da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMCách tính ngày dễ thụ thai nhất trong tháng

Ngày đăng : 20-06-2018 - Lượt xem : 1696

Là phụ nữ, bạn đã biết cách tính ngày dễ thụ thai nhất trong tháng của mình chưa? Nếu chưa hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

CÁCH TÍNH NGÀY DỄ THỤ THAI NHẤT TRONG THÁNG

Cách tính ngày dễ thụ thai nhất trong tháng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt là cách làm tốt nhất khi thể bạn đã sẵn sàng để chào đón một thành viên mới.

Bước đầu tiên là để ý đến những ngày bạn rụng trứng. Đây là ngày tinh trùng có cơ hội gặp trứng để thụ thai cao nhất. Hầu hết phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Ngày rụng trứng của người phụ nữ sẽ rơi vào ngày giữa của chu kỳ kinh nguyệt và thời điểm nguy hiểm này sẽ được tính từ ngày rụng trứng cộng (trừ) thêm 5 ngày trước và sau.

Để tính toán chính xác ngày dễ thụ thai, bạn cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình và ghi lại nó kéo dài bao lâu. Ngày 1 là ngày đầu tiên của kỳ kinh. Vì khoảng thời gian chu kỳ của bạn có thể thay từ tháng này sang tháng khác nên tốt nhất cần theo dõi trong vài tháng.

Cách tính ngày dễ thụ thai như sau: Khi đã ước lượng được khoảng thời gian trung bình, hãy trừ 18 ngày đối với chu kỳ kinh ngắn nhất, đây là ngày đầu tiên bạn có khả năng thụ thai. Tiếp theo, trừ đi 11 ngày từ chu kỳ dài nhất, đây là ngày cuối cùng bạn có khả năng thụ thai. Quan hệ tình dục giữa hai thời điểm đó mang tới khả năng thụ thai cao nhất.

Cách tính ngày dễ thụ thai nhất trong tháng

Bên cạnh đó, vào thời điểm rụng trứng cơ thể sẽ có 1 vài thay đổi nhỏ, chị em có thể lắng nghe cơ thể mình và nhận biết như sau:

• Thân nhiệt tăng: Ngay sau khi rụng trứng, nhiệt độ sẽ tăng lên một và vẫn sẽ cao hơn thường cho đến khi kỳ kinh bắt đầu. Nếu đo và ghi lại nhiệt độ mỗi ngày, bạn có thể nhận ra những thay đổi tinh tế khi cơ thể bắt đầu rụng trứng.

Khả năng mang thai cao xảy ra vào 2-3 ngày trước khi rụng trứng hoặc 12-24h sau thời điểm đó. Khi nhiệt độ của bạn tăng cao trong 3 ngày liên tiếp, đó chính là cơ hội để thụ thai.

• Tiết dịch âm đạo: Các hormone kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt cũng ảnh hưởng đến sự tiết dịch âm đạo. Ngay trước và trong quá trình rụng trứng, lượng, màu sắc và kết cấu của dịch tiết âm đạo thay đổi làm cho bạn có thai dễ dàng hơn.

Cụ thể, khi buồng trứng chuẩn bị để giải phóng trứng, cổ tử cung sẽ có nhiều chất nhầy hơn. Một vài ngày trước khi rụng trứng, dịch âm đạo có thể dính, đục hoặc trắng. Ngay trước khi rụng trứng, chất nhầy sẽ trơn trượt, như lòng trắng trứng, có thể căng trên ngón tay. Giai đoạn này thường kéo dài 3 hoặc 4 ngày, đó là khi bạn có nhiều khả năng mang thai.

• Đau bụng dưới: Theo thống kê có 20% phụ nữ bị đau bụng dưới trong thời gian giữa chu kỳ kinh nguyệt, đây là một dấu hiệu trứng đang di chuyển trong vòi trứng và sắp rụng.

 Lưu ý: Cách tính ngày dễ thụ thai nhất này chỉ áp dụng cho các trường hợp chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn mỗi tháng từ 28-32 ngày. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều hoặc kéo dài trên 36 ngày thì nên đi gặp chuyên gia chuyên khoa bởi đây có thể là do bạn đang mắc phải một số bệnh như hội chứng buồng trứng đa nang, rối loạn kinh nguyệt… Những căn bệnh này có thể sẽ ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai của bạn.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề Cách tính ngày dễ thụ thai nhất trong tháng. Nếu có thắc mắc hay cần thêm thông tin về vấn đề này các bạn có thể nhấp vào khung chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quan