụ cần được theo dõi cẩn thận về huyết áp và tình trạng sức khỏe.

Bước 3: Kiểm tra lại

Sau 14 ngày phá thai bằng thuốc, thai phụ hãy quay trở lại cơ sở y tế, siêu âm lại xem thai đã được đưa ra ngoài hết chưa và chuyên gia sẽ tư vấn thêm 1 số kiến thức cần thiết về chăm sóc sức khỏe sau đó.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

 Thuốc phá thai có đắt không? >>> Nhấp vào bảng chat để được tư vẫn miễn phí

ĐÌNH CHỈ THAI BẰNG THUỐC ĐƯỢC ÁP DỤNG TRONG NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc tuy đơn giản, an toàn nhưng không phải được áp dụng cho tất cả các trường hợp. Trên thực tế, phương pháp này chỉ thực sự an toàn với những đối tượng thỏa mãn các điều kiện sau:

– Thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Nếu thai quá lớn mà áp dụng phương pháp này rất dễ bị băng huyết, sót nhau, sót thai…

– Thai nhi đã vào trong tử cung, với những thai nhi nằm ngoài tử cung không áp dụng phương pháp này.

– Thai phụ không mắc các bệnh lý như tim mạch, thiếu máu, tiểu đường, u xơ tử cung…

– Thai phụ không dị ứng với các thành phần thuốc phá thai.

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc là như thế nào?

► Để quy trình đình chỉ thai nghén bằng thuốc được an toàn chị em nên lưu ý một số yếu tố sau:

• Nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để đình chỉ thai nghén bằng thuốc.

• Chị em không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của chuyên gia.

• Sau khi uống thuốc phá thai, nếu thấy có dấu hiệu bất thường như xuất huyết kéo dài, đau bụng dữ dội thì phải liên hệ ngay với cơ sở y tế để được giải quyết kịp thời.

• Nên đi tái khám theo chỉ định của chuyên gia để chắc chắn quá trình phá thai đã diễn ra thành công

• Nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng sau khi đình chỉ thai nghén bằng thuốc để tránh mắc bệnh viêm nhiễm cũng như nguy cơ mang thai lại.

Khuyến cáo: Chị em không nên tự ý mua thuốc phá thai về uống tại nhà khi chưa qua thăm khám, chưa xác định tuổi thai, vị trí thai cũng như tình trạng sức khỏe của bản thân.

Việc tự ý đình chỉ thai nghén tại nhà có nguy cơ xảy ra nhiều biến chứng như: sót nhau, sót thai, băng huyết, nhiễm trùng… ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản chị em thậm chí là nguy cơ vô sinh. Chính vì thế việc tìm đến những cơ sở phá thai uy tín là điều vô cùng cần thiết.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề đình chỉ thai nghén bằng thuốc, nếu còn điều gì thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn có thể nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục Phá thai bằng thuốcĐể biết thêm thông tin bổ ích, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://phathaibangthuoc.com.vn

Bài viết liên quan