da khoa hoan cau

Thứ 2 - CN: 8h00 - 20h00

da khoa hoan cau

80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCMCách dùng thuốc uống phá thai 1 tháng an toàn

Ngày đăng : 25-09-2021 - Lượt xem : 872

Cách dùng thuốc uống phá thai 1 tháng an toàn như thế nào được nhiều chị em thắc mắc khi chuẩn bị thực hiện phá thai. Vậy chị em biết rằng thực hiện phá thai 1 tháng bằng thuốc cần tuân thủ những yêu cầu và các bước thực hiện ra sao không? Phân tích được trình bày của bài viết ngay dưới đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn.

TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP DÙNG THUỐC UỐNG PHÁ THAI 1 THÁNG

Trong y khoa hiện nay có rất nhiều các phương pháp phá thai khác nhau. Tùy thuộc vào từng độ tuổi thai nhin khác nhau mà chúng ta có những giải pháp phá thai phù hợp. Đối với chị em phụ nữ có thai 1 tháng nghĩa là 4 tuần tuổi. Thì phương pháp dùng thuốc phá thai được đánh giá an toàn, hiệu quả.

Phương pháp này chính là phương pháp nội khoa dùng thuốc nhằm chấm dứt thai kỳ. Thuốc phá thai có tác dụng ngăn cản sự phát triển thai nhi cũng như gây áp lực ức chế. Đồng thời co bóp thành tử cung nhằm đẩy phôi thai ra bên ngoài để chấm dứt mang thai ngoài ý muốn.

Thường thì chị em nữ giới sẽ được chuyên gia chỉ định việc áp dụng phương pháp dùng thuốc phá thai trong một số những trường hợp như sau: Chị em độ tuổi thai nhi từ 7 tuần xuống; Thai nhi nằm gọn bên trong tử cung; Mẹ bầu không mắc bất cứ bệnh như máu khó đông, tim mạch, huyết áp, gan, bệnh phụ khoa; Sức khỏe thai phụ ổn định và tâm lý tốt; Nữ giới không mẫn cảm hoặc dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong thuốc phá thai.

Áp dụng thuốc uống phá thai 1 tháng được đánh giá an toàn, mang đến hiệu quả cao. Bởi vì phương pháp không có sự can thiệp ngoại khoa vào tử cung nên sẽ hạn chế tối đa mọi rủi ro như bị rách hay thủng tử cung.

Với thai nhi 1 tháng tuổi chuyên gia chỉ định chị em dùng thuốc phá thai. Nhưng trong một số trường hợp chị em không đủ điều kiện thực hiện phá thai bằng thuốc. Khi ấy chuyên gia áp dụng phương pháp phá thai khác ví dụ như bằng phương pháp hút chân không.

QUY TRÌNH THUỐC UỐNG PHÁ THAI 1 THÁNG NHƯ THẾ NÀO?

Phá thai bằng thuốc chính là giải pháp được đánh giá đơn giản, nhanh chóng và quy trình diễn ra bằng những bước như sau:

1. Thăm khám lâm sàng

Chị em lúc này đến cơ sở y tế và xuất trình giấy tờ tùy thân để được nhân viên tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục. Tiếp theo chị em đến phòng chuyên gia, khi ấy chuyên gia và bệnh nhân trao đổi về sức khỏe, đời sống hiện tại cũng như thăm khám phụ khoa lâm sàng.

2. Xét nghiệm tổng quát trước phá thai

Để xác định được tình trạng sức khỏe thai phụ hiện tại chuyên gia chỉ định cho thai phụ thực hiện một số những xét nghiệm cần thiết. Ngoài ra để có thể xác định độ tuổi thai nhi thì chuyên gia cũng chỉ định để chị em đi siêu âm.

3. Ký cam kết phá thai bằng thuốc

Sau khi kiểm tra xong xác nhận không có bất cứ bất thường. Khi đó chuyên gia tư vấn kỹ hơn việc thuốc uống phá thai 1 tháng cũng như nêu rõ những tác dụng phụ hoặc biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Nếu như chị em đồng ý với cách phá thai lúc đó cần ký vào cam kết tự nguyện phá thai.

4. Uống thuốc phá thai viên đầu tiên

Hoàn tất xong mọi thủ tục lúc đó chuyên gia cho thai phụ uống viên thuốc đầu tiên. Viên thuốc này có tác dụng gây cản trở sự phát triển thai nhi làm cho thai không thể nào phát triển to lên được nữa.

Sau khi uống xong viên thuốc đầu tiên lúc này chị em sẽ thấy có ra máu một chút và cơ thể cũng thấy hơi mệt mỏi. Nhưng lưu ý đây chính là hiện tượng bình thường mà chị em chẳng phải lo lắng quá nhiều. Uống xong viên thuốc đầu tiên nếu không có bất cứ vấn đề gì bất thường thì thai phụ được chuyên gia cho về nhà nghỉ ngơi.

5. Uống thuốc phá thai 1 tháng viên thứ 2 để đẩy thai ra ngoài

Sau 2 ngày kể từ khi uống viên thuốc phá thai đầu tiên. Lúc này chị em nên quay lại cơ sở y tế để tiếp tục uống đến viên thuốc thứ hai. Viên thuốc này sẽ có tác dụng co bóp tử cung mục đích đẩy phôi thai ra bên ngoài. Và sau uống viên thứ hai chị em cần ở lại cơ sở y tế để được theo dõi trong thời gian khoảng 4 tiếng đồng hồ.

Uống xong viên thuốc này chị em sẽ có một số tác dụng phụ như ra cục máu đông, cơ thể mệt mỏi, đau bụng dưới, chóng mặt… Nếu như quá trình theo dõi mà chị em không thấy có bất cứ gì bất thường sẽ được chuyên gia cho về nhà nghỉ ngơi. Đồng thời được chuyên gia dặn dò một số vấn đề chăm sóc sau phá thai.

6. Tái khám theo lịch hẹn chuyên gia

Kết thúc phá thai 2 tuần chị em cũng cần lưu ý tìm đến cơ sở y tế để được tái khám. Bác sĩ thực hiện siêu âm tử cung nhằm xem thử thai phụ có bị sót nhai hay sót thai gì không. Nếu như không có bất cứ điều gì bất thường trong quá trình tái khám chuyên gia kịp thời xử lý nhanh chóng.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ rằng chị em cần lưu ý rằng để đảm bảo an toàn, hiệu quả. Chị em cần tìm đến địa chỉ uy tín để thực hiện nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả. Tránh trường hợp tự ý phá thai tại nhà hoặc tìm đến địa chỉ không đảm bảo uy tín vì có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau.

Phân tích trên đây đã giúp chị em hiểu rõ hơn về việc dùng thuốc uống phá thai 1 tháng. Mọi câu hỏi và băn khoăn cần tư vấn phá thai chỉ cần click vào khung chat sẽ cóc chuyên gia lý giải kịp thời!

chuyên gia tư vấn đình chỉ thai an toàn

Bài viết liên quan